Buộc thôi việc đối với hộ lý nhận tiền, điều chuyển bác sỹ cáu gắt

Thời gian qua, theo phản ánh của người dân và đề nghị xác minh của Bộ trưởng Bộ Y tế, Bệnh viện Từ Dũ xác định bác sỹ Nguyễn Thị Thanh Hằng, công tác tại Khoa chăm sóc trước sinh  Bệnh viện Từ Dũ đã có thái độ không tốt với bệnh nhân. Theo bản tường trình của bác sỹ Hằng, ngày 8/10/2013, trong quá trình khám bệnh cho bệnh nhân Dương Thị Quỳnh Châu (ngụ tại quận 8, TP HCM)  bác sỹ Hằng đã có thái độ cáu gắt trong giao tiếp, thiếu giải thích một số thắc mắc về bệnh lý của bệnh nhân..

Buộc thôi việc đối với hộ lý nhận tiền, điều chuyển bác sỹ cáu gắt 1
Bệnh viện Từ Dũ

Giám đốc bệnh viện Từ Dũ -  Ths. BS Lê Quang Thanh  đã có công văn gửi Bộ Y tế để báo cáo sự việc. Công văn cho biết, qua kiểm điểm, bác sỹ Hằng đã nhận thức được sai sót của bản thân, chấp nhận các hình thức kỷ luật của bệnh viện và mong có cơ hội để sửa chữa.

Phân tích các khuyết điểm của bác sỹ Hằng, Ban giám đốc Bệnh viện Từ Dũ cho biết, đây là sai phạm lần đầu của một cá nhân nhưng lại ảnh hưởng rất lớn đến uy tín của bệnh viện. Ban giám đốc quyết định hình thức kỷ luật theo đề nghị của khoa dành cho bác sỹ Hằng: trừ thi đua 3 tháng, không xét thi đua cuối năm, chuyển đổi vị trí công tác, nếu còn tái phạm sẽ nhận hình thức kỷ luật buộc thôi việc.

Mới đây, Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu cũng đã tiến hành buộc thôi việc đối với hộ lý Tạ Ngọc Kiều Loan (32 tuổi) do 2 lần nhận tiền của người nhà bệnh nhân .

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến  đã gửi công văn đến Bệnh viện Từ Dũ và Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu  hoan nghênh việc xử lý kịp thời và quyết liệt đối với các trường hợp vi phạm y đức nói trên.

Hoàng Phương