iPhone 5S chính hãng màu vàng sẽ 'cháy' hàng

Nhu cầu mua iPhone 5S màu vàng cao

Mặc dù đại diện cửa hàng bán lẻ của Viettel đã khẳng định, lượng máy bán ra, đặc biệt là bản màu vàng champagne trong đợt đầu khá lớn và sẽ không có tình trạng khan hàng nhưng nhiều khả năng, nó vẫn không đủ đáp ứng nhu cầu lớn của người dùng.

iPhone 5S chính hãng màu vàng sẽ 'cháy' hàng 1  
 
Trên thực tế, lượng tín đồ iPhone 5S đợi thông tin về hàng chính hãng để mua bản màu vàng champagne là rất lớn. Anh Nguyễn Đức Phong – một người làm kinh doanh tại Xã Đàn, Hà Nội là một trong số đó: “Mình đã ‘kết’ bản màu vàng của iPhone 5S và lên kế hoạch sắm một con ngay từ sau khi xem Apple giới thiệu sản phẩm. Tuy nhiên, khi máy bán ra hồi tháng 10, các cửa hàng làm giá ghê quá nên quyết định đợi hàng chính hãng bởi mình được biết, bản màu vàng champagne chính hãng sẽ có giá bằng với các bản còn lại”.
 
Anh Phong cho biết, nhiều người trong số bạn bè anh cũng đợi iPhone màu vàng chính hãng bởi ngoài chính sách bảo hành an toàn hơn, họ không chấp nhận việc bị cửa hàng làm giá để kiếm lợi.

Anh Phong cho biết, anh cảm thấy khá hài lòng với mức giá chính hãng vừa được đưa ra của 2 nhà mạng Viettel và VinaPhone, trong khi FPT lại chào giá hơi cao, đặc biệt là phiên bản màu vàng 16 GB. Không riêng người dùng, phần lớn những người am hiểu thị trường smartphone đều nhận định, mức giá khởi điểm từ 16,5 triệu đồng (bản mua đứt, không ràng buộc gì với nhà mạng) cho iPhone 5S 16 GB của Viettel và VinaPhone là mức giá tốt.

Trong khi đó, đã có không ít người cảm thấy tiếc nuối sau khi thông tin về giá bán của iPhone 5S chính hãng được tiết lộ. Chị Phan Thu Huệ (Từ Liêm, Hà Nội) chia sẻ: “mình ‘mất’ 4 triệu chỉ trong khoảng chục ngày”. Tuần trước, chị Huệ mua một chiếc iPhone 5S xách tay bản màu vàng champagne, khi đó có giá xấp xỉ 20 triệu đồng. Hiện tại, giá bán của model này tại một số cửa hàng đã sụt xuống khoảng 18 triệu đồng. Dự kiến, mức giá này sẽ tiếp tục hạ sau khi hàng chính hãng bán ra.

Theo đại diện một số cửa hàng, doanh số iPhone 5S những ngày gần đây đã sụt giảm nhiều do khách hàng có xu hướng chờ thông tin từ hàng chính hãng.

iPhone 5C bị chê giá cao

iPhone 5S chính hãng màu vàng sẽ 'cháy' hàng 2  

Nếu như iPhone 5S chính hãng được chào bán với giá ngang ngửa với hàng xách tay và phần nào thỏa mãn người dùng thì iPhone 5C lại bị chê là đắt. “iPhone 5C xách tay bán với giá hơn 11 triệu còn không ai mua, trong khi hàng chính hãng có giá tận 13,5 triệu lấy đâu ra người mua” - một độc giả chia sẻ trên mạng xã hội của mình.

Việc iPhone 5C chính hãng được chào bán với giá cao hơn nhiều so với hàng xách tay đã được dự báo từ trước bởi nếu khấu trừ thuế và các chi phí có liên quan, nhà phân phối khó có thể chào giá thấp hơn, nếu không muốn bị lỗ.

Do đó, không loại trừ khả năng sẽ có 2 kịch bản trái ngược xảy ra trong đợt bán ra iPhone từ ngày 15/11 sắp tới. Theo đó, iPhone 5S chính hãng sẽ được người dùng săn đón, nhất là bản màu vàng champagne trong khi iPhone 5C lại rơi vào tình trạng ế ẩm và ít khách hỏi mua.
 
Theo Thành Duy
Zing/Tri Thức