Lãnh đạo Huyện uỷ Đan Phượng nói về việc “Quan xã bán khống nhà dân”: “Đây không phải là vụ việc gì đặc biệt”

Ông Thắng cho biết, địa phương đã báo cáo sự việc, khởi tố vụ án lừa đảo lên Huyện ủy vào khoảng tháng 12/2012. Thông tin từ Cơ quan CSĐT (Công an huyện Đan Phượng) báo cáo Thường vụ Huyện ủy là đến khoảng tháng 11/2013 sẽ kết thúc điều tra.

Ông Thắng lý giải việc ông Hoàng Văn Tuân vẫn tại vị: “Ông Tuân là cán bộ thuộc diện quản lý của Ban Thường vụ Huyện ủy. Huyện ủy chưa đặt vấn đề làm rõ sai phạm của đồng chí Tuân”. Lý do khiến Huyện ủy chưa vào cuộc là do Cơ quan CSĐT đang… điều tra. Nói thêm về công tác kiểm tra của UBKT Huyện ủy, ông Thắng cho rằng đây là việc làm thường xuyên, liên tục và muốn đình chỉ chức vụ Đảng, chức vụ hành chính thì phải có cơ quan kết luận sai phạm. Hiện chưa có cơ quan nào kết luận sai phạm nên chưa thể đình chỉ. Ông Thắng cho biết thêm, lý do để UBKT Huyện ủy chưa vào cuộc là không nhận được bất kỳ tố cáo nào của Đảng viên về sai phạm của Chủ tịch xã, Đảng viên Hoàng Văn Tuân. Tuy nhiên, ông Nguyễn Tiến Tâm, thôn La Thạch đã cung cấp cho PV bằng chứng chứng minh tố cáo của anh trai ông là Đảng viên Nguyễn Tiến Tân, người bị hại trong vụ lừa đảo này đã được gửi lên Thường vụ Huyện ủy Đan Phượng.

Cũng theo tin từ Thường vụ Huyện ủy thì đơn vị này chưa có báo cáo chính thức bằng văn bản nào cho Thành ủy. Lý do chưa báo cáo là do Đảng viên liên quan trong vụ việc chưa bị khởi tố và “Đây không phải là vấn đề, vụ việc gì đặc biệt”(?). Quan điểm xử lý sai phạm của Thường vụ Huyện ủy là dân, cán bộ đều là công dân nên đều phải bình đẳng trước pháp luật.
 
Minh Anh
 
Miền Nam sẽ có thêm đường cao tốc mới
 
Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, dài khoảng 100 km với 4 làn xe kết nối các trung tâm kinh tế từ TP HCM đến Phan Thiết. Với tổng vốn đầu tư 757 triệu USD, dự kiến hoàn thành năm 2019, cao tốc này sau khi hoàn thành sẽ đáp ứng lưu lượng vận chuyển cao, góp phần rút ngắn khoảng cách tới các khu công nghiệp, cảng, sân bay, điểm đến du lịch của vùng duyên hải miền Trung. Đây là dự án thí điểm hợp tác công tư đầu tiên trong lĩnh vực GTVT ở Việt Nam, trong đó tập đoàn Bitexco là nhà đầu tư thứ nhất, góp 60% vốn; nhà đầu tư thứ hai có tỉ lệ góp vốn 40% sẽ được chọn thông qua đấu thầu quốc tế.           
 
Minh Anh
Công ty chôn hóa chất độc chỉ bị tạm đình chỉ hoạt động
 
Chiều 18/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ký quyết định xử phạt Công ty cổ phần Nicotex Thanh Thái hơn 420 triệu đồng vì đã có hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường. Ngoài ra, UBND tỉnh tạm đình chỉ hoạt động sản xuất, kinh doanh của Nicotex Thanh Thái để khắc phục hậu quả ô nhiễm môi trường. Thời gian từ ngày quyết định có hiệu lực đến khi công ty thực hiện xong các biện pháp khắc phục hậu quả, được chủ tịch UBND tỉnh đồng ý cho hoạt động trở lại; buộc công ty phải có biện pháp khắc phục hậu quả. Nicotex Thanh Thái phải khẩn trương xây dựng phương án, ký kết hợp đồng với đơn vị có đủ năng lực để thu gom, xử lý số chất thải nguy hại đang chôn lấp trái quy định; xử lý tình trạng ô nhiễm môi trường trong khu vực hoạt động của công ty và vùng bị ảnh hưởng.

          Hà Phương