Tai nạn ô tô làm chết 4 người ở Thanh Hóa: Thảm kịch trước ngày cưới

Vào thời gian trên, tài xế Nguyễn Văn Thìn (SN 1986), trú tại xã Thọ Tân, huyện Triệu Sơn, điều khiển chiếc ô tô Lifan 4 chỗ màu đen mang BKS 36A – 05090 lưu thông trên quốc lộ 47, theo hướng TP Thanh Hóa - huyện Thọ Xuân. Khi đến địa bàn xã Thọ Thế thì mất lái, lao thẳng xuống ao nước rộng chừng 200 m2 cạnh đó. Lái xe kịp thoát ra ngoài chạy đi kêu cứu, còn 4 người mắc kẹt trong chiếc xe chìm dưới nước. Khoảng 20 phút sau, dân làng xung quanh đó đã kéo đến trợ giúp, phá cửa xe, đưa những người đang bị mắc kẹt bên trong xe ra ngoài. Tuy nhiên, do chiếc xe lao xuống ao bị lật úp, ao khá sâu và thời gian bị chìm trong nước lâu nên 4 người trong xe đã tử vong.

Theo thông tin ban đầu, nạn nhân tử nạn gồm: Nguyễn Văn Cường (SN 1990, xã Thọ Tân), Đỗ Thị Thủy (SN 1990, xã Thọ Thế), Lê Thị Lương (SN 1989, xã Thọ Ngọc), Lê Sỹ Chung (SN 1986, xã Thọ Dân), huyện Triệu Sơn. Vụ tai nạn đã khiến hàng trăm người dân ở đây kéo đến xem. Ông Lê Văn Giáp, trưởng thôn 7, xã Thọ Tân cho biết: Anh Lê Văn Thìn mới mua xe được vài tháng nay để chở khách thuê. Nghe tin tai nạn làm chết 4 người chúng tôi quá bàng hoàng. Hiện nay chính quyền cùng gia đình đang chuẩn bị đưa tang nạn nhân Nguyễn Văn Cường. Gia đình Cường thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn, mẹ ở nhà làm ruộng, bố đi làm thợ xây. Nhà anh Cường có 2 anh em, Cường là con trai đầu. Học xong cấp 3, anh Cường đi học lái xe ô tô, hiện nay đang lái xe tải thuê, thỉnh thoảng mới về nhà.

“Cách đây hai hôm tôi gặp, Cường khoe 16/6 (âm lịch) này cưới vợ. Hai đứa đã đi đăng ký kết hôn, vợ tương lai người ở huyện Vĩnh Lộc. Cường là đứa hiền lành, lăn lộn đi làm thuê suốt, mọi đồ đạc để chuẩn bị lễ cưới đã sắm đầy đủ …Tôi cũng nghe mọi người nói lại anh Thìn mới mua xe trở khách thuê, hôm đi anh Thìn rủ Cường đi cùng, ai ngờ xảy ra cơ sự…”.

Ông Dương Văn Thành, chủ ao cá bàng hoàng kể: Khi cả gia đình đang ngủ say bỗng nghe tiếng động rất mạnh. Tôi chạy ra thì thấy chiếc xe ô tô con bị tai nạn nằm lật ngửa dưới ao. Tôi vội hô hoán mọi người lao xuống ao phá cửa xe để cứu người nhưng khi kéo được thì cả 4 người đều đã chết.

Vụ tai nạn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.     

Ngọc Hưng