Thí sinh ấn tượng với đề thi môn Địa lý

Môn thi Địa lý kéo dài 90 phút, được các thí sinh đánh giá vừa sức. Điều làm cho nhiều thí sinh thích thú hơn đó là vấn đề chủ đề biển đảo, vấn đề mang tính thời sự được đưa vào trong đề thi năm nay.

Tại Hội đồng thi trường THPT Nhân Chính (Hà Nội), hết giờ làm nhiều thí sinh cho biết đề thi tương đối phù hợp với chương trình học và phạm vi ôn tập. Nhiều thí sinh cho biết, ấn tượng nhất là ở phần 1, câu III của đề thi đề cập đến vấn đề biển, đảo. Thí sinh Thùy Linh (Trường THPT Nhân Chính) chia sẻ: “Em cảm thấy rất thích câu hỏi đề ra về vấn đề biển đảo. Câu này đòi hỏi việc nắm chắc kiến thức, lại phải kết hợp với tình hình thực tiễn. Phần trả lời của em nhấn mạnh đến việc Việt Nam tăng cường hợp tác với các nước láng giềng để hợp tác, cùng phát triển. Đồng thời, phát triển kinh tế biển để khẳng định chủ quyền của Việt Nam”.

Đánh giá về đề thi và phần bài làm của mình, thí sinh Minh Huyền (trường THPT Minh Khai, Hà Nội) cho biết: “Đề thi không quá khó, phù hợp và thời gian làm bài đủ để thí sinh hoàn thành tốt bài thi. Các câu hỏi chủ yếu nằm trong phạm vi trong sách. Tuy nhiên, vẫn có những câu hỏi buộc thí sinh phải phân bố thời gian mới có thể hoàn thành. So với các đề thi các năm trước, năm nay đề thi ở mức trung bình. Phần bài tập vẽ biểu đồ không quá khó. Em ước tính mình đạt khoản 7 điểm”.
Thí sinh ấn tượng với đề thi môn Địa lý 1

Đề thi môn Địa lý được thí sinh đánh giá không quá khó, có câu hỏi hấp dẫn.

Đánh giá về đề thi môn Địa lý, một số giáo viên dạy Địa lý ở Hà Nội chia sẻ, đề thi năm nay so với năm trước kiến thức nhẹ hơn, ngắn hơn và phù hợp với trình độ học sinh. Một số câu hỏi đòi hỏi thí sinh phải tư duy, phân tích nguyên nhân và phải có kiến thức Địa lý. Câu hỏi về biển đảo, phù hợp với tình hình thời sự hiện nay và cũng không quá khó, phù hợp với học sinh. Ở phần lựa chọn, câu hỏi hơi khó, buộc thí sinh phải hết sức cẩn trọng, đọc kỹ câu hỏi mới có thể trả lời đúng. Đề thi năm nay sức học trung bình cũng có thể đạt được 5 - 6 điểm.

Chiều nay, các thí sinh thi môn thứ 4 là Sinh học, theo hình trắc nghiệm. Thời gian làm bài là 60 phút.

Quang Huy