Trúng số bạc tỷ, ông thợ hồ khao cả làng

> Xôn xao vụ tờ vé 1,5 tỷ bị cướp giật
 
Đã một tháng trôi qua, nhưng chuyện ông Trần Văn Xiên (SN 1958, trú tại ấp Hòa Nghĩa, xã Long Khánh, huyện Cai Lậy) trúng 3 tờ vé số đặc biệt mệnh giá 1,5 tỷ đồng vẫn còn “nóng” ở địa phương.

Thần tài gõ cửa

Đến đầu xã Long Khánh, hỏi ông Xiên thợ hồ trúng số, ai cũng nhiệt tình chỉ đường. Nhà ông nằm ở sâu trong con hẻm nhỏ. Từ ngày trúng số, trong nhà ông lúc nào cũng đông khách!

Trúng số bạc tỷ, ông thợ hồ khao cả làng 1
  Chân dung ông Trần Văn Xiên người trúng số bạc tỷ

Mấy người cháu ông Xiên cho biết ông đang đi làm thợ hồ ở thị trấn Cai Lậy. Không để khách đợi lâu, con gái ông Xiên đi gọi bố về.

Hơn 20 phút sau, ông Xiên về nhà trong bộ quần áo lấm lem, vóc người nhỏ thỏ, sạm đen vì nắng gió công trường.

Uống ngụm nước, ông kể lại, sáng 22/4, khi đang cùng nhóm thợ xây nhà cho ông Trương Bá Tùng thì có người phụ nữ đưa tập vé số 4 tờ (có 3 tờ cùng loại) nói: “Bác ơi, con còn mấy tờ vé số bác mua giùm”.

Nhìn trong tập số, ông Xiên quyết định mua 3 tờ cùng loại có ký hiệu: M17DM, số 021056, loại mệnh giá 10.000 đồng.

Đến khoảng 17h30 cùng ngày, ông trở về nhà và chuẩn bị làm mồi nhậu cùng anh em thợ hồ.

Sau đó, bà Dương Vũ Thị Thùy Mai (SN 1967, là hàng xóm) gọi điện ông Xiên hỏi: “Hôm nay anh có mua số trên đám ma nhà ông Bảy Trừ không? Có mua tờ nào 56 không?”.

Ông Xiên nói lại: "Anh không mua ở đó, nhưng mua chỗ khác cũng tờ 56". Nghe đến đó, bà Mai đề nghị ông Xiên mang tờ vé số ra xem thì bà Mai giật lấy, bấm điện thoại dò số.

Quá mừng rỡ, bà Mai cho biết là tờ vé số trúng giải an ủi 100 triệu đồng. Sau đó, bà năn nỉ xin ông Xiên cho mình tờ số này để lấy tiền trả nợ. Tuy nhiên, ông Xiên từ chối, chỉ đồng ý cho 50 triệu đồng.

"Tôi không cho thì bà Mai quỳ xuống vái lạy. Tôi nói em đưa đây để tôi đưa về cho vợ con nó vui. Nhưng bà ấy cứ cương quyết giữ lấy tờ số cho đến nay" - ông Xiên kể.

Thế nhưng, điều bất ngờ nhất là khi ông Xiên về nhà, rút thêm 1 tờ vé số bảo con trai dò thử và kết quả là, người con trai thông báo: bố đã trúng giải đặc biệt 1,5 tỷ đồng.

Trúng số làm từ thiện

Trúng số bạc tỷ, ông thợ hồ khao cả làng 2
Sau ngày ông Xiên trúng số, ngôi nhà lúc nào cũng đông khách

Trước đó, ngày 21/4, ông Xiên nhận công trình cùng nhóm thợ xây dựng ngôi mộ cho ông Hồ Văn Trừ (ông Bảy Trừ, hưởng thọ 56 tuổi, tại ấp Hòa Nghĩa).

Tại đây, nhiều người đi dự đám tang đã mua tờ vé số có đuôi 56.

Ông Xiên cho hay: "Hầu hết những người mua vé số tại đám tang ông Bảy Trừ đều trúng số, bởi ông Bảy chết ở tuổi 56 tuổi nên khi có tờ đuôi này là họ mua hết. Chủ yếu là mua theo niềm tin chứ ít ai nghĩ trúng lớn".

Khi biết chắc chắn trúng số đặc biệt, ông Xiên đã đến Công ty Xổ số Đồng Tháp để lãnh thưởng và đang gửi ở ngân hàng.

Trở về nhà, ông Xiên đi tìm người phụ nữ bán 3 tờ vé số cho ông và tặng một phần quà may mắn.

"Tôi bảo để bác cất (làm) cho cháu ngôi nhà 50 triệu, nhưng cô này lại bảo không nhận. Tui bảo cho tiền mặt, 25 triệu thì cũng không lấy. Cuối cùng tôi làm cho một sổ tiết kiệm 20 triệu và đưa cho 5 triệu tiền mặt" - ông Xiên cho hay.

Ông Xiên đã tìm hiểu và được biết, người phụ nữ này đã ly dị chồng, thường xuyên bị chồng bạo hành nên không dám cầm số tiền lớn vì sợ bị lấy mất.

Tiếp đến, toàn bộ 15 công nhân làm cùng ông Xiên đều được ông mua bảo hiểm tai nạn lao động 1 năm cho.

Chưa dừng lại ở đó, gia đình ông Xiên còn mua 2 con heo quay, rượu bia để mời tất cả bà con thân thích, xóm làng đến cùng chung niềm vui tại nhà.

Cũng trong buổi tiệc, ông và con gái đã mua sẵn 2 cây vàng và phát cho mỗi gia đình 1 chỉ vàng.

Liên quan đến tờ vé số đặc biệt bị bà Mai giật trên tay, Công an tỉnh Tiền Giang đã vào cuộc điều tra và đang tiếp tục xác minh để làm rõ.

Ông Xiên còn cho biết thêm, khi lấy lại được tờ vé số 1,5 tỷ đồng, toàn bộ số tiền này sẽ nhờ chính quyền xã Long Khánh đứng ra lập danh sách phân phát, làm từ thiện cho những hộ gia đình khó khăn, hoàn cảnh éo le trên toàn xã.
 
Theo Vietnamnet