Chồng kiên quyết ly hôn để chung sống với bồ

Tôi chấp nhận đặt bút ký vào đơn thuận tình ly hôn tại tòa án khi anh viết nội dung trong đơn "Tôi không thể sống chung với vợ do vợ chồng có nhiều mâu thuẫn không thể giải quyết. Hiện nay tôi đã sống với phụ nữ khác bên ngoài, đề nghị quý tòa sớm giải quyết ly hôn cho chúng tôi". Nước mắt tôi rơi khi ký tên nhưng bước ra khỏi cửa tòa án, lòng tôi nhẹ như vừa buông tay một vật nặng.

Chúng tôi quen nhau 8 năm 9 tháng mới cưới, thời gian quá đủ để hiểu nhau. Anh rất hiền, gia đình buôn bán nhỏ, đông anh em, vì thế chúng tôi tự lập. Biết anh có thói quen chơi bi-a, tôi có thể thông cảm (nhân vô thập toàn) nhưng chưa bao giờ lừa dối tôi trăng hoa, chính vì thế dù cuộc sống có vất vả tôi vẫn vui chấp nhận.

Sau 12 năm cưới, chúng tôi có hai cô công chúa xinh đẹp và học giỏi. Chúng rất yêu mến cha, vì lẽ đó anh có lơi là trách nhiệm làm cha, thiếu vai trò người chồng, tôi vẫn cam chịu để các con có cha. Gia đình tôi có một bức tranh đẹp.

Có lúc tôi ngã quỵ vì căn bệnh "rối loạn tiền đình mãn tính" do anh ban tặng, có lúc chóng mặt, đau đầu cần anh chia sẻ phụ đưa đón các con đi học, công việc nhà. Những lần gọi điện thoại cầu cứu anh gần như tôi chỉ nhận được câu “Anh bận việc rồi", hoặc “Số máy không liên lạc”.

Nhà ở huyện Nhà Bè, tôi làm ở quận 5, mỗi đứa con học ở một chỗ khác nhau, còn phải học thêm ngoại khóa, ngoại ngữ. Một mình tôi chạy tất bật đưa đón, chăm lo ăn uống, học hành. Có những chiều mưa lớn, ba má con tôi đi đường chỉ biết niệm phật, tôi cố giữ tay lái để không trượt té. Lúc ấy anh đang làm gì, ở đâu? Căn phòng ngủ của chúng tôi là nơi tạm trú qua đêm cho anh thôi, nhưng tôi vẫn chịu đựng vì con.

Chuyện gì đến sẽ đến khi anh quen biết với nhóm phụ nữ “kinh doanh độc thân có tiền”, từ đó anh thường xuyên vắng nhà một tuần, 2 tuần. Khi gia đình mời anh về nói chuyện thì anh thẳng thắn công khai đang chung sống như vợ chồng với phụ nữ bên ngoài gần một năm. Chị từng ly hôn, có con riêng với chồng cũ. Anh khẳng định rất yêu chị, không thể chia tay, sẵn sàng viết đơn ly hôn với tôi ngay tại tòa án mà chẳng nhắc đến vai trò trách nhiệm về hai con. Tôi đành chấp thuận ly hôn.

Thái độ ra đi dứt tình nghĩa của anh để đến với người phụ nữ kia làm con bị sốc. Các cháu là học sinh giỏi lớp chuyên Toán, nhưng giờ làm bài kiểm tra toàn điểm kém, giáo viên mời tôi vào sinh hoạt, tôi chỉ biết rơi nước mắt, nghẹn ngào xin lỗi cô giáo. Chúng trầm lắng, không vui đùa như lúc trước, ba mẹ tôi buồn, gia đình như tan nát.

Nay tôi đã đứng lên từ đống đổ nát, cố gắng quên đi đau buồn, bắt đầu cuộc sống mới, xem như chấp nhận duyên phận mình đã hết. Từ nay ba má con vui sống, nương tựa nhau, tôi vui tươi trở lại. Hiện nay anh lại quay về nhà thường xuyên hơn, viện lý do thăm con, anh lại ra vô nhà tôi, chẳng nói tới ai, thậm chí không chào thưa ba mẹ, phép lịch sự tối thiểu. Tôi rất muốn nói câu “Mời anh ra khỏi nhà” nhưng sợ các con buồn tôi.

Gia đình hai bên đều khuyên tôi tha thứ nhưng lòng tôi đã tổn thương. Nhiều lần tha thứ cho anh, riêng anh chưa bao giờ nói tiếng xin lỗi ba mẹ và tôi. Mỗi lần về nhà thăm con là tôi phải nuôi bệnh cho anh (có người nói anh bị bùa), phải đưa tiền anh tiêu vặt, trả nợ nữa. Tôi có tệ lắm không? Bạn bè đồng nghiệp nói tôi ngốc, còn bạn thì sao? Hãy cho tôi lời khuyên. Chân thành cảm ơn.
 
Theo VnExpress