Quảng Nam động đất mạnh, Đà Nẵng rung chấn

“Khi chúng tôi đang ngồi họp thì bất ngờ mặt đất rung chuyển mạnh, ly tách trên bàn rơi loảng xoảng, mọi người hoảng quá chạy hết ra sân. Đây là trận động đất lớn nhất từ trước tới nay”, ông Lê Đình Trung, Bí thư xã Trà Sơn (huyện Bắc Trà My) cho biết.

Tại một số khu vực cách xa thủy điện Sông Tranh 2 như Tiên Phước, Hiệp Đức, Nông Sơn, TP Tam Kỳ… cũng cảm nhận được dư chấn của trận động đất này. Đặc biệt ở TP Đà Nẵng (cách Bắc Trà My khoảng 120 km), nhiều người cảm thấy bàn ghế rung lắc trong vòng 5-7 giây. “Mặc dù ở TP Đà Nẵng nhưng tôi vẫn thấy mặt đất rung chuyển, bàn ghế rung nhẹ trong khoảng 5-7 giây. Tôi biết ở Bắc Trà My chắc chắn lại xảy ra động đất rồi”, một người dân ở quận Hải Châu, Đà Nẵng cho biết.

Theo một số người dân và cán bộ tại các xã khác ở khu vực thủy điện Sông Tranh 2, huyện Bắc Trà My, Quảng Nam thì trận rung lắc này là rất lớn, thậm chí lớn hơn cả trận động đất mạnh 4,6 độ richter xảy ra đêm 22/10. Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My, Trần Anh Tuấn xác nhận, trận động đất xảy ra chiều 15/11 diễn ra khoảng hơn 10 giây. “Đây là trận động đất lớn nhất từ trước đến nay xảy ra ở Bắc Trà My”, ông Tuấn cho biết. Ông Tuấn cho biết thêm, sau trận động đất, mặc dù lãnh đạo huyện Bắc Trà My đang họp kiểm điểm Nghị quyết TW 4 nhưng phải giải tán để cán bộ của huyện chia nhau về các xã trong vùng động đất để kiểm tra tình hình và trấn an nhân dân.

Theo ông Trần Đức Toàn, Phó ban quản lý dự án thủy điện 3 đang “trực chiến” tại đập chính thủy điện Sông Tranh 2, trận động đất vừa mới xảy ra là rất mạnh. Tuy nhiên, các số liệu quan trắc từ các máy đo gia tốc đặt trong thân đập đang chuyển về trung tâm để xử lý nên vẫn chưa biết được cường độ chính xác của trận động đất này.
 
Ánh Dương