"Phù thủy bong bóng" Fan Yang trở lại Việt Nam

Năm 2006, Fan Yang đã có chuyến lưu diễn lần đầu đến Việt Nam tại Nhà hát Tuổi trẻ và gây "sốt" vé trong nhiều đêm diễn. Về nước biểu diễn lần này, Fan Yang mong muốn phổ biến một môn nghệ thuật kỳ ảo, đáng kinh ngạc.

Với tên gọi chương trình "Huyền thoại bong bóng Fan Yang", ông sẽ tự bạch về mình  qua ngôn ngữ của bong bóng. Về một cậu bé, đã từng nằm mơ chạm tay tới cầu vồng lấp lánh. Những ám ảnh trẻ thơ, sắc màu lung linh đã kích thích trí tưởng tượng của cậu bé. Cuốn theo đam mê ấy, Fan Yang đã làm kinh ngạc cả thế giới, khi ông sáng tạo ra môn nghệ thuật bong bóng độc đáo. Qua nhiều năm dày công nghiên cứu, ông đã tạo ra được dung dịch siêu kết dính dùng trong nghệ thuật thổi bong bóng tạo hình thẩm mỹ với kích thước cực lớn theo ý muốn, đáp ứng được những tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt của châu Âu và Bắc Mỹ, bảo đảm an toàn cho sức khỏe và đặc biệt là không gây tổn thương đến nội tạng của con người.

Đến nay, Fan Yang đã thành công và nổi tiếng với 16 kỷ lục Guinness thế giới về nghệ thuật bong bóng, đặc biệt là những kỷ lục: Quả bong bóng lớn nhất thế giới 2,3 m và bức tường bong bóng dài 47,54m. Hơn 30 năm lưu diễn nhiều nước trên thế giới, Fan Yang hiện sở hữu một tập đoàn giải trí của ông đặt tại New York - Mỹ và có văn phòng đại diện ở Singapore phục vụ cho những lần ông đến châu Á lưu diễn.

Trong chương trình biểu diễn tới đây, Fan Yang sẽ kể những câu chuyện của bong bóng thần tiên và hiện thực như: Quầng mây, Chuyện nàng Bạch Tuyết, Giấc mơ của tôi, Tôi trong bong bóng, Bức tường bong bóng, Đại dương bong bóng...
 
Với phương tiện kỹ thuật lên tới 5 triệu USD cùng một ê kíp hơn 10 người từ Mỹ. Fan Yang hi vọng sẽ cống hiến một chương trình nghệ thuật đặc sắc cho khán giả Thủ đô tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội từ ngày 28/5 đến ngày 2/6/2011 với nhiều suất diễn trong ngày.    
 
T.Hà