9 mẹo nấu ăn siêu đơn giản giúp chị em "thống trị" nhà bếp không ai có thể qua mặt
Mẹo nào cũng đơn giản, dễ làm khiến chị em trở nên đảm đang hơn mỗi lần vào bếp.
1. Xào rau
Khi xào rau xanh, nếu rau hơi khô cũng không nên thêm nước lạnh vì nước lạnh làm rau bị dai, khô, không ngon. Hãy thêm chút nước sôi sẽ làm rau tươi hơn và mềm hơn. Thời gian xào rau cũng không nên quá lâu làm mất vitamin và nhũn rau.
2. Luộc mì
Khi luộc mì, thêm một chút dầu ăn để chúng không bị dính vào nhau, nước bọt của mì luộc cũng không bị trào ra ngoài.
3. Chế biến đậu phụ
Trước khi nấu đậu phụ, nên ngâm đậu trong nước sôi 10 phút để loại bỏ vị chua của đậu và kiềm. Vào mùa hè, tốt nhất là cắt đậu phụ ra, ngâm nó trong nước muối ấm, xả nước vài lần trước khi nấu, đậu phụ sẽ không có vị chua.
4. Loại bỏ cuống bắp cải
Làm tương tự như trong hình là được. Thật đơn giản phải không nào?
5. Làm trứng rán
Khi đánh trứng, thêm một muỗng nước ấm và khuấy đều. Thêm một nhúm hành lá thái hạt lựu vào và chiên trứng. Nước ấm làm món trứng mềm và ngon.
6. Mẹo chiên tôm ngon
Cho tôm vào bát, thêm một chút muối, xíu bột baking soda, ngâm vào nước một lúc, sau đó rửa sạch. Điều này giúp tôm chiên có màu trong, ngon và đẹp mắt.
7. Chống cháo/cơm bị tràn bọt
Đặt một cái thìa gỗ lên miệng nồi làm bọt không bị tràn ra ngoài.
8. Làm chanh dễ vắt hơn
Cho chanh vào trong lò vi sóng, quay trong 20-30 giây, chanh sẽ mềm, dễ vắt và nước chanh vắt được nhiều hơn bình thường.
9. Mẹo nấu nước dùng xương ngon
Khi luộc xương, thêm một ít giấm sau khi sôi để phốt pho và canxi trong xương được hòa tan trong nước dùng, dễ hấp thụ và sử dụng hơn, hương vị nước dùng cũng ngon hơn.
Chúc các bạn thành công!
Theo Eva/Khám phá
Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê
Ăn - 2 giờ trướcLẩu gà hầm thuốc bắc là món ngon bổ dưỡng thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ cần bổ sung dưỡng chất.
Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút
Ăn - 4 giờ trướcChỉ với 3 phút, nấm hương khô sau khi ngâm sẽ ngậm nước nở to và đều.
Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?
Ăn - 4 giờ trướcGĐXH - Thực đơn tiệc cưới Quang Hải khiến dân mạng tò mò.
Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong
Ăn - 4 giờ trướcĐu đủ hầm tuyết giáp là món ăn dưỡng nhan tuyệt vời dành cho làn da phụ nữ.
Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng
Ăn - 5 giờ trướcGĐXH - Giảm cân luôn là mối quan tâm hàng đầu cũng như nỗi trăn trở lớn nhất của nhiều chị em phụ nữ. Cô Ana Reyes có lẽ hiểu rõ cảm giác này nhất, sau màn giảm cân lột xác ngoạn mục.
Thêm một cách làm món mì trộn dễ mà ngon cho bạn vào những ngày chán ăn cơm
Ăn - 6 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
Sứa đỏ bị chê "ăn như thạch chấm mắm tôm": Hương vị thật sự thế nào và tại sao lại hot đến vậy?
Ăn - 6 giờ trướcTrong khi sứa đỏ đang trở thành món hot trend, lại có những ý kiến cho rằng món ăn này không có gì đặc sắc.
Bật mí cách làm món cá kho nước dừa thơm ngon, béo ngậy
Ăn - 8 giờ trướcVới công thức đơn giản không mất quá nhiều thời gian, món cá kho nước dừa sẽ khiến bữa cơm của gia đình bạn trở nên hấp dẫn hơn bội phần.
Hoa hồng ngâm mật ong tốt cho cảm lạnh, cúm, chuyên gia chỉ ra điều cần đặc biệt chú ý khi ngâm
Ăn - 9 giờ trướcGĐXH – Hoa hồng không chỉ đẹp mà hoa hồng ngâm mật ong còn tốt cho sức khỏe, nhất là cảm lạnh, cúm. Khi ngâm, theo chuyên gia mọi người cần chú ý điều này.
Công thức làm lòng heo chiên giòn siêu hấp dẫn
Ăn - 1 ngày trướcNhững ngày cuối tuần làm món lòng heo chiên giòn để chiêu đãi gia đình thì còn gì tuyệt bằng. Lòng heo được chiên vàng giòn, thơm ngon hứa hẹn sẽ mang tới một món ngon cho gia đình bạn.
Ngâm hoa bưởi mật ong dùng vừa sạch phổi vừa hỗ trợ nhiều bệnh, nhưng quên chi tiết này dễ bỏ đi vì đắng
ĂnGĐXH – Đang mùa hoa bưởi, ngâm với thứ này sẽ giúp hỗ trợ nhiều bệnh. Tuy nhiên, nếu không để ý chi tiết này có thể bỏ đi cả bình vì đắng.