Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

7 sai lầm trong hôn nhân đàn ông trung niên nhất định không được phạm phải: Càng bản lĩnh, càng nhẹ nhàng vượt qua

Thứ năm, 7:00 AM 14/10/2021 | Chuyện vợ chồng

Trong cuộc sống, đôi khi những sai lầm nhỏ mà nếu bạn không tinh tế nhận ra thì đó cũng là nguyên nhân khiến cho cuộc hôn nhân của bạn tan vỡ. Tuy nhiên, nếu biết trước và tránh chúng thì mọi chuyện sẽ ngày càng tốt đẹp.

Hôn nhân là sự kết hợp của hai người và sự hợp nhất của cả hai gia đình. Hiện nay, hôn nhân đã vượt qua ranh giới của văn hóa truyền thống. Xã hội càng hiện đại thì cảm xúc của con người càng phong phú. Đối mặt với nhiều cám dỗ, người ta càng có xu hướng ly hôn nhiều hơn.

  • Bà mai của các show hẹn hò Cát Tường: Ly hôn chồng lúc vừa sinh con đầu lòng và quan điểm về nuôi dạy con khi làm mẹ đơn thân gây chú ýĐọc ngay

Nếu hôn nhân là một món đồ gốm do hai người làm ra thì món đồ gốm đó dù hoàn hảo đến đâu cũng cần phải dành tâm huyết và tỉ mỉ chế tác trong từng giai đoạn. Mặc dù vẫn còn nhiều sai sót nhưng nếu tinh tế phát hiện và khéo léo sửa chữa thì nó sẽ trở nên hoàn hảo hơn.

Trên thực tế, các dấu hiệu ly hôn sẽ được phản ánh trong cuộc sống hôn nhân hàng ngày. Chúng ta có thể phân tích tâm lý của bên kia nhiều hơn và hãy cố gắng đừng để cuộc hôn nhân của bạn chấm dứt vì những sơ suất nhỏ.

Tuy nhiên, có một số sai lầm trong hôn nhân không được mắc phải, đặc biệt là nam giới tuổi trung niên.

1. Tiêu tiền hoang phí, không có kế hoạch

7 sai lầm trong hôn nhân đàn ông trung niên nhất định không được phạm phải: Càng bản lĩnh, càng nhẹ nhàng vượt qua  - Ảnh 1.

Để đi cùng nhau trên quãng đường dài, sự tôn trọng, tin tưởng là điều kiện tiên quyết. Ảnh: Toutiao

Chi tiêu những khoản tiền lớn mà không hỏi ý kiến vợ hoặc tiêu tiền thiếu thận trọng là một sai lầm lớn mà đàn ông thường làm trong hôn nhân. Sự thật là phụ nữ đánh giá việc này chỉ đứng thứ 2 – sau sự không chung thủy thôi.

Khi nam giới không cho vợ biết về tài chính của mình, điều này sẽ khiến nửa người vợ cảm thấy ít được yêu thương và gắn kết với chồng. Người vợ cần chồng tin tưởng bằng cả trái tim và tài chính. 

2. Không chăm lo, quan tâm gia đình

Hầu hết đàn ông để việc gia đình hay chăm con cho vợ và nghĩ rằng trách nhiệm của mình là đi làm, mang tiền về cho gia đình là đủ rồi. Đây là một sai lầm nghiêm trọng. Vợ cũng phải vừa đi làm vừa chăm con rất vất vả. Nếu không đi làm mà chỉ ở nhà nội trợ, người vợ cũng có vô vàn những việc không tên khác. 

Vì thế, hãy chia sẻ với vợ trong việc chăm sóc gia đình, nuôi dạy con cái bởi đây cũng là trách nhiệm, phần việc của người chồng trong gia đình. Và người cha dành thời gian chăm sóc, chơi với con cũng đóng một vai trò tích cực trong sự phát triển của trẻ.

3. Áp đặt quyền lực

Là đàn ông không có nghĩa là phải lo hết thảy mọi việc. Thế nhưng, nhiều người đàn ông lại nghĩ như vậy. Các chuyên gia cho rằng: "Đây là một trong những sai lầm phổ biến nhất của đàn ông." Và thực tế cho thấy đàn ông hay cố có được điều họ muốn bằng cách lấn át, vượt quyền hơn. Và điều này sẽ khiến phụ nữ càng muốn tránh xa họ.

Chính "vị trí quyền lực" này sẽ phá hoại mối quan hệ, bởi một mối quan hệ cần có sự bình đẳng, hỗ trợ, quan tâm nhau. Chính mỗi bản thân sẽ tốt nhất khi hòa hợp với người khác trong các mối quan hệ hơn là chỉ nghĩ có bản thân mình.

4. Cái tôi quá cao, luôn cho là mình đúng

Không xin lỗi nửa kia khi mình sai cũng là một trong những lỗi các ông chồng thường mắc phải trong hôn nhân. Nhiều người đàn ông cho rằng họ sẽ tự hạ thấp giá trị của bản thân khi xin lỗi vợ. Điều này hoàn toàn sai lầm. Chỉ vì bạn là đàn ông thì không có lý do gì để không xin lỗi vợ khi làm điều gì đó sai.

5. Lắng nghe sai cách

7 sai lầm trong hôn nhân đàn ông trung niên nhất định không được phạm phải: Càng bản lĩnh, càng nhẹ nhàng vượt qua  - Ảnh 2.

Những hành động vô thức tưởng, nhỏ nhặt lại có thể "giết chết" một mối quan hệ. Ảnh: Internet

Lắng nghe không có nghĩa là gật gù, cũng như tìm cách giải quyết khi người vợ phiền lòng về chuyện nào đó. Mà theo các nhà tâm lý học, đàn ông thường có xu hướng phân tích và đưa ra các giải pháp. Điều này bảo đảm sẽ khiến người vợ nổi đóa, buồn bực thêm.

Thường khi nói ra điều gì đó, cô ấy muốn bạn chủ động đặt mình vào trong câu chuyện, không cần trở thành người hùng cứu rỗi các khó khăn của cô ấy, nhưng phải tỏ ra nhiệt tình và quan tâm đến cảm nhận của vợ. Do đó, hãy lắng nghe để tạo nên sự kết nối chắn chắn phải là một quá trình chủ động.

6. Che giấu cảm xúc

Lắng nghe cảm xúc của vợ mình là điều cần thiết. Và ngược lại, cảm xúc của bạn cũng cần được lắng nghe thấu hiểu.

Tuy nhiên, nhiều người đàn ông lại muốn che giấu cảm xúc hoặc cho rằng biểu hiện cảm xúc ra ngoài là sự yếu đuối. Đó hẳn là điều sai lầm bởi vì việc bạn che giấu cảm xúc của mình có thể làm người vợ cảm thấy bản thân thiếu sự gắn kết mà mình muốn có với người chồng. Hoặc khi bạn trốn tránh sự chia sẻ, người bạn đời của bạn sẽ cảm thấy bạn như muốn rời xa.

7. Luôn phàn nàn

Việc nói lên quan điểm và công kích hay phàn nàn là hoàn toàn khác nhau. Có lẽ do người chồng kỳ vọng quá cao vào những việc vợ không thể đáp ứng. Sau đó, họ lại chỉ trích và so sánh vợ với người khác.

Đây là điều tuyệt đối không nên làm, đặc biết việc so sánh với người khác. Thay vì mổ xẻ những tiểu tiết mà bạn không vừa ý, hãy dễ tính hơn một chút với vợ mình. Khi bạn tìm được những điểm mạnh của vợ, bạn sẽ bỏ được thói chỉ trích, phàn nàn tai hại. Nó chỉ làm cho mọi việc tệ hơn cứ không hề giúp vợ bạn tốt hơn theo ý bạn được.

Mặc dù không thể đổ hết trách nhiệm cho vai trò của người đàn ông vì đôi khi sự đổ vỡ hôn nhân cũng một phần do phía phụ nữ. Tuy nhiên, việc có thể phòng ngừa những sai lầm này sẽ tạo nên những thay đổi tích cực không chỉ cho bạn mà còn cho người bạn đời. Thêm vào đó, việc có thể nhận ra và cố gắng chỉnh sửa những sai lầm này không chỉ giúp ích cho đời sống hôn nhân mà còn tốt cho sức khỏe của cả hai.

Cái kết bi kịch cho cuộc tình giữa siêu mẫu nổi tiếng và hai đại gia, hệ lụy khủng khiếp từ mối quan hệ sugar baby-daddyCái kết bi kịch cho cuộc tình giữa siêu mẫu nổi tiếng và hai đại gia, hệ lụy khủng khiếp từ mối quan hệ sugar baby-daddy

GiadinhNet - Một kiến trúc sư nổi tiếng, một người thừa kế triệu đô và một nữ người mẫu nổi tiếng. Tất cả bi kịch xuất phát từ mối quan hệ mà ngày nay người ta gọi bằng cái tên sugar baby-daddy.

Theo Sohu/Tổ quốc
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Không muốn bỏ vợ nhưng cũng rất yêu bồ

Không muốn bỏ vợ nhưng cũng rất yêu bồ

Chuyện vợ chồng - 12 giờ trước

Một người chồng gửi bức thư tâm sự về những điều đang khiến anh mất ăn mất ngủ. Anh chưa bao giờ hết yêu vợ nhưng lại "chẳng may" rơi vào cảnh có bồ. Giờ anh lo sợ vợ mình sẽ biết.

Sau khi chuyển nhà, cô vợ kiên quyết ly hôn khiến chồng điên cuồng chất vấn: Chỉ 1 câu trả lời nhưng có khi muôn đời người chồng vẫn không hiểu

Sau khi chuyển nhà, cô vợ kiên quyết ly hôn khiến chồng điên cuồng chất vấn: Chỉ 1 câu trả lời nhưng có khi muôn đời người chồng vẫn không hiểu

Chuyện vợ chồng - 15 giờ trước

Vào chính khoảnh khắc đó, cô đã tự nhủ với lòng mình phải ly hôn thôi, cuộc hôn nhân này chẳng còn ý nghĩa gì nữa.

Ghê sợ bộ mặt thật của chồng

Ghê sợ bộ mặt thật của chồng

Chuyện vợ chồng - 17 giờ trước

Cô cảm thấy ghê sợ chồng. Vì con, cô cố chịu đựng nhưng chồng ngày càng quá đáng, không coi cô ra gì. Tuy thu nhập của chồng rất tốt nhưng hàng tháng chỉ đưa cho cô 5-10 triệu đồng để lo việc nhà.

Hoàn hảo nhưng vẫn bị vợ bỏ, ngày ra tòa vợ còn thừa nhận ngoại tình và vấn đề lại nằm ở thói quen ân ái của chồng

Hoàn hảo nhưng vẫn bị vợ bỏ, ngày ra tòa vợ còn thừa nhận ngoại tình và vấn đề lại nằm ở thói quen ân ái của chồng

Chuyện vợ chồng - 20 giờ trước

Ngày họ ra tòa nhận phán quyết cuối cùng, Long không kìm lòng được một lần nữa hỏi An về lý do thật sự cô muốn ly hôn.

Đoạn clip hai vợ chồng ở khu trọ gây chấn động vì nội dung tục tĩu, "rùng mình" ai nghe xong cũng phải choáng váng!

Đoạn clip hai vợ chồng ở khu trọ gây chấn động vì nội dung tục tĩu, "rùng mình" ai nghe xong cũng phải choáng váng!

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

Hôn nhân chẳng phải lúc nào cũng ngọt ngào nhưng 'đắng ngắt' thế này thì thật đau lòng làm sao!

Vợ nấu nướng mà chồng mải chơi còn to tiếng quát mắng, cô nói nhỏ 1 câu nhưng đủ khiến anh đau lòng rồi hối hận vô cùng

Vợ nấu nướng mà chồng mải chơi còn to tiếng quát mắng, cô nói nhỏ 1 câu nhưng đủ khiến anh đau lòng rồi hối hận vô cùng

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

Đó chỉ là câu nói bâng quơ mà sau đó có lẽ cô cũng quên mất nhưng lại khiến người chồng giật mình bừng tỉnh.

Vừa mở tủ lạnh, cảnh tượng diễn ra sau đó khiến cô vợ chỉ muốn ly hôn ngay lập tức vì nhận ra một sự thật chát đắng

Vừa mở tủ lạnh, cảnh tượng diễn ra sau đó khiến cô vợ chỉ muốn ly hôn ngay lập tức vì nhận ra một sự thật chát đắng

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

Những ấm ức và tủi thân của cô đã tích lũy từ ngày này sang tháng khác. Sự việc đó chỉ như giọt nước làm tràn ly mà thôi.

Những giai đoạn dễ tan vỡ hôn nhân, các cặp đôi nên biết để vun vén hạnh phúc

Những giai đoạn dễ tan vỡ hôn nhân, các cặp đôi nên biết để vun vén hạnh phúc

Gia đình - 2 ngày trước

GiadinhNet – Theo các chuyên gia tâm lý, các cặp đôi dễ dẫn tới tan vỡ hôn nhân ở các giai đoạn sau nếu như không biết vun vén.

Bó hoa 20/10 đầy tội lỗi và câu chuyện hối hận suốt cuộc đời: 12 giờ đêm còn vùng vằng giận dỗi để bạn trai chạy đi mua hoa và thảm họa kinh hoàng!

Bó hoa 20/10 đầy tội lỗi và câu chuyện hối hận suốt cuộc đời: 12 giờ đêm còn vùng vằng giận dỗi để bạn trai chạy đi mua hoa và thảm họa kinh hoàng!

Chuyện vợ chồng - 2 ngày trước

"Chỉ vì câu nói ấy mà gần 12h đêm, anh tìm mua hoa cho mình, mà giờ đó thì làm gì còn hoa, anh cứ cãi với mình là còn, yên tâm anh sẽ mua được", cô gái hối hận kể.

Top