Hà Nội
23°C / 22-25°C

7 quán caramen cực hấp dẫn ở Hà Nội cho nàng mê ăn vặt

Thứ năm, 15:56 07/05/2015 | Ăn

Bên cạnh những món ăn vặt như chè, tào phớ, kem… từ lâu caramen đã trở thành món ăn rất được những người thích ăn vặt lựa chọn.

1. Caramen Hàng Than

Caramen (còn được gọi là bánh Flan) có nguồn gốc từ Pháp với nguyên liệu chính là trứng, sữa và cà phê. Caramen Hàng Than từ lâu được những người sành ăn mệnh danh là “caramen ngon số 1 Hà thành” với chất lượng caramen tuyệt vời và sự biến tấu đa dạng với gần 10 loại caramen khác nhau. Tại đây, caramen được làm to hơn hẳn những chỗ bán caramen bình thường và có độ mịn mượt tiêu chuẩn cho một chiếc caramen ngon. Giá chỉ 10.000đồng/cốc.

Địa chỉ: 29 Hàng Than, Hà Nội

Những ngày hè nắng nóng, caramen là môt trong những món ăn vặt rất được yêu thích. Ảnh minh họa/Nguồn internet

2. Caramen Nguyễn Thượng Hiền 

Caramen cà phê số 13 Nguyễn Thượng Hiền cũng là một địa chỉ được lưu ý nhiều vì tại đây có món caramen với nước dùng cà phê khá thơm và sánh đặc rất được yêu thích. Quán không đông đúc như các tiệm khác, tuy nhiên với người dân quanh đây thì quán ăn này khá nổi tiếng.

Địa chỉ: số 13 Nguyễn Thượng Hiền, Hà Nội

3. Caramen Nguyễn Công Trứ

Bên cạnh món caramen truyền thống hiện nay caramen còn được biến tấu rất “quyến rũ” khi có độ béo ngậy của trứng gà với sữa, quyện cùng hương cà phê thơm đắng rất vừa phải khiến người ăn có khả năng húp xì xụp đĩa chỉ trong một phút là sạch bách. Bởi vậy, khi kết hợp thêm với hoa quả, trân châu, cốt dừa… các món caramen biến tấu càng trở nên hấp dẫn. Đi đầu trong “phong trào” biến tấu caramen là một quán nhỏ ở khu chợ Nguyễn Công Trứ.

Địa chỉ: Thế giới chè – caramen, số 37H2 tập thể Nguyễn Công Trứ, Hà Nội

Bên cạnh món caramen truyền thống, các món caramen biến tấu cũng rất hấp dẫn thực khách. Ảnh minh họa/Nguồn internet

4. Caramen World Thái Thịnh

Tại đây nếu bạn gọi caramen thập cẩm, nhân viên sẽ bưng cho bạn ra một bát caramen kết hợp với rau câu sợi thanh mát, các loại trân châu từ bé liu xiu cho đến loại đen dẻo dẻo, bùi bùi vị cà phê hay đặc biệt hơn là thứ trân châu nhân nho khô rất vui miệng. Ngoài ra còn có những cái tên như caramen cà phê cốt dừa, caramen long nhãn, caramen chân châu... để bạn khám phá, tất cả đều được bán với giá 15.000 đồng/bát.

Nhằm đáp ứng nhu cầu của thực khách cũng như mở rộng quy mô cửa hàng, caramen World hiện nay khai trương thêm một cửa hàng nữa tại địa chỉ 151 phố Chùa Láng (Nguyễn Chí Thanh rẽ vào) nếu bạn nào gần khu vực Chùa Láng thì có thể đến địa chỉ này để thưởng thức.

Địa chỉ: 162 Thái Thịnh, Hà Nội

5. Caramen Xuân Thủy

Sinh sau đẻ muộn hơn tất cả những hàng trên, caramen Xuân Thủy mới chỉ nổi tiếng trong khoảng 2 năm trở lại đây nhưng đã là một điểm đến không thể bỏ qua với những người yêu thích caramen và đặc biệt là với những ai đang sinh sống và học tập tại khu vực quận Cầu Giấy.

Caramen thập cẩm bao gồm: caramen, trân châu, long nhãn, cafe, thạch rong biển, nước cốt dừa. Trân châu mềm mềm, dai dai ăn rất vừa miệng. Sử dụng long nhãn nhưng bát caramen có độ ngọt vừa phải, không bị gắt. Thạch rau câu tạo cảm giác mát, đã khắc chế hoàn toàn cảm thấy ngấy do caramen mang lại.

Địa chỉ: Số 10, ngõ 337 Cầu Giấy.

 

Caramen với nguyên liệu chính là trứng, sữa và cà phê. Ảnh minh họa/Nguồn internet

6. Caramen thạch dừa Tôn Thất Tùng

Nếu chỉ là những viên thạch dừa dai đóng gói sẵn thì đã không có gì để nhắc, nhưng miếng thạch dừa tự làm to bằng... hộp caramen thì quả là độc đáo. Và món caramen hấp dẫn ấy bạn có thể tìm thấy ở hàng chè Thái Hà trên phố Tôn Thất Tùng. Mỗi bát caramen thạch dừa sẽ bao gồm cả caramen và thạch dừa có kích thước...tương đương. Thêm vào đó là một chút thạch thủy tinh, trân châu, long nhãn.

Không thể thiếu được trong món caramen thạch dừa là nước cà phê sánh cùng cốt dừa béo ngậy. Các nguyên liệu từ caramen đến cốt dừa đều được tự tay chủ quán chế biến nên luôn thơm ngon và vệ sinh. Ở quán, bạn còn có thể lựa chọn caramen hoa quả hay caramen trân châu cốt dừa cũng ngon miệng và hấp dẫn không kém.

Địa chỉ: 108 A8, ngõ 1A Tôn Thất Tùng, Hà Nội.

7. Caramen long nhãn, mít phố Huế

Chạy xe qua khu Chợ Trời ở phố Huế, lách vào một ngõ nhỏ là bạn sẽ đến “thiên đường caramen thập cẩm” ngay giữa Thủ đô. Ngoài thành phần chính là caramen, người chủ quán còn khéo léo chế thêm vào món ăn một chút cà phê, nước cốt dừa, thạch, vài hạt trân châu khá to, mít và long nhãn.

Chính vị ngon ngọt của long nhãn làm cho món caramen thập cẩm trở nên đậm đà hơn so với các cửa hàng khác. Giá ở đây cũng cao hơn một chút: 20.000 đồng/bát.

Địa chỉ: Chè Trường Thao, nhà 349B ngõ 347 phố Huế.

Theo Infonet

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 19 phút trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 12 giờ trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 16 giờ trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 16 giờ trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 20 giờ trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 23 giờ trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 23 giờ trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 1 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Ăn - 2 ngày trước

Trong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.

Top