Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

7 nghề được trả lương vô cùng hậu hĩnh nhưng chả mấy ai dám làm, ái ngại khi nghe nhắc đến

Thứ sáu, 7:59 PM 15/10/2021 | Xu hướng

GiadinhNet - Có rất nhiều người có suy nghĩ rằng, chỉ cần lương cao thì nghề gì cũng sẽ có người làm. Tuy nhiên, vẫn có những ngành nghề vẫn khiến người ta ái ngại khi nghe nhắc đến.

1. Lấy nọc rắn

7 nghề được trả lương vô cùng hậu hĩnh nhưng chả mấy ai dám làm chứng minh câu nói "Điều gì cũng có cái giá của nó" - Ảnh 1.

Công việc này nguy hiểm đúng như cái tên của nó vậy. Y học diệu kỳ đã ghi nhận rằng những loài rắn có nọc càng độc thì dược tính của chúng lại càng cao, vậy nên dẫu cho chỉ sơ sảy dính một nhát cắn là bỏ mạng thì người ta vẫn cứ lao vào làm nghề này với một lý do khá hiển nhiên: thù lao cao ngất ngưởng.

Mức lương cho nghề này thường rơi vào khoảng 30.000 USD/ 1 năm (Khoảng 660 triệu đồng). Con số này có thể không quá ấn tượng đối với nhiều người, thế nhưng cần biết rằng nghề vắt nọc rắn chủ yếu tồn tại ở châu Á, mức thu nhập 30.000 USD một năm thật ra là khá cao.

2. Làm 'mồi' cho muỗi

7 nghề được trả lương vô cùng hậu hĩnh nhưng chả mấy ai dám làm chứng minh câu nói "Điều gì cũng có cái giá của nó" - Ảnh 2.

Đây được cho là công việc hoàn toàn tình nguyện. Cụ thể, các tình nguyện viên sẽ đến các viện nghiên cứu về bệnh dịch để làm 'mồi' cho muỗi. Mục đích của việc nuôi muỗi này là để các nhà khoa học nghiên cứu về khả năng mang virus, vi khuẩn của chúng.

Quá trình nuôi muỗi được diễn ra như sau: Tình nguyện viên sẽ bảo vệ đôi bàn tay của mình bằng cách đeo một chiếc găng tay rồi đưa vào trong một chiếc lồng chứa hàng ngàn con muỗi đang đói ngấu. Lũ muỗi này sẽ cùng nhau 'thưởng thức' bữa tiệc cho tới khi no nê mới thôi.

3. Lặn ống cống

7 nghề được trả lương vô cùng hậu hĩnh nhưng chả mấy ai dám làm chứng minh câu nói "Điều gì cũng có cái giá của nó" - Ảnh 3.

Được trả tới 150.000 USD mỗi năm, nghề đắm mình trong nước thải này không hề dễ chịu chút nào. Bạn cần phải có kiến thức về sinh học, hóa học tốt bên cạnh kỹ năng lặn thượng thừa.

Bởi lẽ nhiệm vụ chính của những người này là sửa chữa đường ống hay tìm lại những đồ vật bị rơi mất.

4. Công nhân xây dựng cầu

7 nghề được trả lương vô cùng hậu hĩnh nhưng chả mấy ai dám làm chứng minh câu nói "Điều gì cũng có cái giá của nó" - Ảnh 4.

Trong suốt nhiều năm liền, công nhân xây dựng cầu được đánh giá là nghề nghiệp nguy hiểm nhất trên thế giới. Trải qua nhiều năm, với các công nghệ tân tiến và những phương pháp đảm bảo an toàn tối ưu hơn, nghề này đã trở nên an toàn hơn khá nhiều. Thế nhưng dù cho có bao nhiêu đai lưng bảo hộ thắt quanh eo đi nữa cũng không thể chống lại được sự thực rằng, nghề này cực kỳ nguy hiểm khi chỉ một lỗi nhỏ cũng có thể làm bạn rơi từ độ cao hàng chục mét xuống đất tử vong ngay lập tức.

Do tính chất công việc nguy hiểm mà mức lương của nghề công nhân xây dựng cầu khá cao, thường rơi vào khoảng 31.000 tới 70.000 USD/năm (khoảng 670 đến 1 tỷ 500 triệu đồng).

5. Ngửi nách

7 nghề được trả lương vô cùng hậu hĩnh nhưng chả mấy ai dám làm chứng minh câu nói "Điều gì cũng có cái giá của nó" - Ảnh 5.

Chỉ cần nghĩ đến việc, đâu đó có mùi "viêm cánh" thoảng qua là chúng ta đã cảm thấy rùng mình khiếp sợ. Tuy nhiên, lại có những người kiếm sống bằng chính cách ngửi nách người khác. Nghề nghiệp được cho là "kinh dị" này nhằm mục đích kiểm tra chất lượng của những sản phẩm lăn khử mùi và mức lương sẽ rơi vào 50,000 USD/năm (hơn 1 tỷ đồng).

Người phụ trách khâu sản xuất chất khử mùi cho Unilever ở Úc, Peta Jones cho biết, phải thường xuyên ngửi nách người khác, lúc đầu chưa quen còn cảm thấy kỳ kỳ nhưng làm lâu rồi cũng quen.

6. Dọn dẹp hiện trường án mạng

7 nghề được trả lương vô cùng hậu hĩnh nhưng chả mấy ai dám làm chứng minh câu nói "Điều gì cũng có cái giá của nó" - Ảnh 6.

Cảnh sát có nhiệm vụ quét sạch giới tội phạm, nhưng họ sẽ không làm công việc dọn dẹp hiện trường. Thay vào đó, có những nhân viên chuyên đảm nhiệm công tác này.

Nghĩa là họ phải đối mặt với máu me, những mảnh vụn của cơ thể (nếu có) và rất nhiều thứ chỉ thấy trong các bộ phim kinh dị. Dĩ nhiên, họ cũng được đền bù xứng đáng với 600 USD mỗi giờ.

7. Biểu diễn cưỡi bò tót

7 nghề được trả lương vô cùng hậu hĩnh nhưng chả mấy ai dám làm chứng minh câu nói "Điều gì cũng có cái giá của nó" - Ảnh 7.

Nếu có nghề gì nguy hiểm hơn đấu sĩ bò tót, đó chắc chắn là nghề biểu diễn cưỡi bò tót. Thay vì sử dụng kỹ năng khéo léo và một chút xảo thuật để đánh lừa cặp sừng bò tót một cách nhẹ nhàng, đơn giản, nghệ sĩ biểu diễn cưỡi bò đơn thuần phải sự dụng sự tập trung tối đa và một thể lực hơn người để có thể trụ trên lưng bò càng lâu càng tốt. Vậy nhưng chỉ cần một chút sơ suất hoặc không đủ khỏe để trụ trên lưng bò, nghệ sĩ biểu diễn sẽ bị hất văng khỏi lưng mãnh thú, điều này khiến cho các nguy cơ chấn thương xương khớp và thậm chí nội tạng luôn thường trực với nghề này.

Thu nhập của nghề này chủ yếu tới từ việc bán vé ở các hội chợ, tuy nhiên cũng không tệ chút nào. Một nghệ sĩ biểu diễn cưỡi bò tót có thể kiếm được khoảng 107.000 USD một năm, tương đương khoảng 2 tỷ 350 triệu đồng. Nếu xui xẻo ngã bị thương thì sẽ chữa trị mất khoảng một nửa số đó.

Giá vàng hôm nay 15/10: Tăng phi mãGiá vàng hôm nay 15/10: Tăng phi mã

GiadinhNet - Chỉ số giá tiêu dùng đang cho thấy áp lực lạm phát vẫn tiếp tục tăng lên, nhiều nhà đầu tư coi vàng như công cụ ngừa lạm phát quan trọng hàng đầu.

Như Ca (tổng hợp)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Những ái nữ kín tiếng nhà đại gia Việt: Tài giỏi, giàu khủng

Những ái nữ kín tiếng nhà đại gia Việt: Tài giỏi, giàu khủng

Xu hướng - 7 giờ trước

Kín tiếng trước truyền thông, những ái nữ nhà đại gia Việt dưới đây khiến không ít người ngưỡng mộ khi tài giỏi, thành đạt, sở hữu khối tài sản khủng.

Cảnh giác với 'khuyến mại ảo'

Cảnh giác với 'khuyến mại ảo'

Xu hướng - 10 giờ trước

Nhiều chương trình khuyến mại đã tạo cơ hội cho doanh nghiệp tiêu thụ hàng hóa, người tiêu dùng tiếp cận sản phẩm giá rẻ, tuy nhiên không ít doanh nghiệp, cửa hàng lợi dùng cơ hội này để tiêu thụ hàng hàng kém chất lượng.

Phố Hàng Mã, Hà Nội: Cây thông Noel cao 3m, giá 12 triệu đồng gây choáng ngợp

Phố Hàng Mã, Hà Nội: Cây thông Noel cao 3m, giá 12 triệu đồng gây choáng ngợp

Xu hướng - 16 giờ trước

Ngoài hàng trăm món đồ chơi lớn nhỏ như quả châu, hoa, nơ, dải ruy băng, ông già Noel, công chúa tuyết, trên phố Hàng Mã xuất hiện một cây thông cao 3 m có giá 12 triệu đồng.

Vượt đỉnh 62 triệu đồng/lượng, vàng đối diện nguy cơ mới

Vượt đỉnh 62 triệu đồng/lượng, vàng đối diện nguy cơ mới

Xu hướng - 1 ngày trước

Sau khi sụt giảm khỏi mốc 60 triệu đồng/lượng, giá vàng trong nước đã phục hồi trở lại, tuy nhiên chênh lệch với thế giới còn khoảng cách rất lớn.

Hà Nội: Trả lương 60 triệu, doanh nghiệp 'đỏ mắt' tìm lao động cuối năm

Hà Nội: Trả lương 60 triệu, doanh nghiệp 'đỏ mắt' tìm lao động cuối năm

Xu hướng - 1 ngày trước

Phiên giao dịch việc làm trực tuyến dịp cuối năm 2021 được nhiều doanh nghiệp ở Hà Nội kỳ vọng chọn được nhân sự phù hợp. Nhưng dù mức lương tới 30-60 triệu đồng, nhiều vị trí vẫn còn bỏ ngỏ.

Tâm sự của một chủ shop, bảy năm vào nghề chưa bao giờ buồn thế

Tâm sự của một chủ shop, bảy năm vào nghề chưa bao giờ buồn thế

Xu hướng - 1 ngày trước

Có kinh nghiệm 7 năm bán hàng thời trang và giày thể thao, cô nhân viên kiêm quản lý 2 shop thời trang nhận xét, chưa năm nào ngày Black Friday lại “đen tối” và ảm đạm như vậy.

Bỏ 1,5 tỷ đồng trồng loại rau 'xưa nhổ vứt đi', 8x Đồng Tháp thu bộn tiền

Bỏ 1,5 tỷ đồng trồng loại rau 'xưa nhổ vứt đi', 8x Đồng Tháp thu bộn tiền

Xu hướng - 1 ngày trước

Với quyết định táo bạo, anh Võ Thanh Beo (34 tuổi, quê Đồng Tháp) cùng vợ tiên phong đưa rau má của Xứ thanh vào miền Tây trồng thủy canh, góp phần mang lại nhiều giá trị mới cho cây rau má đồng.

Chị em gái bỏ 7 triệu đồng mua quần áo giảm giá đêm Black Friday

Chị em gái bỏ 7 triệu đồng mua quần áo giảm giá đêm Black Friday

Xu hướng - 2 ngày trước

Hà Linh (Hà Nội) cùng em gái bỏ ra số tiền hơn 7 triệu đồng cho buổi shopping tối 26/11 do đợt nghỉ kéo dài 2 cô không thể sắm quần áo thời trang.

Cách kiếm 120.000 USD/năm từ TikTok của cựu vận động viên bóng rổ

Cách kiếm 120.000 USD/năm từ TikTok của cựu vận động viên bóng rổ

Xu hướng - 2 ngày trước

Nổi tiếng trên mạng xã hội TikTok với các video nói về sự hà tiện, Jay Wey, một cựu vận động viên bóng rổ nhanh chóng tận dụng cơ hội nổi tiếng để kiếm tiền.

100 khách hỏi 5 người mua: Black Friday 2021, 'ngày đen tối' với chủ shop

100 khách hỏi 5 người mua: Black Friday 2021, 'ngày đen tối' với chủ shop

Xu hướng - 4 ngày trước

Black Friday 2021 vốn là sự kiện khuyến mại lớn, thu hút đông đảo các tín đồ mua sắm. Song, thực tế năm nay có lẽ khác, nhiều doanh nghiệp đang chứng kiến sự "lạnh nhạt" của người tiêu dùng trước cơn lốc giảm giá.

Top