Hà Nội
23°C / 22-25°C

7 món bánh Việt truyền thống không cần lò nướng

Thứ bảy, 07:25 25/04/2020 | Ăn

Không cần đến lò nướng, bạn có thể vào bếp trổ tài 7 món bánh truyền thống với những công thức chế biến đơn giản, dễ làm.

7 món bánh Việt truyền thống không cần lò nướng - Ảnh 1.

Bánh bèo chén nhân ướt là đặc sản ở miền Trung. Để làm món này, bạn khuấy tan bột gạo, bột năng và muối trong nước rồi bỏ vào chén hấp. Tôm lột vỏ băm nhuyễn trộn với thịt nạc ướp hành tím băm và gia vị rồi xào lên sau đó cho bột năng, nước, dầu điều đến khi hỗn hợp hơi sệt. Cuối cùng, bạn chan nước mắm ngọt cùng hỗn hợp lên bánh và thưởng thức.

7 món bánh Việt truyền thống không cần lò nướng - Ảnh 2.

Là món ăn vặt của nhiều thế hệ học trò, bánh nhúng được làm từ trứng gà, bột mì, bột gạo tẻ... Bột sẽ được trộn đều cùng nước cốt dừa, nước, trứng, đường và muối cho tới khi sánh lại. Sau đó, bạn cho khuôn bánh vào chảo dầu để làm nóng rồi nhúng vào âu bột. Khi bột đã bám khuôn, bạn nhúng vào chảo dầu nóng khoảng vài giây, rán vàng đều mặt bánh rồi vớt ra.

7 món bánh Việt truyền thống không cần lò nướng - Ảnh 3.

Để làm kẹo lạc, bạn cần chuẩn bị lạc rang, giấm, đường bột... bạn trộn đều Nước, đường, mạch nha, đậu, giấm và nấu trên lửa nhỏ cho tới khi sôi, chuyển sang màu cánh gián. Khi dùng đầu đũa thấm chút hỗn hợp vào ly nước thấy đường co cứng, bạn tắt bếp và đổ ra giấy nến, cắt thành từng miếng vừa ăn khi kẹo còn nóng ấm.

7 món bánh Việt truyền thống không cần lò nướng - Ảnh 4.

Bánh tiêu được làm từ bột mì, men nở, bột nở, sữa tươi không đường, đường, muối. Bạn trộn đều các hỗn hợp khô (trừ men nở và muối), từ từ rưới sữa tươi lên và nhồi thành một khối không dính tay. Bột được ủ một tiếng cho nở sau đó nhồi lại cho vỡ bọt khí bên trong, tạo hình thành viên tròn, lăn với mè và ủ tiếp. Cuối cùng, bạn cán từng viên bột rồi đem chiên.

7 món bánh Việt truyền thống không cần lò nướng - Ảnh 5.

Nguyên liệu làm bánh ít tôm thịt bao gồm bột nếp, đậu xanh không vỏ, tôm lột vỏ cắt nhỏ, thịt nạc băm nhuyễn, tai nấm mèo... Đậu xanh được vo sạch, nấu chín. Bạn phi thơm hành để xào thịt, tôm, nấm mèo, đợi nguội rồi trộn cùng đậu xanh và vo viên. Bột nếp được nhào với nước ấm, ít muối và dầu ăn sau đó ngắt viên, dẹt mỏng và cho nhân vào rồi hấp.

7 món bánh Việt truyền thống không cần lò nướng - Ảnh 6.

Để làm bánh da lợn đậu xanh lá dứa, bạn ngâm đậu xanh cùng nước ấm 3-4 giờ, nấu chín, xay nhuyễn với ít muối. Lá dứa cắt nhỏ, giã nát, vắt lấy nước cốt. Bột năng, bột gạo, đường được chia làm 2 phần. Một phần trộn với nước cốt dừa, đậu xanh xay nhuyễn và vani. Phần còn lại khuấy tan cùng nước cốt lá dứa, nước cốt dừa. Bạn đổ từng lớp hỗn hợp vào khuôn và hấp.

7 món bánh Việt truyền thống không cần lò nướng - Ảnh 7.

Bánh bột lọc trần nổi tiếng ở Quảng Bình và Huế, được làm từ tôm sông, bột năng, thịt ba chỉ... Để làm nhân bánh, bạn thái hạt lựu thịt ba chỉ và xào cùng tôm. Bột năng được nhào cho đến khi mịn, dẻo. Sau đó, bạn bỏ nhân vào giữa viên bánh rồi gói lại thành hình bán nguyệt và đem luộc. Bánh được xếp lên đĩa và rưới nước chấm mắm ngọt lên để thưởng thức.


Theo Zing



Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê

Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê

Ăn - 3 giờ trước

Lẩu gà hầm thuốc bắc là món ngon bổ dưỡng thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ cần bổ sung dưỡng chất.

Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút

Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút

Ăn - 4 giờ trước

Chỉ với 3 phút, nấm hương khô sau khi ngâm sẽ ngậm nước nở to và đều.

Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?

Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?

Ăn - 4 giờ trước

GĐXH - Thực đơn tiệc cưới Quang Hải khiến dân mạng tò mò.

Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong

Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong

Ăn - 5 giờ trước

Đu đủ hầm tuyết giáp là món ăn dưỡng nhan tuyệt vời dành cho làn da phụ nữ.

Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng

Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng

Ăn - 6 giờ trước

GĐXH - Giảm cân luôn là mối quan tâm hàng đầu cũng như nỗi trăn trở lớn nhất của nhiều chị em phụ nữ. Cô Ana Reyes có lẽ hiểu rõ cảm giác này nhất, sau màn giảm cân lột xác ngoạn mục.

Thêm một cách làm món mì trộn dễ mà ngon cho bạn vào những ngày chán ăn cơm

Thêm một cách làm món mì trộn dễ mà ngon cho bạn vào những ngày chán ăn cơm

Ăn - 7 giờ trước

Đây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.

Sứa đỏ bị chê "ăn như thạch chấm mắm tôm": Hương vị thật sự thế nào và tại sao lại hot đến vậy?

Sứa đỏ bị chê "ăn như thạch chấm mắm tôm": Hương vị thật sự thế nào và tại sao lại hot đến vậy?

Ăn - 7 giờ trước

Trong khi sứa đỏ đang trở thành món hot trend, lại có những ý kiến cho rằng món ăn này không có gì đặc sắc.

Bật mí cách làm món cá kho nước dừa thơm ngon, béo ngậy

Bật mí cách làm món cá kho nước dừa thơm ngon, béo ngậy

Ăn - 9 giờ trước

Với công thức đơn giản không mất quá nhiều thời gian, món cá kho nước dừa sẽ khiến bữa cơm của gia đình bạn trở nên hấp dẫn hơn bội phần.

Hoa hồng ngâm mật ong tốt cho cảm lạnh, cúm, chuyên gia chỉ ra điều cần đặc biệt chú ý khi ngâm

Hoa hồng ngâm mật ong tốt cho cảm lạnh, cúm, chuyên gia chỉ ra điều cần đặc biệt chú ý khi ngâm

Ăn - 9 giờ trước

GĐXH – Hoa hồng không chỉ đẹp mà hoa hồng ngâm mật ong còn tốt cho sức khỏe, nhất là cảm lạnh, cúm. Khi ngâm, theo chuyên gia mọi người cần chú ý điều này.

Công thức làm lòng heo chiên giòn siêu hấp dẫn

Công thức làm lòng heo chiên giòn siêu hấp dẫn

Ăn - 1 ngày trước

Những ngày cuối tuần làm món lòng heo chiên giòn để chiêu đãi gia đình thì còn gì tuyệt bằng. Lòng heo được chiên vàng giòn, thơm ngon hứa hẹn sẽ mang tới một món ngon cho gia đình bạn.

Top