Hà Nội
23°C / 22-25°C

7 công thức pha nước chấm đơn giản cho thịt luộc, hải sản

Thứ tư, 18:00 13/05/2020 | Ăn

Tuyệt chiêu giúp các món thịt luộc, nem rán hay hải sản đạt vị ngon trọn vẹn chính là bát nước chấm ăn kèm đậm đà, dậy mùi đặc trưng.

7 công thức pha nước chấm đơn giản cho thịt luộc, hải sản - Ảnh 1.

Nước mắm chanh chấm cá rán: Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm 2 thìa nước mắm, một thìa đường, một thìa nước cốt chanh, 2 tép tỏi băm sơ, 2 lá chanh thái sợi chỉ và một quả ớt. Đầu tiên, bạn hòa tan nước chanh và đường, tiếp đến cho ớt, tỏi vào trộn chung. Cuối cùng, bạn đổ nước mắm và lá chanh vào, khuấy đều. Ảnh: Viethomecooking.

7 công thức pha nước chấm đơn giản cho thịt luộc, hải sản - Ảnh 2.

Nước chấm tôm hấp: Các thành phần của loại nước chấm này có gừng, hành lá băm, một muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng canh xì dầu, một muỗng canh nước, 1/2 thìa đường, 1/4 thìa giấm đen. Bạn đun nóng dầu ăn sau đó đổ vào bát gừng và hành lá băm. Tiếp theo, bạn thêm xì dầu, nước, đường, giấm vào và khuấy cho đường tan hoàn toàn. Ảnh: Dienmayxanh.

7 công thức pha nước chấm đơn giản cho thịt luộc, hải sản - Ảnh 3.

Nước chấm nem, bún chả: Nguyên liệu: nước mắm, giấm, nước, đường, chanh, tỏi, ớt băm, lá mùi tàu thái sợi. Bạn cho nước, giấm, đường vào bát và khuấy đều cho tan đường. Tiếp theo, bạn cắt nửa quả chanh, lộn phần ruột bên trong ra và dùng nĩa cạo các tép chanh nhỏ vào bát. Sau đó, bạn cho ớt, tỏi, rau mùi tàu vào và nhẹ nhàng hòa đều. Bạn cũng có thể làm thêm nộm cà rốt và đu đủ để thêm vào nước chấm bằng cách thái lát mỏng cà rốt, đu đủ và cho vào bát to, trộn đường, bột canh, nước cốt chanh, giấm ăn, nước mắm sao cho vừa ăn. Ảnh: Eatenby.ada.

7 công thức pha nước chấm đơn giản cho thịt luộc, hải sản - Ảnh 4.

Nước chấm sashimi: Bạn chỉ cần chuẩn bị 3 thành phần là nước tương đậu nành, đường trắng và rượu mirin (rượu ngọt Nhật Bản) theo tỷ lệ 1:1:1. Bạn đổ 3 thành phần vào một cái nồi nhỏ và đánh đều, sau đó bắc nồi lên bếp, bật lửa vừa cho sôi thì giảm mức nhỏ nhất. Bạn nấu nước sốt đến khi sệt lại thì tắt bếp. Nước sốt nguội, bạn cho vào tủ lạnh bảo quản trước khi sử dụng. Ảnh: Diana_xaisongkham.

7 công thức pha nước chấm đơn giản cho thịt luộc, hải sản - Ảnh 5.

Mắm tôm chấm bún đậu: Thành phần: mắm tôm, rượu, đường, dầu ăn, quất, ớt thái lát hoặc băm nhỏ. Bạn đánh bông mắm tôm với đường, rượu và quất, sau đó cho thêm vài lát ớt vào để tạo thêm vị cay. Dầu ăn cho vào nồi đun sôi và tưới lên bát mắm tôm. Cách làm này giúp mắm tôm ngậy và dậy mùi hơn. Ảnh: Bundauthoinha_quocc.quocc.

7 công thức pha nước chấm đơn giản cho thịt luộc, hải sản - Ảnh 6.

Nước mắm tỏi ớt chấm thịt luộc: Nguyên liệu gồm 2 muỗng nước cốt chanh, 2 muỗng đường, 50 ml nước mắm, 50 ml nước lọc và quả chanh vắt lấy nước, tỏi, ớt băm nhuyễn. Bạn cho nước lọc vào bát, thêm đường, cốt chanh, nước mắm, tỏi, ớt băm nhuyễn và khuấy cho tới khi tan đường. Ảnh: Trang704.

7 công thức pha nước chấm đơn giản cho thịt luộc, hải sản - Ảnh 7.

Nước chấm muối ớt xanh chấm hải sản: Ớt xiêm bỏ hạt và cuống. Chanh gọt vỏ, tách múi, bỏ hạt. Bạn cho ớt, lá chanh, muối, đường vào máy sinh tố xay nhuyễn, sau đó cho sữa đặc và múi chanh đã tách vào. Các nguyên liệu được xay hòa quyện và mịn thì tắt máy. Nước chấm muối ớt xanh có màu sắc bắt mắt, đủ vị chua cay mặn ngọt là loại đồ chấm phù hợp các món hải sản hoặc đồ nướng. Ảnh: Tasteshare.vn.


Theo Zing

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách làm món thịt bò hầm từ đầu bếp: Thêm 1 thìa này vào thịt sẽ mềm ngon ngay cả khi không cần đến nồi áp suất

Cách làm món thịt bò hầm từ đầu bếp: Thêm 1 thìa này vào thịt sẽ mềm ngon ngay cả khi không cần đến nồi áp suất

Ăn - 1 giờ trước

Trong quá trình nấu thịt bò hầm, bạn chỉ cần thêm 1 thìa nguyên liệu này, món ăn sẽ vừa mềm ngọt, ngon mà thậm chí không cần dùng đến nồi áp suất.

Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê

Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê

Ăn - 15 giờ trước

Lẩu gà hầm thuốc bắc là món ngon bổ dưỡng thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ cần bổ sung dưỡng chất.

Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút

Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút

Ăn - 17 giờ trước

Chỉ với 3 phút, nấm hương khô sau khi ngâm sẽ ngậm nước nở to và đều.

Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?

Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?

Ăn - 17 giờ trước

GĐXH - Thực đơn tiệc cưới Quang Hải khiến dân mạng tò mò.

Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong

Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong

Ăn - 17 giờ trước

Đu đủ hầm tuyết giáp là món ăn dưỡng nhan tuyệt vời dành cho làn da phụ nữ.

Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng

Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng

Ăn - 19 giờ trước

GĐXH - Giảm cân luôn là mối quan tâm hàng đầu cũng như nỗi trăn trở lớn nhất của nhiều chị em phụ nữ. Cô Ana Reyes có lẽ hiểu rõ cảm giác này nhất, sau màn giảm cân lột xác ngoạn mục.

Thêm một cách làm món mì trộn dễ mà ngon cho bạn vào những ngày chán ăn cơm

Thêm một cách làm món mì trộn dễ mà ngon cho bạn vào những ngày chán ăn cơm

Ăn - 19 giờ trước

Đây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.

Sứa đỏ bị chê "ăn như thạch chấm mắm tôm": Hương vị thật sự thế nào và tại sao lại hot đến vậy?

Sứa đỏ bị chê "ăn như thạch chấm mắm tôm": Hương vị thật sự thế nào và tại sao lại hot đến vậy?

Ăn - 19 giờ trước

Trong khi sứa đỏ đang trở thành món hot trend, lại có những ý kiến cho rằng món ăn này không có gì đặc sắc.

Bật mí cách làm món cá kho nước dừa thơm ngon, béo ngậy

Bật mí cách làm món cá kho nước dừa thơm ngon, béo ngậy

Ăn - 21 giờ trước

Với công thức đơn giản không mất quá nhiều thời gian, món cá kho nước dừa sẽ khiến bữa cơm của gia đình bạn trở nên hấp dẫn hơn bội phần.

Hoa hồng ngâm mật ong tốt cho cảm lạnh, cúm, chuyên gia chỉ ra điều cần đặc biệt chú ý khi ngâm

Hoa hồng ngâm mật ong tốt cho cảm lạnh, cúm, chuyên gia chỉ ra điều cần đặc biệt chú ý khi ngâm

Ăn - 22 giờ trước

GĐXH – Hoa hồng không chỉ đẹp mà hoa hồng ngâm mật ong còn tốt cho sức khỏe, nhất là cảm lạnh, cúm. Khi ngâm, theo chuyên gia mọi người cần chú ý điều này.

Top