Hà Nội
23°C / 22-25°C

6 thực phẩm giúp chống lại ung thư

Thứ ba, 13:00 10/02/2015 | Sống khỏe

Theo Health, 6 loại thực phẩm dưới đây sẽ giúp bạn ngăn ngừa và chống lại căn bệnh ung thư một cách hiệu quả.

1. Bông cải xanh: Các loại rau thuộc họ cải như súp lơ, cải bắp, cải xoăn đều rất giàu chất dinh dưỡng và chứa chất chống ung thư. Trong đó, bông cải xanh nổi bật hơn cả bởi chúng chứa một lượng lớn sulforaphane, một hợp chất đặc biệt giúp tăng cường các enzym bảo vệ cơ thể và tiêu diệt chất gây ung thư. Bông cải xanh có thể chống lại ung thư vú, gan, phổi, tiền liệt tuyến, da, dạ dày và ung thư bàng quang.

2. Các loại quả mọng đều có tác dụng tốt trong việc ngăn ngừa bệnh ung thư. Đặc biêt, quả mâm xôi đen có chứa hàm lượng anthocyanins rất cao. Đây là chất giúp làm chậm sự tăng trưởng của các tế bào tiền ác tính và ngăn ngừa phát triển các khối u mới hình thành. Loại thực phẩm này giúp phòng tránh các bệnh ung thư liên quan đến đại tràng, thực quản, miệng và da.

3. Cà chua rất giàu lycopene, hợp chất dinh dưỡng giúp ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư nội mạc tử cung. Đây là căn bệnh ung thư khiến gần 8.000 ca tử vong mỗi năm. Bên cạnh đó, cà chua còn có tác dụng chống lại ung thư phổi, tiền liệt tuyến và dạ dày.

4. Quả óc chó: Chất phytosterol có trong quả óc chó được chứng minh có thể ngăn chặn các thụ thể tiếp nhận estrogen ở các tế bào ung thư vú và làm chậm quá trình tăng trưởng của tế bào. Quả óc chó cũng có lợi cho việc chống ung thư tiền liệt tuyến.

5. Tỏi chứa nhiều chất phytochemical có tác dụng ngăn chặn sự hình thành của nitrosamine, hợp chất gây ung thư. Chất này sẽ hình thành trong dạ dày và đường ruột khi bạn tiêu thụ nitrat (chất bảo quản thực phẩm rất phổ biến). Một số nghiên cứu còn cho thấy phụ nữ ăn nhiều tỏi có nguy cơ mắc ung thư ruột kết thấp hơn những người ít sử dụng loại gia vị này tới 50%.

6. Các loại đậu: Một nghiên cứu của Đại học Michigan (Mỹ) cho thấy các loại đậu, đặc biệt là đậu đen giảm đáng kể tỷ lệ mắc bệnh ung thư ruột kết ở chuột. Một phần là do chế độ ăn uống phong phú có tác dụng tăng nồng độ axit béo butyrate giúp cơ thể chống lại sự phát triển của tế bào ung thư. Những người thường xuyên ăn các loại đậu cũng ít có nguy cơ mắc bệnh ung thư trực tràng.

Theo Zing.vn

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Bài tập nào tốt nhất cho người bệnh rối loạn tiền đình?

Bài tập nào tốt nhất cho người bệnh rối loạn tiền đình?

Sống khỏe - 42 phút trước

Rối loạn tiền đình có biểu hiện nổi bật là chóng mặt. Các bài tập thở hay bài tập toàn thân giúp người bệnh giảm triệu chứng và giảm thời gian tái phát.

Chế độ ăn cho người bị tiêu chảy

Chế độ ăn cho người bị tiêu chảy

Bệnh thường gặp - 4 giờ trước

Khi bị tiêu chảy, cơ thể thường mất nước và chất điện giải, do đó thực hiện chế độ ăn đúng rất cần thiết để nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi.

Câu hỏi thường gặp liên quan đến thiểu năng tuần hoàn não

Câu hỏi thường gặp liên quan đến thiểu năng tuần hoàn não

Sống khỏe - 6 giờ trước

Thiểu năng tuần hoàn não là bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi nhưng phổ biến nhất ở người cao tuổi, đặc biệt là người lao động trí óc.

Người bệnh tiểu đường ăn dưa hấu thế nào để ổn định đường huyết và không tăng cân?

Người bệnh tiểu đường ăn dưa hấu thế nào để ổn định đường huyết và không tăng cân?

Sống khỏe - 6 giờ trước

GĐXH - Người bệnh tiểu đường nên ăn dưa hấu ở dạng nguyên bản, không chế biến thành nước ép hay sinh tố vì sẽ khiến lượng dưa hấu nhiều hơn, có tải lượng đường huyết rất cao, lại không có chất xơ...

Trào ngược dạ dày thực quản: Sự khó chịu và cách cải thiện

Trào ngược dạ dày thực quản: Sự khó chịu và cách cải thiện

Sống khỏe - 8 giờ trước

Trào ngược dạ dày thực quản đang có xu hướng gia tăng, bệnh gây ra các ảnh hưởng sức khỏe nếu không được điều trị đúng cách. Vậy đâu là nguyên nhân gây trào ngược dạ dày và cách nào để cải thiện?

3 quan niệm sai lầm về tiết canh khiến người ăn phải 'trả giá' bằng tính mạng

3 quan niệm sai lầm về tiết canh khiến người ăn phải 'trả giá' bằng tính mạng

Sống khỏe - 10 giờ trước

Đáng buồn là ca tử vong nghi ngộ độc sau bữa cỗ có tiết canh dê vừa xảy ra ở Thái Bình không phải là hi hữu, thực tế đã có một số trường hợp tương tự. Nguyên nhân nào khiến không ít người dân thờ ơ với sức khỏe, thậm chí là tính mạng của mình khi vẫn coi tiết canh là món khoái khẩu?

Loại rau mùa hè tốt cho người bệnh tiểu đường và giải độc gan an toàn, hiệu quả

Loại rau mùa hè tốt cho người bệnh tiểu đường và giải độc gan an toàn, hiệu quả

Bệnh thường gặp - 1 ngày trước

GĐXH - Rau diếp cá tốt cho người bệnh tiểu đường, giải độc gan, lợi tiểu... rất thích hợp để sử dụng trong những ngày nắng nóng.

Thái Bình: 1 người tử vong, nhiều người phải nhập viện sau khi ăn tiết canh dê

Thái Bình: 1 người tử vong, nhiều người phải nhập viện sau khi ăn tiết canh dê

Y tế - 1 ngày trước

Một người tử vong, hàng chục người phải nhập viện sau khi ăn bữa cỗ có món tiết dê tại TP Thái Bình, nghi do ngộ độc thực phẩm.

Hội chứng bàng quang kích thích là gì, điều trị thế nào?

Hội chứng bàng quang kích thích là gì, điều trị thế nào?

Bệnh thường gặp - 1 ngày trước

Hội chứng bàng quang kích thích là một dạng viêm bàng quang với các triệu chứng như đi tiểu nhiều lần, tiểu không tự chủ... Bệnh gây nhiều phiền toái cho người bệnh, cản trở sinh hoạt hàng ngày.

2 học sinh ở TPHCM nhập viện sau khi ăn mì Ý sốt cà ở trường

2 học sinh ở TPHCM nhập viện sau khi ăn mì Ý sốt cà ở trường

Y tế - 1 ngày trước

Sau khi ăn món mì Ý sốt cà tại trường, 2 học sinh có dấu hiệu bất thường về sức khỏe, phải nhập viện vì nghi ngờ ngộ độc thực phẩm. Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm lại không phát hiện tác nhân gây bệnh.

Top