Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

5 thực phẩm vừa giảm béo vừa giải độc

Chủ nhật, 8:00 PM 19/10/2014 | Sống khỏe

Nhiều người thừa cân muốn tìm đến loại thực phẩm nào đó mà vừa có thể lấp đầy dạ dày lại không bị béo thêm. Mặt khác, cơ thể chúng ta cũng luôn nạp vào chất độc qua nhiều con đường. Vậy thì có thức ăn nào mang nhiều tiện ích như ta mong đợi hay không?

1. Nước
chanh

 

1. Nước chanh

Mỗi buổi sáng nên dùng một nửa quả chanh vắt vào một cốc nước lọc ấm. Chanh giúp cơ thể loại bỏ độc tố và cung cấp cho bạn khả năng tăng cường miễn dịch nhờ có vitamin C. Đồng thời chanh cũng có thể tăng tốc sự trao đổi chất của bạn. Một nghiên cứu cho biết chanh bổ sung polyphenol và chất béo cơ thể.

2. Măng tây

Từ nhiều thế kỷ trước, măng tây đã được biết đến là có đặc tính lợi tiểu và kháng viêm cao như viêm khớp, ung thư, bệnh tim. Một số nghiên cứu còn cho thấy, triết xuất từ măng tây có thể giúp các tế bào gan chống lại độc tố. Đa số măng tây có màu xanh, bên cạnh đó cũng có màu tím và màu trắng. Không nên bỏ lá vì phần này cũng có tác dụng chữa bệnh.

3. Bắp cải

Giống như măng tây, rau họ cải này cũng có nhiều màu sắc. Bắp cải còn tốt hơn cả măng tây. Tính lợi tiểu từ bắp cải giúp cơ thể loại bỏ chất độc dư thừa qua nước tiểu. Giống như các loại rau họ cải khác, bắp cải có lượng lưu huỳnh phong phú giúp gan phá vỡ các liên kết độc tố, dễ đào thải chúng hơn. Các chuyên gia cho biết lưu huỳnh - khoáng chất phong phú đứng thứ ba trong cơ thể có tác dụng giúp "giải các hợp chất độc hại, các gốc tự do và giảm các phản ứng ôxy hóa."

4. Quả bơ

Bạn đang muốn giải độc cho cơ thể khỏi các loại độc tố như kim loại, thuốc trừ sâu, chất bảo quản hay chất phụ gia. Ngoài việc cung cấp hương vị cho món sa lát, bơ cung cấp glutathione -chất chống oxy hóa tổng giúp phá vỡ và loại bỏ độc tố.

Giàu chất béo không bão hòa đơn, một tách bơ chứa một con số khổng lồ là 10 gam chất xơ. Chất xơ có vai trò lớn trong việc giaỉ độc cơ thể.

5. Bông cải xanh

Cùng họ cải, bông cải xanh có liên hệ với men gan để trục xuất chất độc dễ dàng hơn. Nghiên cứu cho thấy hợp chất sulforaphane trong bông cải xanh hoạt động như một chất chống oxy hóa gián tiếp. Nó kích hoạt một số enzyme trong giai đoạn giải độc cơ thể thông qua đi tiểu, mồ hôi hoặc phân. Thêm nữa, bông cải xanh cũng có thể giúp chống lại bệnh ung thư. Bông cải xanh làm cho bữa ăn nhẹ trở nên tuyệt vời hơn khi ăn trong món khai vị. Hấp bông cải xanh là cách giữ lại giá trị dinh dưỡng cao nhất.

Theo Dân trí

 

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Hạnh phúc vỡ oà sau hơn 2.000 ngày tìm kiếm con của cặp vợ chồng người dân tộc Tày

Hạnh phúc vỡ oà sau hơn 2.000 ngày tìm kiếm con của cặp vợ chồng người dân tộc Tày

Sống khỏe - 10 giờ trước

GiadinhNet - 6 năm về chung một nhà, giờ đây mái ấm của chị Nông Thị Quỳnh (27 tuổi) và anh Ma Văn Toàn (32 tuổi) ở Tuyên Quang mới đủ đầy đúng nghĩa khi có mặt bé Voi - Thỏ.

Chị em sợ béo nhưng lại nghiện ăn đêm thì cứ dùng 5 món này, đảm bảo sẽ luôn có bụng phẳng, da còn ngày càng trắng sáng

Chị em sợ béo nhưng lại nghiện ăn đêm thì cứ dùng 5 món này, đảm bảo sẽ luôn có bụng phẳng, da còn ngày càng trắng sáng

Sống khỏe - 10 giờ trước

Nếu chị em có chứng nghiện ăn uống về đêm nhưng lại sợ xấu sợ già, vậy thì chắc chắn đây sẽ là lựa chọn phù hợp nhất để thỏa mãn chiếc bụng lại không ảnh hưởng đến dung nhan.

Nữ giới sẽ giảm hẳn nguy cơ mắc bệnh phụ khoa nếu duy trì đủ 4 thói quen sau

Nữ giới sẽ giảm hẳn nguy cơ mắc bệnh phụ khoa nếu duy trì đủ 4 thói quen sau

Mẹ và bé - 13 giờ trước

Để bảo vệ sức khỏe sinh sản của mình, hội con gái cần thực hiện đủ cả 4 thói quen dưới đây thường xuyên.

Canh măng không thể thiếu thứ này, nhưng người mắc 1 trong 3 bệnh này đừng dại gắp

Canh măng không thể thiếu thứ này, nhưng người mắc 1 trong 3 bệnh này đừng dại gắp

Sống khỏe - 16 giờ trước

GiadinhNet - Là món ăn có hàm lượng dinh dưỡng cao, lại hấp dẫn bởi mùi vị thơm ngon béo ngậy nhưng không phải ai cũng thích hợp để ăn móng giò heo, nhất là trong mâm cỗ giàu dinh dưỡng ngày Tết.

Chuyên gia bệnh phổi khuyên bạn tự rèn một kỹ năng không thể thiếu trong dịch COVID-19

Chuyên gia bệnh phổi khuyên bạn tự rèn một kỹ năng không thể thiếu trong dịch COVID-19

Sống khỏe - 18 giờ trước

Để sống chung linh hoạt, an toàn với virus SARS-CoV-2, bạn phải tự rèn luyện nhiều kỹ năng. Trong bài viết sau đây, TS.BS. Lê Thanh Hải- Giám đốc Bệnh viện Phổi Thừa Thiên- Huế sẽ phân tích và hướng dẫn cho bạn đọc một kỹ năng rất bất ngờ vì… đơn giản.

3 loại củ ở Việt Nam mọc đầy vườn, ở Nhật lại được tôn là "món ăn trường sinh": Vừa giảm đường huyết lại chống được ung thư

3 loại củ ở Việt Nam mọc đầy vườn, ở Nhật lại được tôn là "món ăn trường sinh": Vừa giảm đường huyết lại chống được ung thư

Sống khỏe - 19 giờ trước

Khẩu phần ăn của người Nhật không quá cao sang, bao gồm những món ăn đời thường, thậm chí có món còn vô cùng phần dân dã đối với người Việt.

Giải pháp vàng cho người bị viêm tuyến giáp

Giải pháp vàng cho người bị viêm tuyến giáp

Sống khỏe - 20 giờ trước

Người bị viêm tuyến giáp khổ sở vì các triệu chứng của bệnh như: Lo lắng, khó ngủ, nhịp tim nhanh,... Hiện nay, để cải thiện bệnh viêm tuyến giáp hiệu quả, nhiều người đã tin dùng Ích Giáp Vương.

Chuyên gia dinh dưỡng cảnh báo việc các bà mẹ 'hại' con khi dùng sai thực phẩm chức năng tăng chiều cao

Chuyên gia dinh dưỡng cảnh báo việc các bà mẹ 'hại' con khi dùng sai thực phẩm chức năng tăng chiều cao

Bệnh thường gặp - 22 giờ trước

Mong muốn con mình cao lớn, khỏe mạnh là mong muốn chính đáng. Tuy nhiên, nhiều bà mẹ bị lôi cuốn bởi thông tin quảng cáo về các loại thực phẩm chức năng giúp tăng chiều cao nên đã tìm mua cho con uống. Điều này có thực sự tốt?

9 dấu hiệu “tố cáo” cơ thể đang thiếu ngủ nghiêm trọng, cần sửa đổi ngay nếu không sẽ phát triển thành bệnh

9 dấu hiệu “tố cáo” cơ thể đang thiếu ngủ nghiêm trọng, cần sửa đổi ngay nếu không sẽ phát triển thành bệnh

Bệnh thường gặp - 1 ngày trước

Đừng coi thường việc thiếu ngủ, bởi nó có thể là nguyên nhân gây nên nhiều loại bệnh mãn tính cho sức khỏe. Ngoài ra nó còn làm cơ thể suy yếu, da dẻ xuống cấp và lão hóa nhanh hơn nữa đấy.

Những món đang trực tiếp "nuôi" tế bào ung thư phát triển: Để đảm bảo sức khỏe hãy hạn chế hết mức

Những món đang trực tiếp "nuôi" tế bào ung thư phát triển: Để đảm bảo sức khỏe hãy hạn chế hết mức

Bệnh thường gặp - 1 ngày trước

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh thịt đỏ, thực phẩm chế biến sẵn, đường, đồ nướng... tuy đều là các loại thực phẩm thơm ngon nhưng nếu ăn quá nhiều có thể khiến tế bào ung thư hình thành và phát triển nhanh.

Top