Hà Nội
23°C / 22-25°C

5 món ngon từ đậu phụ ăn suốt cả tuần cũng không thấy ngán

Thứ năm, 08:06 24/10/2019 | Ăn

Đậu phụ là món thanh mát lại có nhiều cách chế biến ngon miệng, rất đưa cơm.

Đậu phụ  là món thanh mát, dễ chế biến không những thế còn chứa hàm lượng lớn protein, canxi, vitamin E, không cholesterol, ít carbohydrate nên chị em thoải mái biến tấu nhiều món từ đậu phụ trong suốt cả tuần mà không hề gây ngán. Nhất là trong tiết trời giao mùa như thế này.

Dưới đây là 5 món ngon từ đậu phụ mà các mẹ chỉ mất chưa đến 15 phút đã có ngay thành phần hấp dẫn đãi cả nhà.

1. Đậu phụ kho nấm rơm

Nguyên liệu :

- 200gr nấm rơm

- 1 miếng đậu phụ

- gia vị gồm tiêu, đường, bột canh, xì dầu.

Cách chế biến :

- Nấm rơm rửa sạch, bổ đôi. Đậu phụ cắt thành từng miếng vừa ăn

- Uớp nấm rơm và đậu phụ với các gia vị trên trong khoảng 10-15 phút, sau đó bắc lên bếp kho trong khoảng 15-20 phút hoặc đến khi nào hơi cạn nước là được.

5 món ngon từ đậu phụ ăn suốt cả tuần cũng không thấy ngán - Ảnh 1.
2. Đậu phụ hấp tôm trứng

Nguyên liệu :

- 3 quả trứng

- 1 hộp đậu phụ non

- 8 con tôm

Cách làm

- Tôm lọt vỏ, bổ dọc lưng bỏ ruột rồi ướp với bột canh trong vài phút.

- Đánh tan trứng, cho thêm chút nước theo tỷ lệ 2 :1

- Đậu phụ non cắt thành miếng vừa ăn.

- Cho trứng và đậu phụ vào một chiếc bát lớn. Tiếp theo hấp cách thủy trong 8-10 phút.

- Khi trứng chín, cho tôm lên trên hấp thêm 5 phút nữa

Cuối cùng rưới lên trên nước sốt từ dầu mè, xì dầu, hạt tiêu, đường.

Bạn có thể xem thêm bài hướng dẫn chi tiết tại đây.

5 món ngon từ đậu phụ ăn suốt cả tuần cũng không thấy ngán - Ảnh 2.

3. Đậu phụ sốt cà chua kiểu Hàn

Nguyên liệu:

- 3 bìa đậu

- Tương cà, Tương ớt súp gochujang (dễ dàng tìm mua ở các siêu thị lớn)

- Dầu mè, mật ong, xì dầu

- Tỏi băm, hành lá,vừng

Cách làm:

- Cho tương cà, tương ớt Gochujang, xì dầu, mật ong, dầu mè vào tô trộn đều

- Đậu phụ cắt miếng vừa ăn, thấm khô sau đó chiên vàng.

- Cho hỗn hợp sốt vào chảo đun nóng sau đó thả đậu phụ vào trộn đều nhẹ nhàng. Đun thêm 3 phút nữa thì tắt bếp

- Múc đậu phụ sốt cà chua ra đĩa, rắc hành lá và vừng rang lên trên cho đẹp mắt.

5 món ngon từ đậu phụ ăn suốt cả tuần cũng không thấy ngán - Ảnh 3.

4. Đậu phụ sốt trứng muối

Nguyên liệu:

- 2 bìa đậu

- Lòng đỏ trứng muối

- Hành lá, tỏi khô, bột bắp

Cách làm:

- Đậu phụ thái miếng vừa ăn rồi lăn qua bột bắp. Sau đó, cho vào chảo chiên vàng.

- Nghiền nát lòng đỏ trứng muối rồi cho vào chảo phi thơm cùng tỏi khô. Đảo nhuyễn trong 3 phút.

- Cuối cùng, đổ đậu phụ vào để sốt trứng muối bám đều vào đậu. Cuối cùng rắc hành lá lên trên.

5. Canh đậu phụ kim chi

Nguyên liệu:

- 100 thịt ba chỉ

- 1 bát kim chi

- 2 bìa đầu

- 1 thìa cà phê bột ớt Hàn Quốc, gừng, hành lá, tỏi băm, muối, hạt tiêu.

Cách làm:

- Đậu phụ thái miếng vừa ăn, kim chi cùng thái miếng vừa.

- Thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn.

- Cho thịt ba chỉ vào cùng kim chi, bột ớt, tỏi gừng băm rồi xào sơ cho chín săn lại rồi thêm nước vào nấu sôi.

- Tiếp theo, cho thêm nước kim chi vào để tạo độ chua và đun với lửa nhỏ trong 15 phút nữa.

- Cuối cùng cho đậu phụ vào đun thêm vài phút nữa rồi tắt bếp, rắc thêm hành lá, tiêu cho dậy mùi.

5 món ngon từ đậu phụ ăn suốt cả tuần cũng không thấy ngán - Ảnh 4.

Theo Khám phá

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Ăn - 40 phút trước

GĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Ăn - 4 giờ trước

Khi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Bếp đẹp - 16 giờ trước

Nếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Mẹo nấu nướng - 17 giờ trước

Thịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo nấu nướng - 21 giờ trước

Áp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Món cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Ăn - 2 ngày trước

Canh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.

Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần

Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Gần đây, trên các trang mạng xã hội, hình ảnh về những que kem mang diện mạo cột mốc Hà Giang đã nhanh chóng trở thành "cơn sốt" với cộng đồng du lịch.

Top