Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

5 món ngon cho người tập luyện ở nhà

Chủ nhật, 10:00 AM 01/08/2021 | Ăn

Những món ăn đơn giản, không cầu kỳ nhưng đầy đủ dưỡng chất cho các tín đồ thể thao thích nấu nướng.

Sử dụng các nguyên liệu quen thuộc với dân tập luyện thể thao, 5 công thức dưới đây sẽ giúp bạn có những bữa ăn đầy đủ dưỡng chất trong thời gian giãn cách xã hội.

Tôm áp chảo bơ tỏi

5 món ngon cho người tập luyện ở nhà - Ảnh 2.

Ảnh: Sonja Overhiser.

Nguyên liệu:

- Tôm bóc vỏ hoặc để nguyên

- Tỏi, bơ

- Chanh, ngò

Cách làm:

- Trộn tôm đều với tỏi và muối.

- Để bơ chảy trong chảo ở nhiệt độ vừa. Cho thêm tôm vào và nấu 1-2 phút.

- Tiếp tục đảo cho đến khi tôm đổi sang màu hồng nhạt đều 2 mặt.

- Cho tôm ra đĩa riêng, vắt chành, thêm ngò và thưởng thức.

Gà ram mè

5 món ngon cho người tập luyện ở nhà - Ảnh 3.

Ảnh: Marion’s Kitchen.

Nguyên liệu:

- Ức gà cắt nhỏ

- Trứng

- Nước hầm xương gà

- Bột mì đa dụng, bột bắp

- Tỏi, hạt mè

- Dầu thực vật, dầu mè, giấm, đường, nước tương

Cách làm:

- Trộn thật đều gà với nước tương, tỏi, lòng trắng trứng cùng dầu mè. Để gia vị ngấm trong 10 phút.

- Chuẩn bị gia vị sốt bằng cách trộn đều nước hầm gà, giấm, đường và nước tương.

- Trộn gà với bột cho đến khi bột phủ thật đều.

- Làm nóng chảo ở nhiệt độ cao, lấy 1 lượng dầu vừa đủ. Chiên gà 2-3 phút, cho đến khi gà có màu vàng đẹp và chín đều.

- Làm nóng một chảo riêng và bắt đầu thêm phần gia vị sốt đã trộn. Sau nửa phút, bỏ thêm bột bắp vào hỗn hợp. Tiếp tục nấu trong nửa phút cho đến khi sốt đặc quánh lại.

- Thêm gà đã chiên vào trộn cho đến khi nước sốt được phủ đều.

- Bày gà ra đĩa và thêm mè sau đó thưởng thức.

Heo xào cay Thái Lan

5 món ngon cho người tập luyện ở nhà - Ảnh 4.

Ảnh: Marion’s Kitchen.

Nguyên liệu chính:

- Thịt heo bằm

- Trứng

- Tỏi, ớt, húng quế

- Dầu thực vật, dầu hào, nước mắm

Cách làm:

- Băm nhỏ ớt, tỏi và trộn đều.

- Làm nóng dầu ở nhiệt độ cao, xào tỏi và ớt trong nửa phút.

- Cho thịt heo bằm vào xào thêm nửa phút.

- Thêm dầu hào, nước mắm và húng quế. Tiếp tục xào cho đến khi thịt heo chín.

- Dùng chung với trứng chiên.

Trứng "con rể" kiểu Thái

5 món ngon cho người tập luyện ở nhà - Ảnh 5.

Ảnh: Marion’s Kitchen.

Nguyên liệu:

- Trứng luộc

- Ngò, hành phi, ớt, sả

- Dầu thực vật, nước mắm, bột ớt, đường

Cách làm:

- Chế biến sốt me bằng cách cho đường, nước mắm, sả và bột ớt vào chảo ở nhiệt độ cao. Đảo trong 5 phút, cho tới khi sốt quánh lại. Thêm ít nước nếu thấy sốt đặc.

- Luộc trứng và bóc vỏ. Có thể dùng ngay với nước sốt nếu bạn không thích chiên.

- Bắt đầu chiên trứng ngập dầu trong chảo ở nhiệt độ cao đến khi trứng có màu vàng và giòn.

- Cắt đôi trứng và phủ đều sốt me lên.

- Thêm ngò, hành phi và ớt. Có thể ăn kèm với cơm.

Yến mạch và trái cây

5 món ngon cho người tập luyện ở nhà - Ảnh 6.

Ảnh: Andrew Scrivani.

Nguyên liệu:

- Yến mạch cán dẹt

- Sữa, bơ, muối, quế

- Trái cây tươi

- Mật ong, trái cây khô...

Cách làm:

- Làm nóng bơ ở nhiệt độ vừa. Thêm yến mạch và rang sơ qua từ 2-3 phút, đảo đều cho đến khi có mùi thơm.

- Giữ nhiệt độ thấp, cho nước, sữa, muối và quế vào.

- Đảo đều sau đó thêm vào các loại trái cây bạn muốn dùng.

- Đậy chảo lại, tiếp tục nấu thêm 5 phút để yến mạch thật nhừ rồi tắt lửa.

- Bạn có thể dùng liền, hoặc thêm sữa vào để yến mạch mềm và mịn hơn.

- Thưởng thức cùng mật ong và trái cây khô.

Theo Zingnews

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tags:
Thiết kế khu bếp vạn người mê của Vlogger ẩm thực đình đám

Thiết kế khu bếp vạn người mê của Vlogger ẩm thực đình đám

Bếp đẹp - 1 giờ trước

Nổi tiếng trên các nền tảng mạng xã hội với các video về đời sống, đặc biệt là ẩm thực, nên khu bếp của Dino Vũ (Thủ Đức, TPHCM) cũng được thiết kế phù hợp với nhu cầu.

Mưa lạnh, lấy dạ dày heo nhồi húng chó nướng lên thơm nức, 8X được món cực đỉnh đãi chồng

Mưa lạnh, lấy dạ dày heo nhồi húng chó nướng lên thơm nức, 8X được món cực đỉnh đãi chồng

Ăn - 2 giờ trước

Dạ dày nướng thơm nức, giòn giòn quyện lẫn mùi thơm của húng quế quyến rũ vô cùng, chẳng ai có thể cưỡng lại được!

Khám phá nội thất căn hộ có tới 3 khu "bếp" như trong truyện tranh

Khám phá nội thất căn hộ có tới 3 khu "bếp" như trong truyện tranh

Bếp đẹp - 3 giờ trước

Mê phong cách châu Âu và những căn nhà đồng quê nhẹ nhàng ấm cúng, chị Hằng đã biến căn căn hộ thông tầng (duplex) rộng 245 m2 của mình như trong những câu truyện tranh đã xem hồi nhỏ với nhiều "bếp".

Mẹ đảm mách cách làm 9 món từ vịt, toàn món lạ nhưng cực dễ làm

Mẹ đảm mách cách làm 9 món từ vịt, toàn món lạ nhưng cực dễ làm

Ăn - 4 giờ trước

Món vịt nào do chị Bùi Hòa làm cũng rất ngon và hấp dẫn, đặc biệt cách chế biến lạ khiến nhiều người thích thú.

Nội thất căn bếp màu xanh đen với view tuyệt đẹp ra núi rừng

Nội thất căn bếp màu xanh đen với view tuyệt đẹp ra núi rừng

Bếp đẹp - 7 giờ trước

Căn bếp được chủ nhân thiết kế với mong muốn cảm nhận được sự yên bình và tĩnh lặng khi có thể ngắm nhìn cây cối bên ngoài trong khi đứng bên bồn rửa bát.

Ngon miệng ngày lạnh với cơm lam Tây Bắc

Ngon miệng ngày lạnh với cơm lam Tây Bắc

Ăn - 16 giờ trước

GiadinhNet - Từ tháng 10 năm trước tới tháng Giêng năm sau là thời điểm chặt tre/nứa làm cơm lam ngon nhất. Đã ăn cơm lam một lần thì cứ mùa lạnh lại thèm, nhưng không phải ở đâu cũng có cơm lam chuẩn vị Tây Bắc.

Sắc màu đẹp lạ với bí kíp ngâm hành tím vào nước đá khiến bún, phở... ăn một lần nhớ mãi

Sắc màu đẹp lạ với bí kíp ngâm hành tím vào nước đá khiến bún, phở... ăn một lần nhớ mãi

Ăn - 17 giờ trước

GiadinhNet - Các món bún, miến, phở, hủ tiếu... kể cả một số món cuốn thực khách sớm bị chinh phục bởi bí kíp ngâm hành tím vào nước đá lạnh cho ra món đặc sản mới, phòng ngừa cúm và tăng thêm độ ngon hấp dẫn, chống ngán rất hiệu quả.

Những sai lầm phổ biến khi lựa chọn màu sắc cho tủ bếp

Những sai lầm phổ biến khi lựa chọn màu sắc cho tủ bếp

Bếp đẹp - 1 ngày trước

Dưới đây là một số sai lầm phổ biến khi chọn màu sắc cho tủ bếp mà mọi người thường mắc phải và cách khắc phục những sai lầm đó.

Tuyệt chiêu xào bộ phận giàu sắt của lợn vừa ngon lại mềm, không tanh

Tuyệt chiêu xào bộ phận giàu sắt của lợn vừa ngon lại mềm, không tanh

Ăn - 1 ngày trước

Làm theo phương pháp này, gan lợn xào, mềm, thơm ngon, không có mùi tanh, hương vị không thua kém nhà hàng.

Biến góc nhỏ 7 m2 thành căn bếp đẹp mê ly

Biến góc nhỏ 7 m2 thành căn bếp đẹp mê ly

Bếp đẹp - 1 ngày trước

Góc nhỏ chỉ rộng 7 m2 trong một căn nhà đã được nhà thiết kế người Mỹ Kim Lewis biến hóa thành căn bếp đẹp, hiện đại.

Top