5 loại nước ép là "vũ khí" chống lão hóa da, là "người bạn thân" của tim mạch
Nước ép lựu không chỉ giúp bạn có làn da mịn màng, tươi trẻ mà còn rất tốt cho tim mạch nữa đấy.
Lựu đang vào mùa, vừa ngọt vừa rẻ. Đây là loại trái cây mang lại nhiều lợi ích cho sắc vóc và sức khỏe của phụ nữ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn 5 loại nước ép lựu vừa dễ làm, vừa thơm ngon.
Mỗi ngày uống 1 ly nước ép lựu trong 7-10 ngày liên tục, bạn sẽ thấy cơ thể thay đổi đáng kể theo hướng tích cực.
1. Nước ép lựu, cam
Nguyên liệu: 200gr hạt lựu, 1 quả cam, 2-3 nhánh bạc hà.
Cách làm: Bạn rửa sạch rau bạc hà, gọt vỏ và bỏ hạt cam. Sau đó, cho cam, bạc hà và hạt lựu vào máy ép, ép lấy nước.
2. Nước ép lựu, cà rốt
Nguyên liệu: 200gr hạt lựu, 100gr cà rốt, 2-3 nhánh bạc hà.
Cách làm: Bạn rửa sạch rau bạc hà, nạo vỏ cà rốt và cắt nhỏ. Cho các nguyên liệu vào máy ép, ép lấy nước là xong.
3. Nước ép lựu, táo
Nguyên liệu: 200gr hạt lựu, 1 quả táo, 2-3 nhánh bạc hà.
Cách làm: Bạn rửa sạch rau bạc hà và táo. Táo có thể gọt vỏ hoặc không, nhưng cần bỏ cuống và hạt trước khi ép cùng hạt lựu và rau bạc hà.
4. Nước ép lựu, lá tía tô
Nguyên liệu: 200gr hạt lựu, 100gr lá tía tô, 2-3 nhánh bạc hà.
Cách làm: Bạn rửa sạch rau bạc hà và lá tía tô, để ráo. Sau đó, cho lá tía tô, bạc hà và hạt lựu vào máy ép, ép lấy nước.
5. Nước ép lựu, ổi
Nguyên liệu: 200gr hạt lựu, 1 quả ổi, 2-3 nhánh bạc hà.
Cách làm: Bạn rửa sạch rau bạc hà và ổi. Sau đó, cắt nhỏ ổi và cho vào máy ép cùng hạt lựu, rau bạc hà là xong.
Trên đây là 5 loại nước ép lựu mà bạn có thể tham khảo. Ngoài 5 công thức này, bạn có thể kết hợp lựu với gần như tất cả các loại trái cây, rau củ nhiều nước khác. Đừng quên thêm rau bạc hà khi làm nước ép lựu nói riêng và các loại nước ép nói chung. Vị thanh mát và mùi thơm của rau bạc hà sẽ giúp ly nước ép của bạn ngon hơn nhiều đấy!
Một vài công dụng của nước ép lựu mà có thể bạn chưa biết
1. "Vũ khí" chống lão hóa da
Nước ép lựu là một nguồn cung cấp vitamin C lý tưởng. 100gr hạt lựu chứa 20mg vitamin C, cung cấp gần 40% nhu cầu vitamin C hàng ngày của cơ thể. Ngoài ra, nước ép lựu cũng có đặc tính chống lão hóa nhờ urolithin A (UA) mà nó chứa. Phân tử này kích thích sản xuất ti thể mới, "nhà máy sản xuất năng lượng" của tế bào.
Ngoài vitamin C và vitamin E, nước ép lựu là một nguồn cung cấp folate, kali và vitamin K. Vì vậy, loại quả giàu chất chống gốc tự do này giúp chống lại sự lão hóa của tế bào một cách hiệu quả khi sử dụng thường xuyên.
2. Hỗ trợ hoạt động tim mạch
Nước ép lựu cải thiện lưu lượng máu và giữ cho các động mạch không trở nên cứng và dày. Nó cũng có thể làm chậm sự phát triển của mảng bám và tích tụ cholesterol trong động mạch. Tuy nhiên, một số chất có trong lựu có thể gây tương tác với thuốc điều trị tăng huyết áp và cholesterol như statin. Vì vậy, bệnh nhân tim mạch đang được điều trị nên tham khảo ý kiến bác sĩ khi dùng nước ép lựu thường xuyên.
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 11 giờ trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần
Mẹo nấu nướng - 12 giờ trướcGĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.
Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè
Ăn - 17 giờ trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?
Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền
Ăn - 1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.
Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai
Ăn - 1 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán
Ăn - 2 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
ĂnVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.