Hà Nội
23°C / 22-25°C

4 quán bánh tráng đông khách ở Hà Nội

Thứ hai, 10:00 28/07/2014 | Ăn

Dù đã qua cơn sốt nhưng những hàng này vẫn giữ được lượng khách quen thường xuyên lui tới vì 'phải lòng' hương vị khó quên.

Bánh tráng trộn không còn là món ăn được lùng sục ráo riết như hè năm ngoái. Qua rồi cái thời kỳ đỉnh cao mà đâu đâu người ta cũng treo biển bánh tráng trộn, cách làm thì cũng tam sao thất bản. Người Hà Nội khó tính trong nết ăn nên những quán mở theo phong trào đã dần dần phải đóng cửa.

Tuy nhiên, đĩa bánh tráng chua chua cay cay ngọt ngọt thứ thiệt theo đúng vị chuẩn thì vẫn được thực khách đón nhận và bổ sung vào thực đơn ăn vặt của mình. Hiện nay, ở Hà Nội còn 4 cửa hàng vẫn giữ được lượng khách ổn định, quen thuộc, thường xuyên lui tới, dù món ăn này không còn là trào lưu.

1. Bánh tráng trộn Hàng Tre

Cách đây hơn một năm, sẽ rất khó khăn để có được một chỗ ngồi ở cửa hàng này. Nếu may mắn chen được một chân thì bạn cũng sẽ phải đợi hơn nửa tiếng đồng hồ mới tới lượt đơn hàng của mình. Có một thời, cả phố Hàng Tre bỗng nhiên nổi tiếng hơn hẳn vì món ăn phương Nam này.

4 quán bánh tráng đông khách ở Hà Nội  1
  

Bánh tráng Hàng Tre vẫn đông khách dù đã qua thời kỳ đỉnh cao. Ảnh: Hạt Tiêu

Bây giờ, khách đến đây không còn quá tấp nập nhưng vẫn khá đông, đặc biệt là vào buổi chiều tối. Đây là một trong những địa chỉ được đánh giá là có thứ hạng nhất nhì ở Hà Nội, gần như đã làm được hương vị chuẩn như bánh tráng chính gốc.

Ngoài bánh tráng trộn, bạn còn có thể thưởng thức bánh tráng nướng Đà Lạt. Riêng về bánh tráng nướng thì cửa hàng này vững chắc ở vị trí số 1 với thực đơn hơn 10 loại nhân. Bánh tráng được nướng vừa lửa, giữa được vị dẻo dẻo của lớp vỏ, bùi bùi của trứng và phần nhân tự chọn mặn mặn cay cay rất đặc biệt.

Chỗ ngồi ở đây khá thoáng mát, đậm chất Hà Nội khi nhìn sang những căn nhà có lối kiến trúc Pháp cổ kính. Nếu ngồi đông người, bạn có thể lên tầng 2. Món nước cóc ở đây cũng nhận được nhiều lời ngợi khen.

2. Bánh tráng Bé O Quán (Hoàng Cầu)

Trước khi chuyển về địa chỉ mới ở Hoàng Cầu, Bé O quán đã rất nổi tiếng với địa chỉ ở Ngọc Hà. Do lượng khách ngày một đông nên quán đã chuyển về địa chỉ ở đường Hoàng Cầu mới với không gian thoáng rộng, khang trang. Ít ai nghĩ được một quán bình dân lại có bàn ghế gỗ đàng hoàng, sạch sẽ như địa chỉ mới của Bé O.

4 quán bánh tráng đông khách ở Hà Nội  2
  

Bánh tráng cuộn sốt bò cay. Ảnh: Nguyên Chi

Tuy ban đầu, khách tìm tới đây gặp chút ít khó khăn do phố mới khi đó chưa có số nhà nhưng bởi vị trí ngay mặt đường, nhìn sang hồ Đống Đa, biển hiệu lớn nên quán nhanh chóng được biết đến.

Khác với những quán bánh tráng trộn thông thường chỉ có một món, Bé O đầu tư hẳn một thực đơn dài với nhiều sự lựa chọn. Riêng bánh tráng trộn cũng có tới hơn 10 loại, phục vụ theo 2 kiểu: Sài Gòn và Tây Ninh. Loại Tây Ninh thì có thêm phồng tôm.

Bạn nên thử bánh tráng trộn heo quay với thịt lợn nướng thơm thay cho bò khô nếu đang đói bụng. Bánh tráng cuộn sốt bò cay với lớp vỏ vàng nâu dẻo dai, nhân bắp cải, thịt với nước sốt mayonnaise ngầy ngậy. Ngoài ra, bạn còn có thể ăn bánh tráng trộn me giản dị, bún trộn thịt heo, thịt xiên nướng, bánh tráng nướng. Tuy nhiên, bánh tráng nướng ở đây ko phải là "vedettee", chỉ nên ăn thử cho biết.

3. Bánh tráng trộn Khương Thượng

Khởi đầu từ một xe bánh tráng trộn trong khu bán đồ lưu niệm nổi tiếng ở A8 Khương Thương (Hà Nội), tiệm Hoa Mai đã nhanh chóng phát triển thành cửa hàng nhỏ trong sân khu tập thể này. Nhưng ngay từ khi còn sơ khai, quán đã được đánh giá là một trong những quán làm được hương vị bánh tráng miền Nam chuẩn nhất.

4 quán bánh tráng đông khách ở Hà Nội  3
Giá một đĩa bánh tráng trộn cực đầy ở đây chỉ có giá 12.000 đồng.

Giá một đĩa bánh tráng trộn khoảng hơn 10.000 đồng, rất rẻ so với mặt bằng chung ở Hà Nội. Sợi bánh dai mềm, hương vị đẫm sốt me, cay ngọt của thịt bò khô, thơm thơm mùi rau thơm, chua chua vị của xoài xanh tạo nên hương vị rất khó quên.

Quán khá khó tìm với những ai chưa từng đến vì không có địa chỉ cụ thể, chỉ dăm chiếc ghế con con bày ở khoảng sân giữa hai dãy nhà tập thể. Thế nhưng, tiếng lành đồn xa, hầu như chiều nào quán cũng tấp nập khách ra vào, bất kể đông hè.

4 quán bánh tráng đông khách ở Hà Nội  4
  

Bánh tráng nướng có hương vị hơi khác với ở Hàng Tre nhưng khá ngon và đẹp mắt. Ảnh: Nguyên Chi

Ngoài bánh tráng trộn, ở đây còn có bánh tráng nướng, cá viên chiên, bánh gối, ngô xào tôm, phở cuốn, phô mai que, nộm bò khô, bò viên... - những món ăn vỉa hè phổ biến ở Sài Gòn. Khách chủ yếu đến đây là học sinh sinh viên trong khu vực.

4. Bánh tráng trộn Hàng Trống

Trong 4 quán thì cửa hàng này ít nhận được lời khen nhất. Thế nhưng, do vị trí khá đẹp, nằm giữa ngã ngã Hàng Trống - Bảo Khánh, nhìn thẳng ra bờ Hồ, nên so với hồi còn hot, quán không vơi giảm nhiều số lượng khách. Điểm đặc biệt nhất ở quán là bánh tráng trộn được cho thêm rất nhiều mực khô. Theo một thực khách, nếu ăn không quen thì khá mỏi răng nhưng nếu đã quen rồi thì rất dễ nghiện.

4 quán bánh tráng đông khách ở Hà Nội  5
  

Bánh tráng trộn Hàng Trống đựng trong hộp nhựa trong, bên dưới có khá nhiều mực khô. Ảnh: Hạt Tiêu

Bánh tráng ở đây hơi ngọt nhưng khá đầy đặn. Điểm trừ là quán chỉ đúng một món ăn này, chỗ ngồi lại rất hạn chế, chỗ để xe cũng không tiện lợi cho lắm. Nhưng bù lại, quán lại nằm sát một cửa hàng nước ép trái cây khá ổn, nên bạn có thể kết hợp một công đôi việc.

Theo Ngoisao.net

thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
3 năm không ăn cơm, Nhã Phương khiến nhiều người bất ngờ về cách giảm cân sau sinh

3 năm không ăn cơm, Nhã Phương khiến nhiều người bất ngờ về cách giảm cân sau sinh

Ăn - 2 giờ trước

GĐXH - Livestream trong bữa ăn tối, Trường Giang tiết lộ bà xã Nhã Phương không ăn cơm suốt ba năm, cho thấy bà mẹ hai con hạn chế tối đa tiêu thụ tinh bột tinh chế để kiểm soát cân nặng, ổn định đường huyết.

Món đặc sản được mệnh danh 'không phải có tiền là mua được': Ai đi Ninh Bình, Mai Châu thì tranh thủ ăn ngay nếu không phải chờ 1 năm nữa

Món đặc sản được mệnh danh 'không phải có tiền là mua được': Ai đi Ninh Bình, Mai Châu thì tranh thủ ăn ngay nếu không phải chờ 1 năm nữa

Ăn - 3 giờ trước

Những ngày này, du khách tới những nơi như Ninh Bình hay Mai Châu sẽ có cơ hội thưởng thức món ăn vô cùng thú vị.

Đổi mới thực đơn cho cả nhà bằng món cá hấp xì dầu thanh đạm, dễ làm tại nhà

Đổi mới thực đơn cho cả nhà bằng món cá hấp xì dầu thanh đạm, dễ làm tại nhà

Ăn - 4 giờ trước

Cá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.

5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng

5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng

Ăn - 11 giờ trước

Sáng dậy chưa biết ăn gì hãy tham khảo các công thức bánh ăn sáng dễ làm sau đây nhé.

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

Với 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 1 ngày trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 2 ngày trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Top