Hà Nội
23°C / 22-25°C

4 món mẹ Nhật thường làm cho con, cực ngon và dễ!

Thứ hai, 08:00 26/10/2015 | Ăn

GiadinhNet - Nền ẩm thực Nhật Bản vốn nổi tiếng trên thế giới bởi sự tinh tế, cầu kỳ. Không chỉ ngon miệng mà còn đẹp mắt và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, các món ăn Nhật Bản ngày càng trở nên phổ biến.

Các mẹ Nhật đặc biệt chú trọng sự cân bằng trọng lượng thực phẩm hấp thu, nên sẽ không cho con ăn quá nhiều trong một bữa, mà chia nhiều bữa phụ với lượng thực phẩm mỗi bữa vừa đủ. Như vậy, hệ tiêu hóa của con sẽ hấp thu nguồn dinh dưỡng từ thức ăn tốt hơn, con lại không có cảm giác bị ngấy, đồng thời tránh được việc lãng phí thức ăn nữa.

Cái khó là làm sao có thể nhanh chóng chuẩn bị được một món ăn nhẹ ngon lành cho con khi con cần. Tất nhiên, mẹ Nhật nào cũng có “tuyệt chiêu” riêng để chăm sóc con yêu, tùy vào sở thích và khẩu vị của con mình. Sau đây là 4 gợi ý món ngon “nhanh-bổ-rẻ” mà các mẹ Nhật hay dùng, các mẹ thử tham khảo xem sao nhé!

Bánh Dorayaki:

Dorayaki có lẽ là một trong những loại bánh ngọt ngon và tốt cho sức khỏe phổ biến nhất tại Nhật Bản. Bánh được làm từ những nguyên liệu rất đơn giản là bột, trứng, sữa và đậu đỏ. Tại Việt Nam, bánh Dorayaki còn có tên gọi khác là bánh Đô-rê-mon, xuất phát từ nhân vật mèo máy dễ thương trong bộ truyện tranh cùng tên. Nếu bé nhà bạn cũng là một fan trung thành của Đô-rê-mon, có lẽ bé sẽ rất thích món bánh này. Ngoài nhân đậu đỏ, các mẹ có thể linh hoạt thay bằng nhiều loại nhân khác mà bé yêu thích để bé không bị ngán và ăn ngon lành đến miếng cuối cùng.

 

Bánh Đô-rê-mon – Loại bánh trẻ nào cũng mê
Bánh Đô-rê-mon – Loại bánh trẻ nào cũng mê

Bánh Flan Nhật Bản:

Bánh Flan thì rất phổ biến tại Việt Nam rồi, và chắc là bé nào cũng thích. Chỉ có điều nếu tự làm bánh Flan ở nhà thì mất rất nhiều thời gian và cần nhiều nguyên liệu. Các mẹ có thể sử dụng bí quyết của các mẹ Nhật với món Bánh Flan Nhật Bản: vừa nhanh, vừa đơn giản, chỉ cần 10 phút là các mẹ đã chuẩn bị xong hết rồi! Không phải các mẹ Nhật dùng bảo bối thần kỳ nào của Doraemon đâu, mà đơn giản là các mẹ Nhật sử dụng các loại bột làm bánh Flan được bán rất phổ biến tại Nhật. Chỉ cần hòa bột với nước và sữa tươi không đường, rồi đem lên bếp nấu sôi, rót ra khuôn, và để vào tủ lạnh, thế là xong! Bột làm bánh Flan Nhật Bản đã có bán tại thị trường Việt Nam rồi, các mẹ có thể dễ dàng tìm mua tại các siêu thị. Các mẹ hãy thử làm mà xem, tiện lắm nhé!

 

Bánh Flan Nhật Bản
Bánh Flan Nhật Bản

 

Parfait Nhật Bản:

Parfait là một trong những món tráng miệng độc đáo và đặc trưng tại Nhật Bản. Món ăn không những ngon mà còn nhìn vô cùng đẹp mắt, khiến không chỉ trẻ em mà ngay cả người lớn cũng khó cưỡng lại được. Parfait là sự kết hợp của nhiều loại nguyên liệu tráng miệng khác nhau, nhưng phổ biến nhất vẫn là kem (whip cream hoặc ice cream), gelatin, các loại bánh quy, yogurt, trái cây theo mùa… Hầu hết các nguyên liệu cho món này các mẹ đều có sẵn trong tủ lạnh nhà mình nên không tốn nhiều thời gian chuẩn bị. Từng lớp kem thơm béo, lớp gelatin mềm mịn, phủ một lớp yogurt, rồi thêm chút bánh quy, hạt điều bóp vụn, và cuối cùng là kem Matcha xanh mịn bên trên, ly parfait Trà Xanh Nhật Bản của bạn trông thật quá hấp dẫn. Còn chờ đợi gì nữa, các mẹ hãy trổ tài làm ngay xem nào!

 

Thành phần chính của món Parfait Nhật Bản là những viên kem trà xanh đặc trưng
Thành phần chính của món Parfait Nhật Bản là những viên kem trà xanh đặc trưng

Kem đá Nhật Bản:

Các bé nhà mình dù có lười ăn cơm nhưng nhắc tới kem thì có lẽ bé nào cũng cười tít mắt. Đặc biệt trong những ngày thời tiết nóng bức, nhâm nhi một chút kem trong miệng thì quả là tuyệt vời. Vậy sao chúng ta không thử bí quyết làm kem đá của các mẹ Nhật? Chỉ cần 5 tới 10 phút để chuẩn bị, thế là đã có sẵn kem ngon tự làm cho con yêu, các mẹ thấy hay không? Bí mật nằm ở chỗ các mẹ Nhật dùng bột làm kem đá có bán sẵn, rồi hòa với nước hoặc sữa tươi, đổ vào khuôn và đặt vào ngăn đá tủ lạnh cho đông lại là xong. Đặc biệt hơn, các mẹ có thể cùng bé yêu làm món này, bé sẽ rất thích thú và sẽ cùng mẹ học được những kỹ năng làm bếp cơ bản. Bột làm kem đá Nhật Bản thì đã có bán tại thị trường Việt Nam rồi, rất dễ tìm mua tại các siêu thị hoặc cửa hàng tiện lợi các mẹ nhé!

PV/Báo Gia đình & Xã hội

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 2 giờ trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 14 giờ trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 18 giờ trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 18 giờ trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 22 giờ trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 1 ngày trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 1 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Ăn - 2 ngày trước

Trong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.

Top