4 cách nấu cá hồi cực ngon và đơn giản
Cá hồi giàu chất dinh dưỡng, nhưng nếu không biết chế biến bạn có thể làm hỏng món ăn.
4 cách nấu cá hồi cực ngon và đơn giản
Nguyên liệu: 200g phi lê cá hồi, muối, hạt tiêu, vài lát chanh, ít lá thơm, dầu ăn (cho món rán)
Cá hồi chần
- Đổ nước vào nồi, đun sôi.
- Cho muối, hạt tiêu, chanh thái lát và lá thơm vào nước.
- Cho cá hồi vào, đậy vung và đun khoảng 20 phút.
- Lấy cá ra, rắc thêm chút gia vị, tiêu và chanh tươi lên trên, thưởng thức.
Cá hồi rán
- Đun nóng dầu ăn trong chảo chống dính.
- Rắc chút muối, tiêu lên cá hồi.
- Thả cá vào chảo và lật khi thấy cá chín vàng, săn thịt. Rán chín đều hai mặt, mất khoảng 2-4 phút rồi gắp ra.
- Ăn cùng chanh và lá thơm.
Cá hồi nướng
- Bật nóng lò ở 200 độ C.
- Lót giấy chống dính hay giấy nhôm vào khay, cho cá hồi vào, rưới chút dầu olive lên. Rắc thêm chút muối, tiêu và đặt vài lát chanh, lá thơm lên trên cùng.
- Nướng 10-12 phút (cá hồi chín là khi dễ dàng dùng dĩa xắn từng miếng).
Cá hồi bọc giấy bạc đút lò
- Làm nóng lò nướng ở 200 độ C.
- Gấp giấy bạc hay giấy nến làm đôi rồi mở ra. Đặt cá vào giữa, rưới dầu olive và rắc muối, tiêu. Thêm vài lát chanh và lá thơm lên cá.
- Gấp giấy bạc lại cho kín cá, cuộn các mép giấy xung quanh lại.
- Nướng 13-15 phút hay cho tới khi thấy cá chín thơm.
Theo Tasty/VnExpress
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 11 giờ trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần
Mẹo nấu nướng - 13 giờ trướcGĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.
Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè
Ăn - 17 giờ trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?
Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền
Ăn - 1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.
Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai
Ăn - 1 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán
Ăn - 2 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
ĂnVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.