Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

3 món hấp ngon cho ngày giao mùa

Thứ sáu, 1:00 PM 26/07/2013 | Ăn

Những món hấp ngon, ấm nóng rất thích hợp để thưởng thức trong những ngày giao mùa.

Mực trứng hấp gừng

Nguyên liệu:

Mực trứng; Dầu hào; Hành, gừng.

3 món hấp ngon cho ngày giao mùa 1
Mực trứng hấp gừng thật hấp dẫn.

Cách làm:

- Mực trứng rửa sạch, ướp với dầu hào.

- Gừng thái chỉ, hành cắt khúc.

- Rắc hành gừng phủ lên trên mực.

- Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín đĩa mực (có thể dùng tăm châm lỗ để khi hấp mực màng bọc không bị phồng).

3 món hấp ngon cho ngày giao mùa 2
  

- Đặt vào lò vi sóng, bật công suất trung bình, quay trong 2 phút là mực chín. Nếu nhà không có lò vi sóng thì các bạn hấp cách thủy theo cách thông thường nhé. Cách làm này áp dụng với hầu như tất cả các món hấp, không những nhanh, đơn giản mà còn tiết kiệm được khá nhiều thời gian cũng như công sức ở trong bếp của chúng ta đấy.

Chả mọc hấp

Nguyên liệu:

- Thịt nạc vai: 200 gr

- Trứng gà (vịt): 3 quả

- Nấm hương: vài cái

- Mộc nhĩ: vài cái

- Quất: 1 quả

- Hành hoa, hạt nêm, mắm, gia vị, hạt tiêu.

3 món hấp ngon cho ngày giao mùa 3
 
Cách làm:

- Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước nóng cho nở, rửa sạch, thái nhỏ.

- Quất lột lấy vỏ, băm nhỏ. Hành hoa rửa sạch, thái nhỏ.

- Thịt nạc vai rửa sạch, băm (xay) nhỏ, sau đó cho vào cối giã nhuyễn.

- Cho chung thịt, mộc nhĩ, nấm hương, hành, quất vào một bát to. Thêm vào bát một ít hạt tiêu, gia vị, nước mắm, hạt nêm rồi trộn đều tất cả với nhau.

3 món hấp ngon cho ngày giao mùa 4
  

- Đập vào bát thịt 2 quả trứng rồi trộn cho thật đều. Quả trứng còn lại thì đập ra bát con, đánh cho lòng đỏ và lòng trắng trộn đều vào nhau. Sau đó rưới bát trứng trải đều lên bề mặt bát thịt.

- Cho bát thịt vào nồi hấp, hấp chín.

Vậy là chúng ta đã có món chả mọc hấp để ăn cùng cơm. Lưu ý, món này ăn nóng mới ngon nhé chị em!

Trai hấp gừng

Nguyên liệu:

- Trai loại vừa: 1 kg

- Thịt lợn: 200 g

- Hành hoa (nếu có)

- Lá gừng tươi: (20 - 30 lá)

- Mộc nhĩ: 5 tai

- Hành, gừng, tỏi, ớt

- Dầu ăn, bột canh

3 món hấp ngon cho ngày giao mùa 5
 
Cách làm:

- Lá gừng, hành hoa rửa sạch.

- Mộc nhĩ ngâm nở rửa sạch thái hạt lựu, hành, tỏi, gừng băm nhỏ.

- Phi thơm hành, tỏi, gừng với dầu ăn, thêm một chút xíu bột canh sau đó cho mộc nhĩ vào xào qua.

- Trai rửa sạch (nên ngâm qua nước gạo) rồi đem hấp cho mở miệng, lấy ruột giữ lại phần vỏ, lấy phần ruột trai thái hạt lựu.

- Thịt lợn băm nhỏ.

3 món hấp ngon cho ngày giao mùa 6
 
- Cho nhân trai vào cùng thịt lợn đã băm nhỏ.

- Sau đó cho phần mộc nhĩ đã xào lên trên. Trộn đều sau đó nêm chút bột canh, mì chính. Ướp trong khoảng 15 phút.

- Đặt hai lá gừng tươi vào vỏ trai (đã được cọ sạch), sau đó cho phần nhân vào. Làm như vậy cho đến hết nguyên liệu.

- Xếp ngay ngắn vào vỉ hấp. Hấp cách thủy khoảng 15 phút.

Cho trai hấp lá gừng ra đĩa dùng nóng chấm với tương ớt sẽ rất ngon.

Theo Eva

thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
5 món tuyệt đối không nên gọi khi ra hàng ăn lẩu, đến nhân viên quán cũng phải 'né'

5 món tuyệt đối không nên gọi khi ra hàng ăn lẩu, đến nhân viên quán cũng phải 'né'

Ăn - 25 phút trước

Dù thích đến mấy, bạn cũng nên hạn chế gọi những món này khi đi ăn lẩu vì chúng có nguy cơ không đảm bảo an toàn thực phẩm rất cao.

4 thực phẩm kết hợp với hạt tiêu xanh, giàu đạm, bao ngon, bao no, ăn nhiều không sợ béo

4 thực phẩm kết hợp với hạt tiêu xanh, giàu đạm, bao ngon, bao no, ăn nhiều không sợ béo

Ăn - 11 giờ trước

GiadinhNet – Ít người biết hạt tiêu xanh kết hợp với 4 loại thủy, hải sản dưới đây lại thành món ăn cực kỳ tốn cơm, vị cay của tiêu xanh, vị thơm đặc trưng của thủy hải sản dậy mùi hấp dẫn, giàu đạm, ngon miệng mà cách làm lại rất dễ.

Thêm gia vị này vào, thịt bò ta sẽ mềm, không gây, ngon không kém thịt bò Nhật Wagyu 2,8 triệu đồng/kg mà ca sỹ Đăng Khôi mua về

Thêm gia vị này vào, thịt bò ta sẽ mềm, không gây, ngon không kém thịt bò Nhật Wagyu 2,8 triệu đồng/kg mà ca sỹ Đăng Khôi mua về

Ăn - 16 giờ trước

GiadinhNet - Tin ca sĩ Đăng Khôi mua thịt bò Wagyu 2,8 triệu đồng/kg làm bít tết khiến hội chị em phát hiện thịt bò kết hợp với hạt tiêu xanh và thêm chút gia vị này thành món ăn mềm, không gây, không hôi, ngon miệng, giàu dinh dưỡng hơn nữa.

Rau muống bạn ăn có độc tố không? Lấy quả chanh, thử cái ra ngay!

Rau muống bạn ăn có độc tố không? Lấy quả chanh, thử cái ra ngay!

Mẹo nấu nướng - 16 giờ trước

GiadinhNet - Cắt đôi quả chanh và thử theo cách này, bạn sẽ biết rau muống đang ăn chứa độc tố hay rau an toàn.

Nhiều người đem chần thịt lợn qua nước nóng để loại bỏ chất bẩn: Chuyên gia nói 'sai lầm tai hại'

Nhiều người đem chần thịt lợn qua nước nóng để loại bỏ chất bẩn: Chuyên gia nói 'sai lầm tai hại'

Ăn - 18 giờ trước

Nhiều người cho rằng chần thịt bằng nước sôi giúp loại bỏ chất bẩn ra khỏi miếng thịt nhưng chuyên gia không đồng tình với quan điểm này.

Kho cá, thêm nước nóng hay lạnh thì không tanh, nhiều người làm sai bảo sao món ăn mất ngon

Kho cá, thêm nước nóng hay lạnh thì không tanh, nhiều người làm sai bảo sao món ăn mất ngon

Ăn - 19 giờ trước

Việc sử dụng nước nóng hay lạnh để thêm vào nồi cá kho cũng quyết định đến hương vị của món ăn mà không phải ai cũng biết.

Mua sườn lợn, chọn hàng trước hay hàng sau thì ngon, sự thật khiến nhiều người ngã ngửa

Mua sườn lợn, chọn hàng trước hay hàng sau thì ngon, sự thật khiến nhiều người ngã ngửa

Ăn - 21 giờ trước

Hóa ra một con lợn cũng có nhiều loại sườn khác nhau và mỗi loại thì hương vị, độ ngon cũng khác nhau.

Trứng rán cùng thịt cực đơn giản nhưng để đạt độ ngon vô đối thì thêm mẹo này

Trứng rán cùng thịt cực đơn giản nhưng để đạt độ ngon vô đối thì thêm mẹo này

Ăn - 23 giờ trước

GiadinhNet - Món trứng đúc thịt làm theo cách này để không bị khô khi chín và vẫn đạt độ mềm.

9 điều đại kỵ trong bữa ăn tuyệt đối đừng phạm phải nếu không muốn gặp xui xẻo, đặc biệt điều thứ 5

9 điều đại kỵ trong bữa ăn tuyệt đối đừng phạm phải nếu không muốn gặp xui xẻo, đặc biệt điều thứ 5

Ăn - 23 giờ trước

GiadinhNet - Theo quan niệm xưa có nhiều điều kiêng kỵ trong việc ăn uống vì họ tin rằng chúng có thể ảnh hưởng đến tài vận.

Hầm xương dùng nước lạnh hay nóng thì ngon? Nhớ mẹo này nước trong veo không đục

Hầm xương dùng nước lạnh hay nóng thì ngon? Nhớ mẹo này nước trong veo không đục

Ăn - 1 ngày trước

Việc cho nước lạnh hoặc nóng vào xương cũng quyết định đến chất lượng hương vị nước dùng xương.

Top