Hà Nội
23°C / 22-25°C

3 kiểu nấu bún hấp dẫn cho bữa sáng

Thứ hai, 08:26 29/07/2013 | Ăn

Chỉ cần 30 phút chuẩn bị nguyên liệu vào buổi tối hôm trước và 15 phút nấu buổi sáng hôm sau là cả gia đình bạn đã có một bữa sáng ngon, đủ chất và đảm bảo an toàn vệ sinh với 3 món bún hấp dẫn.

Bún thịt nấu chua

Nguyên liệu (4 bát bún):

- Bún: 1 kg

- Thịt nạc: 200 gr

- Dọc mùng: khoảng 3 cây

- Cà chua: 2 quả- Sấu: 5 - 7 quả (tùy theo khẩu vị thích ăn chua nhiều hay ít)

- Hành, mùi tàu, hành khô, gia vị.

3 kiểu nấu bún hấp dẫn cho bữa sáng 1
Bún thịt nấu chua trông mới hấp dẫn làm sao.

Thực hiện:

- Dọc mùng tước bỏ vỏ, rửa sạch, thái vát và xóc với ít muối trong khoảng 15 phút.

- Dùng găng tay nilon bóp mạnh cho mùng ra hết chất ngứa, xả sạch lại với nước khoảng 3 lần là mùng hết ngứa hoàn toàn.

- Thịt nạc rửa sạch, thái miếng vừa ăn, ướp với một chút gia vị, hành khô. Nếu để sáng mai nấu thì các bạn bọc kín bằng màng thực phẩm, để ngăn mát tủ lạnh.

3 kiểu nấu bún hấp dẫn cho bữa sáng 2
 
- Cà chua thái miếng, hành khô đập dập băm nhuyễn.

- Cho chút dầu ăn vào nồi, thêm hành khô phi thơm rồi trút cà chua vào xào.

- Khi cà chua nhuyễn thì trút thịt đã ướp vào đảo đều, xào đến chín.

- Thịt chín, thêm lượng nước vừa đủ, đun sôi, thả sấu vào nồi.

3 kiểu nấu bún hấp dẫn cho bữa sáng 3
 
- Khi sấu chín, dằm nhuyễn sấu, bỏ vỏ và hạt. Cho dọc mùng vào nồi tiếp tục đun sôi để mùng chín.

- Nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng ăn, trút hành, mùi thái nhỏ vào nồi rồi tắt bếp.

- Bún chần với nước sôi, chia ra các bát, thêm dọc mùng, thịt và chan nước dùng lên trên.

Xem tại đây để được hướng dẫn cách làm bún thịt nấu chua chi tiết bằng hình ảnh.

Bún ngao dọc mùng

Nguyên liệu (cho 2 người ăn):

- Ngao: 1kg

- Bún: 0.5kg

- Dọc mùng: 0.5kg

- Hành, thì là, cà chua, sấu hoặc quả me chua

- Gia vị, muối

3 kiểu nấu bún hấp dẫn cho bữa sáng 4
 
Thực hiện:

- Dọc mùng tước bỏ vỏ, rửa sạch, thái vát và xóc với 1 chút muối để dọc mùng ra hết chất ngứa.

- Ngao rửa sạch, luộc chín với lượng nước vừa đủ. Khi ngao chín thì vớt ngao ra và giữ lại phần nước vừa luộc.

- Cà chua bổ miếng cau vừa ăn.

- Thịt ngao bỏ phần vỏ và chất thải, rửa sạch.

3 kiểu nấu bún hấp dẫn cho bữa sáng 5
 
- Dọc mùng bóp sạch với muối, rửa lại vài lần với nước sạch cho hết nhớt và ngứa

- Cho sấu/ me vào phần nước ngao vừa luộc, đun sôi, nêm nếm chút mắm muối.

- Hành, thì là thái nhỏ

- Cho dầu vào chảo và hành khô phi thơm, cho cà chua vào xào cùng với dọc mùng và thịt ngao, xào vừa chín tới thì trút vào nồi nước dùng ngao. Nêm nếm lại cho vừa miệng ăn và thêm hành thì là vào.

- Cho bún vào mỗi bát, chan nước và thưởng thức món bún ngao dọc mùng dễ ăn trong những ngày hè nóng nực thôi nào!

Bún ốc riêu cua

Nguyên liệu:

- Ốc mít: 2kg

- Bún: 2kg

- Cà chua: 6-7quả

- Dấm bỗng- Hành, tía tô

- Rau sống

- Ớt khô.

3 kiểu nấu bún hấp dẫn cho bữa sáng 6
 
Cách làm:

- Ốc ngâm nước vo gạo qua đêm cho ra hết nhớt và cặn bẩn, rửa sạch. Cho 1 chút nước vào nồi luộc chín, dùng tăm nhọn khêu mình ốc, nước luộc ốc để lắng chắt lấy phần nước trong

- Phi phần đầu trắng của hành với dầu ăn cho thơm rồi cho ốc vào xào săn, nhớ nêm nếm gia vị

- Cà chua rửa sạch, bổ làm 4 rồi tách bỏ hạt. Xào với dầu ăn để lấy màu, vì đặc trưng của món bún ốc là nồi nước dùng với những miếng cà chua nổi màu đỏ au nên các bạn có thể tăng lượng cà chua nếu thích nhé.

3 kiểu nấu bún hấp dẫn cho bữa sáng 7
  

- Trút phần nước luộc ốc đã để lắng vào nồi, chế thêm nước với lượng đủ dùng. Đun sôi, nêm nếm gia vị vừa miệng sau đó mới cho đến dấm bỗng, tùy từng loại dấm bỗng mà độ chua cũng khác nhau nên các bạn cho từ từ đến khi đạt độ chua mong muốn thì dừng lại. Sở dĩ phải cho dấm bỗng sau cùng vì nếu cho sớm sẽ vơi bớt mùi thơm của dấm bỗng.

- Ớt khô các bạn chưng với dầu ăn. Trần bún với nước sôi già, vớt ra cho ráo rồi xếp bút vào bát, rắc ốc, hành, tía tô thái sợi lên trên, chan nước dùng thật nóng và thưởng thức

- Bún ốc riêu cua ăn kèm với rau sống, ớt chưng, nổi mùi thơm đặc trưng của dấm bỗng, nước dùng có độ chua vừa phải, từng con ốc giòn ngon trong miệng

Theo Eva

thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách làm món thịt bò hầm từ đầu bếp: Thêm 1 thìa này vào thịt sẽ mềm ngon ngay cả khi không cần đến nồi áp suất

Cách làm món thịt bò hầm từ đầu bếp: Thêm 1 thìa này vào thịt sẽ mềm ngon ngay cả khi không cần đến nồi áp suất

Ăn - 1 giờ trước

Trong quá trình nấu thịt bò hầm, bạn chỉ cần thêm 1 thìa nguyên liệu này, món ăn sẽ vừa mềm ngọt, ngon mà thậm chí không cần dùng đến nồi áp suất.

Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê

Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê

Ăn - 15 giờ trước

Lẩu gà hầm thuốc bắc là món ngon bổ dưỡng thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ cần bổ sung dưỡng chất.

Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút

Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút

Ăn - 17 giờ trước

Chỉ với 3 phút, nấm hương khô sau khi ngâm sẽ ngậm nước nở to và đều.

Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?

Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?

Ăn - 17 giờ trước

GĐXH - Thực đơn tiệc cưới Quang Hải khiến dân mạng tò mò.

Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong

Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong

Ăn - 17 giờ trước

Đu đủ hầm tuyết giáp là món ăn dưỡng nhan tuyệt vời dành cho làn da phụ nữ.

Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng

Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng

Ăn - 18 giờ trước

GĐXH - Giảm cân luôn là mối quan tâm hàng đầu cũng như nỗi trăn trở lớn nhất của nhiều chị em phụ nữ. Cô Ana Reyes có lẽ hiểu rõ cảm giác này nhất, sau màn giảm cân lột xác ngoạn mục.

Thêm một cách làm món mì trộn dễ mà ngon cho bạn vào những ngày chán ăn cơm

Thêm một cách làm món mì trộn dễ mà ngon cho bạn vào những ngày chán ăn cơm

Ăn - 19 giờ trước

Đây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.

Sứa đỏ bị chê "ăn như thạch chấm mắm tôm": Hương vị thật sự thế nào và tại sao lại hot đến vậy?

Sứa đỏ bị chê "ăn như thạch chấm mắm tôm": Hương vị thật sự thế nào và tại sao lại hot đến vậy?

Ăn - 19 giờ trước

Trong khi sứa đỏ đang trở thành món hot trend, lại có những ý kiến cho rằng món ăn này không có gì đặc sắc.

Bật mí cách làm món cá kho nước dừa thơm ngon, béo ngậy

Bật mí cách làm món cá kho nước dừa thơm ngon, béo ngậy

Ăn - 21 giờ trước

Với công thức đơn giản không mất quá nhiều thời gian, món cá kho nước dừa sẽ khiến bữa cơm của gia đình bạn trở nên hấp dẫn hơn bội phần.

Hoa hồng ngâm mật ong tốt cho cảm lạnh, cúm, chuyên gia chỉ ra điều cần đặc biệt chú ý khi ngâm

Hoa hồng ngâm mật ong tốt cho cảm lạnh, cúm, chuyên gia chỉ ra điều cần đặc biệt chú ý khi ngâm

Ăn - 22 giờ trước

GĐXH – Hoa hồng không chỉ đẹp mà hoa hồng ngâm mật ong còn tốt cho sức khỏe, nhất là cảm lạnh, cúm. Khi ngâm, theo chuyên gia mọi người cần chú ý điều này.

Top