Hà Nội
23°C / 22-25°C

3 điều ghi nhớ để chọn thịt sạch ngon cho gia đình

Thứ năm, 14:00 04/07/2019 | Ăn

Dịch tả lợn châu Phi bùng phát trở lại trên diện rộng khiến nhiều người lo lắng và không dám ăn thịt lợn. Giữa tâm bão dịch bệnh, các bà nội trợ hãy "dắt túi" sẵn những bí quyết dưới đây để chọn và chế biến được thịt sạch, ngon cho cả gia đình nhé!

Tìm hiểu kĩ nguồn gốc thịt

Trong thời điểm "nhạy cảm" của thịt lợn hiện nay thì việc mua thịt không rõ nguồn gốc chẳng khác nào rước họa vào thân. Khi mua thịt các bà nội trợ cần tìm hiểu thật kĩ nguồn gốc thịt với các thông tin như: trang trại ở đâu, lợn ăn thức ăn gì, thời gian xuất trại, giết mổ, đóng gói, có tiêm vacxin hay không,...để yên tâm rằng đây là nguồn thực phẩm đảm bảo cho cả gia đình. Người nội trợ thông minh nên có thói quen tìm hiểu kĩ nguồn gốc sản phẩm mình sử dụng. Những nhà cung cấp uy tín sẽ có thể cung cấp đầy đủ những thông tin này cho người tiêu dùng.

Gần đây các bà nội trợ kháo nhau về thịt sạch G, với các thông tin truy xuất nguồn gốc đầy đủ, trả lời chi tiết những câu hỏi của khách hàng như thịt thuộc giống nào, trang trại ở đâu, sử dụng sản phẩm thức ăn từ công ty nào, lần cuối tiêm vắc-xin, dư lượng kháng sinh tồn dự đến thời gian xuất trại (tuyệt đối không dư lượng kháng sinh), điều kiện giết mổ, đóng gói cùng tiêu chuẩn bảo quản. Thịt sạch G được ưa thích vì có nguồn gốc từ heo giống Mỹ nuôi tại Việt Nam, cho thịt mềm thơm, ngọt vị, khi nấu dậy mùi thơm thanh, dễ chịu, phù hợp với khẩu vị người Việt Nam.


Tìm hiểu kĩ càng nguồn gốc thịt lợn là điều cần thiết để chọn được thịt an toàn

Tìm hiểu kĩ càng nguồn gốc thịt lợn là điều cần thiết để chọn được thịt an toàn

Chọn mua thịt lợn sạch ở địa chỉ uy tín

Trước tình hình nhận biết thịt lợn sạch trở nên khó khăn như hiện nay thì các bà nội trợ cần tìm hiểu nhiều hơn về các địa chỉ bán thịt lợn sạch uy tín, như các cơ sở kinh doanh nông sản sạch, hệ thống các siêu thị có tiêu chuẩn lựa chọn nguyên liệu chặt chẽ. Mặc dù có giá cao hơn thịt lợn ngoài thị trường 1 chút nhưng nguồn hàng ở đây lại đảm bảo an toàn và chất lượng. Để tránh mua lầm tại những cơ sở tự nhận là bán thực phẩm sạch nhưng không thực sự sạch, người tiêu dùng cũng cần kiểm tra kỹ trên từng loại sản phẩm mình mua. Truy xuất nguồn gốc kỹ lưỡng như nêu ở trên là một cách hiệu quả để đánh giá điểm bán có đáng tin cậy hay không.

Học cách phân biệt thịt lợn sạch và thịt lợn nhiễm bệnh

Muốn chọn được thịt không nhiễm bệnh thì đầu tiên phải phân biệt được đâu là thịt lợn bệnh, đâu là thịt lợn an toàn. Các chị em có thể dễ dàng quan sát bằng mắt thường để phân biệt. Với thịt bị nhiễm virus, khi chạm vào thịt sẽ có hiện tượng chảy nhớt, kết cấu của thịt nhão, không đàn hồi, màu thịt kém tươi, phần mỡ không có màu trắng. Ngoài ra, lợn bị tả sẽ có các nốt xuất huyết nằm dưới da, trên vành tai của lợn và trông giống như vết muỗi đốt, khi chế biến cũng có thể dễ dàng nhận ra thịt lợn bệnh bằng các dấu hiệu như: thịt sẽ có mùi hôi, nước nấu thịt bị đục ngầu.


Thịt lợn sạch không nhiễm bệnh sẽ có màu thịt tươi, chắc thịt và chạm tay vào sẽ thấy sự đàn hồi

Thịt lợn sạch không nhiễm bệnh sẽ có màu thịt tươi, chắc thịt và chạm tay vào sẽ thấy sự đàn hồi

Chế biến thịt lợn an toàn tránh nhiễm bệnh

Ngoài việc tìm hiểu rõ nguồn gốc thì việc chế biến thịt cũng giảm thiểu được đáng kể việc nhiễm dịch bệnh từ thịt lợn. Khi chế biến thịt, bạn nên hạn chế nấu thịt chín tái. Cần phải lưu ý, việc rửa thịt bằng nước muối loãng chỉ có tác dụng đối với bề mặt thịt, không có tác dụng bên trong miếng thịt. Vậy nên, trước nhất vẫn là lựa chọn được nguồn mua thịt & tìm hiểu kĩ thông tin về miếng thịt mình chuẩn bị nấu, để đảm bảo an toàn cho cả gia đình.

Bên cạnh đó chỉ nên để thịt đã qua chế biến trong hai giờ ở nhiệt độ phòng và không bỏ thịt vào nước đang đun sôi bởi sẽ khiến các chất hóa học dễ bị hấp thụ ngược lại vào bên trong thịt.

Thịt sạch G là thành quả 15 năm xây dựng chuỗi Feed-Farm-Food của tập đoàn GreenFeed Việt Nam, đảm bảo kiểm soát 100% quy trình sản xuất từ thức ăn, đến con giống, trang trại nuôi, giết mổ, chế biến. Thịt sạch G tuy mới ra mắt nhưng đã đạt được tiêu chuẩn khắt khe của khách sạn 5 sao và nhà hàng Nhật như Sofitel, Hotel Des Arts, Hokkaido… và được người tiêu dùng tin chọn nhờ đạt chuẩn thịt sạch và có nguồn gốc từ con giống Mỹ nuôi tại Việt Nam. Tại TPHCM, người tiêu dùng có thể mua tại hệ thống siêu thị Annam Gourmet, Lotte, Vinmart, Bon Grocer …và mua thịt G giao tận nơi trong 3 giờ theo chuẩn thịt mát tại website gkitchen.com

PV

pv
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê

Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê

Ăn - 13 giờ trước

Lẩu gà hầm thuốc bắc là món ngon bổ dưỡng thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ cần bổ sung dưỡng chất.

Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút

Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút

Ăn - 14 giờ trước

Chỉ với 3 phút, nấm hương khô sau khi ngâm sẽ ngậm nước nở to và đều.

Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?

Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?

Ăn - 14 giờ trước

GĐXH - Thực đơn tiệc cưới Quang Hải khiến dân mạng tò mò.

Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong

Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong

Ăn - 15 giờ trước

Đu đủ hầm tuyết giáp là món ăn dưỡng nhan tuyệt vời dành cho làn da phụ nữ.

Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng

Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng

Ăn - 16 giờ trước

GĐXH - Giảm cân luôn là mối quan tâm hàng đầu cũng như nỗi trăn trở lớn nhất của nhiều chị em phụ nữ. Cô Ana Reyes có lẽ hiểu rõ cảm giác này nhất, sau màn giảm cân lột xác ngoạn mục.

Thêm một cách làm món mì trộn dễ mà ngon cho bạn vào những ngày chán ăn cơm

Thêm một cách làm món mì trộn dễ mà ngon cho bạn vào những ngày chán ăn cơm

Ăn - 17 giờ trước

Đây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.

Sứa đỏ bị chê "ăn như thạch chấm mắm tôm": Hương vị thật sự thế nào và tại sao lại hot đến vậy?

Sứa đỏ bị chê "ăn như thạch chấm mắm tôm": Hương vị thật sự thế nào và tại sao lại hot đến vậy?

Ăn - 17 giờ trước

Trong khi sứa đỏ đang trở thành món hot trend, lại có những ý kiến cho rằng món ăn này không có gì đặc sắc.

Bật mí cách làm món cá kho nước dừa thơm ngon, béo ngậy

Bật mí cách làm món cá kho nước dừa thơm ngon, béo ngậy

Ăn - 19 giờ trước

Với công thức đơn giản không mất quá nhiều thời gian, món cá kho nước dừa sẽ khiến bữa cơm của gia đình bạn trở nên hấp dẫn hơn bội phần.

Hoa hồng ngâm mật ong tốt cho cảm lạnh, cúm, chuyên gia chỉ ra điều cần đặc biệt chú ý khi ngâm

Hoa hồng ngâm mật ong tốt cho cảm lạnh, cúm, chuyên gia chỉ ra điều cần đặc biệt chú ý khi ngâm

Ăn - 19 giờ trước

GĐXH – Hoa hồng không chỉ đẹp mà hoa hồng ngâm mật ong còn tốt cho sức khỏe, nhất là cảm lạnh, cúm. Khi ngâm, theo chuyên gia mọi người cần chú ý điều này.

Công thức làm lòng heo chiên giòn siêu hấp dẫn

Công thức làm lòng heo chiên giòn siêu hấp dẫn

Ăn - 1 ngày trước

Những ngày cuối tuần làm món lòng heo chiên giòn để chiêu đãi gia đình thì còn gì tuyệt bằng. Lòng heo được chiên vàng giòn, thơm ngon hứa hẹn sẽ mang tới một món ngon cho gia đình bạn.

Top