Hà Nội
23°C / 22-25°C

3 cách làm bánh mì cực ngon, thơm phức đơn giản tại nhà

Chủ nhật, 17:36 04/08/2019 | Ăn

Bánh mì là đồ ăn rất phổ biến ở nước ta bởi sự tiện lợi và nhanh chóng. Chỉ cần biến tấu với vài cách làm bánh mì cực dễ dưới đây, bạn đã có ngay một món ăn giòn thơm và đầy hấp dẫn.

1. Cách làm bánh mì nướng muối ớt 

Nguyên làm bánh mì muối ớt

- Bánh mì không: 3 cái

- Xúc xích: 2 cây

- Trứng cút: 5 quả

- Tôm khô: 30 g

- Bơ lạt: 100 g

- Ruốc: 50 g

- Sa tế ớt: 2 thìa canh

- Tương ớt: 1 chai nhỏ

- Xốt mayonaise: 1 chai nhỏ

- Hành lá: 1 bó nhỏ

- Tỏi khô: 1 củ

Các bước thực hiện làm bánh mì nướng muối ớt 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Rửa sạch trứng cút và cho vào trong nồi. Sau đó đổ nước lạnh vào ngập trứng, bỏ thêm vài hạt muối tinh và luộc trong khoảng 10 phút. Khi trứng đã chín, bạn lấy trứng ra ngâm với nước lạnh, bóc sạch vỏ và để riêng.

- Xúc xích lột vỏ, cắt thành những miếng nhỏ, dài khoảng 5cm.

- Ngâm tôm khô trong nước cho nở mềm.

- Tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

- Hành lá nhặt gốc, rửa sạch, để ráo rồi thái nhỏ.

3 cách làm bánh mì cực ngon, thơm phức đơn giản tại nhà - Ảnh 1.

Sơ chế các nguyên liệu để làm bánh mì nướng muối ớt

Bước 2: Làm nước sốt sa tế

- Sau khi tôm đã được ngâm nở mềm, bạn vớt ra, để ráo nước rồi cho vào cối giã nhuyễn.

- Cho 30 g bơ vào nồi, nấu bơ tan chảy rồi phi thơm tỏi băm. Tiếp theo, cho tôm giã nhuyễn vào xào chín. Sau đó, cho thêm 2 thìa canh tương ớt, 2 thìa canh sa tế và 30ml nước lọc vào nồi. Dùng đũa khuấy đều, nấu lửa nhỏ cho đến khi nước sốt hơi sệt thì tắt bếp.

3 cách làm bánh mì cực ngon, thơm phức đơn giản tại nhà - Ảnh 2.

Quy trình các bước làm nước sốt sa tế tôm

Bước 3: Làm mỡ hành

Cho 70g bơ còn lại vào chảo. Khi bơ đã tan chảy hết, cho hành lá thái nhỏ vào đảo đều, sau đó tắt bếp và đổ ngay hỗn hợp mỡ hành ra chén (Nếu để lâu hành sẽ bị ỉu).

3 cách làm bánh mì cực ngon, thơm phức đơn giản tại nhà - Ảnh 3.

Cách làm mỡ hành tương đối dễ làm

Bước 4: Cán dẹp bánh mì

Đặt bánh mì lên trên một mặt phẳng rộng (khay, mâm, tờ báo sạch...), dùng cây cán bột cán dẹp ổ bánh mì chỉ còn khoảng 1cm (Nếu không có cây cán bột, bạn có thể dùng một chiếc thớt nhỏ, chiếc chày, cán dao... để đập dập bánh mì).

Bước 5: Nướng bánh mì

- Để bánh có độ giòn và thơm ngon, bạn dùng cọ phết một lớp bơ mỏng, đều lên 2 mặt của ổ bánh mì, sau đó quết thêm một lớp sa tế trước khi nướng.

- Nên nướng bánh mì bằng bếp than là ngon nhất (nếu không có, bạn có thể sử dụng lò nướng). Bạn nướng than hồng từ 2 – 4 phút, thường xuyên lật cả hai mặt để bánh giòn đều. Khi thấy bánh đã vàng, lớp vỏ bên ngoài cứng và giòn, tỏa mùi bơ thơm lừng thì lấy ra (trong trường hợp sử dụng lò nướng, bạn cũng bật trước 10 phút rồi cho bánh vào nướng từ 2 – 4 phút để bánh nóng giòn).

Bước 6: Hoàn thành món bánh mì nướng muối ớt

- Dùng kéo cắt bánh mì vừa nướng thành những miếng nhỏ, dài, bề ngang khoảng 2cm. Có thể xếp chúng chồng lên nhau hoặc xếp thành chiếc bánh mì.

- Lấy thìa múc một chút mỡ hành rải lên trên bề mặt bánh. Tiếp đó thêm ruốc, xúc xích, trứng cút vào. Cuối cùng xịt tương ớt và xốt mayonnaise lên là có thể thưởng thức.

3 cách làm bánh mì cực ngon, thơm phức đơn giản tại nhà - Ảnh 4.

Bánh mì nướng muối ớt là món ăn được nhiều người yêu thích

2. Cách làm bánh mì chảo

Nguyên liệu làm bánh mì chảo

- Bánh mì: 1-2 cái (tùy theo khẩu phần)

- Xúc xích xông khói: 1 cái

- Cà chua: 2 quả

-  Trứng gà: 1 quả

- Pa tê: 50 g

- Khoai tây: 2 củ

- Dưa leo, hành ớt, rau thơm

- Gia vị: tiêu, đường, dầu ăn

Chi tiết cách làm bánh mì chảo ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Dùng dao khía xúc xích thành những đường chéo song song. Lưu ý khía sao cho miếng xúc xích không bị đứt.

- Hành tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

- Cà chua rửa sạch, để ráo nước rồi cắt hình hạt lựu.

- Dưa leo rửa sạch, cắt miếng mỏng vừa ăn.

- Khoai tây gọt vỏ, dùng dao cắt miếng dài tạo hình lượn sóng. Ngâm khoai với muối loãng trong 15 phút để không bị thâm và khi chiên, khoai sẽ có độ giòn ngon hơn.

3 cách làm bánh mì cực ngon, thơm phức đơn giản tại nhà - Ảnh 5.

Sơ chế các nguyên liệu để làm bánh mì chảo

Bước 2: Chế biến

- Cho khoai tây vào nồi luộc với một nhúm muối nhỏ, một chút đường, khi vừa chín tới thì vớt ra để ráo nước, ngâm ngay vào nước lạnh khoảng 5 phút. Sau đó mới vớt ra để ráo và đem chiên ngập dầu. Khi đó, khoai sẽ giòn và chiên nhanh hơn.

- Cho chảo chống dính (hoặc chảo gang) lên bếp và cho vào một ít dầu ăn. Khi dầu nóng, cho xúc xích vào chiên sơ cho chín vừa tới. Đập thêm trứng chảo để ốp la, rắc chút muối và tiêu vào cho trứng thêm đậm đà. Gắp trứng và xúc xích ra khỏi chảo để cho ráo dầu.

- Giữ nguyên chảo, cho chút dầu ăn và phi thơm hành tỏi. Bạn đem cà chua vào đảo đều cho đến khi nhuyễn thành sốt. Đổ thêm ớt và nước lọc vào cùng, nêm nếm thêm gia vị và rắc tiêu lên cho món ăn dậy mùi thơm.

3 cách làm bánh mì cực ngon, thơm phức đơn giản tại nhà - Ảnh 6.

Công đoạn chế biến món bánh mì chảo

Bước 3: Hoàn thành bánh mì chảo và thưởng thức

Sau khi đã có xốt cà chua thơm ngon, bạn cho thêm xúc xích, trứng ốp la, khoai tây chiên, pate, cà chua, dưa leo vào. Có thể cho chút ngò lên trang trí lên cho đẹp mắt.

3 cách làm bánh mì cực ngon, thơm phức đơn giản tại nhà - Ảnh 7.

Món bánh mì chảo thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng

3. Cách làm bánh mì bơ tỏi

Nguyên liệu làm bánh mì bơ tỏi:

- Bánh mì: 2 cái

- Bơ lạt: 50 g

- Tỏi: ½ củ

- Rau mùi tây: 1 bó nhỏ

- Muối

Hướng dẫn cách làm bánh mì bơ tỏi:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Bạn cắt xéo bánh mì thành các miếng dày từ 1 – 2cm.

- Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi đập dập, băm nhỏ.

- Rau mùi tây nhặt gốc, rửa sạch, băm nhỏ.

3 cách làm bánh mì cực ngon, thơm phức đơn giản tại nhà - Ảnh 8.

Các bước sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Làm tan bơ và phết hỗn hợp lên bánh

- Cho bơ nhạt vào nồi hấp cách thủy để bơ tan ra. sau đó đem trộn đều với tỏi băm, rau mùi tây băm và một chút muối.

- Dùng cọ phết hỗn hợp bơ lên hai mặt của bánh mì (nên phết dày một chút để tăng độ thơm ngon khi nướng bánh). Phết khéo sao cho bơ không bị lem ra ngoài bánh.

Lưu ý: Không nên phết quá nhiều bơ vì bơ sẽ làm khô mặt bánh và cũng nhanh bị ỉu.

3 cách làm bánh mì cực ngon, thơm phức đơn giản tại nhà - Ảnh 9.

Trộn mùi tây vào bơ đã tan

Bước 3: Nướng bánh mì bơ tỏi

- Xếp các miếng bánh mì đã được phết bơ vào khay, bỏ vào lò nướng khoảng 10 – 15 phút đến khi vàng hai mặt thì lấy bánh ra ngoài (nếu không có lò nướng, bạn có thể cho bánh vào chảo rán cho đến khi vàng giòn, sau đó lấy ra để ráo dầu trước khi ăn).

- Bánh mì bơ tỏi có thể ăn kèm với thịt nguội, xúc xích, thêm chút tương cà hoặc tương ớt, sốt mayonaise là ngon chuẩn vị.

3 cách làm bánh mì cực ngon, thơm phức đơn giản tại nhà - Ảnh 10.

Bánh mì có màu vàng bắt mắt, giòn rụm, thơm béo mùi bơ, tỏi và rau mùi tây.

Ba cách làm bánh mì trên không quá khó, chỉ cần một chút khéo léo là bạn đã có món bánh mì cực kỳ thơm ngon rồi. Chúc bạn thực hiện thành công!

Theo Linh Linh 

Eva/Khám phá

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tags:
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5

Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5

Ăn - 2 giờ trước

GĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.

Làm bánh mì thơm phức, ngon lại tốt cho da dùng để ăn sáng hay thưởng thức cùng trà chiều

Làm bánh mì thơm phức, ngon lại tốt cho da dùng để ăn sáng hay thưởng thức cùng trà chiều

Ăn - 3 giờ trước

Món bánh mì đậu đỏ mật ong vừa dễ làm lại siêu mềm, thơm và ngọt vừa phải, rất thích hợp cho bữa sáng, bữa trưa hoặc trà chiều.

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Ăn - 14 giờ trước

Trà hắc kỷ tử không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn phải chú ý pha đúng cách mới tận hưởng đúng dưỡng chất của loại trà này.

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Ăn - 21 giờ trước

GĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Ăn - 1 ngày trước

Cà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

Thịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

Ăn - 2 ngày trước

Nhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.

Top