2 bí kíp rán đậu giòn ngon, không sát chảo, không bị vỡ
Tưởng đơn giản nhưng hóa ra việc rán đậu cũng cần phải có bí quyết mới giòn ngon, không vỡ nát hay sát chảo.
Đậu phụ là món ăn rẻ tiền nhưng cũng rất giàu dinh dưỡng, được nhiều người ưa thích. Đậu phụ đơn giản, dễ mua, giá thành thấp nhưng lại có thể được chế biến thành nhiều món hấp dẫn. Đậu có thể rán giòn rồi nhâm nhi, đem sốt cà chua, nhồi thịt, làm nguyên liệu cho nhiều món ăn khác... trong đó đậu rán được làm nhiều vì đơn giản, nhanh gọn. Tuy nhiên nhiều người cho biết, mình rán đậu hay bị vỡ, thậm chí sát chảo.
Đầu bếp cho biết, muốn đậu rán luôn vàng giòn, không vỡ hay dính chảo, cần có bí quyết. Bí quyết đó là thêm vài bước trước và khi rán đậu thì món đậu sẽ ngon như ý, chuẩn đẹp như ngoài hàng. Đó là những bước gì, bạn có thể tham khảo dưới đây:
1. Chọn đậu phụ
Nếu để ý, khi mua đậu phụ bạn sẽ thấy, đậu có loại rất mềm, có loại cứng hơn một chút. Với món đậu rán, nên chọn đậu cứng (đậu già) hơn để chế biến. Đậu già sẽ không bị vỡ khi rán mà hương vị sau khi rán lên cũng sẽ thơm ngon hơn.
Lưu ý, nếu không mua được đậu già, bạn có thể cho miếng đậu vào chậu nước muối nhạt, rồi ngâm 15 phút. Nước muối giúp đậu loại bỏ bớt đổ ẩm bên trong khiến khi rán đậu không bị vỡ. Trước khi rán nên thấm khô nước trên bề mặt đậu.
2. Xát gừng lên chảo rán
Nhiều người không biết bước này có ý nghĩa gì, trên thực tế, việc xát gừng vào chảo sẽ khiến đậu khó bám vào chảo hơn khi rán, kết quả giúp món đậu không bị vỡ khi lật.
Cụ thể cách rán đậu như sau:
Rửa sạch đậu phụ rồi dùng dao cắt thành từng miếng vừa ăn. Lưa ý, không cắt đậu phụ quá mỏng, khiến đậu quá mềm, không trọn vẹn hương vị sau khi rán.
Dùng một lát gừng xát khắp đáy chảo.
Nếu bạn sử dụng chảo không có lớp chống dính thì đun nóng chảo rồi mới đổ dầu vào (thực tế nếu dùng chảo chống dính cũng không cần thiết phải xát thêm gừng). Còn nếu dùng chảo chống dính thì phải đổ dầu trước khi đun nóng vì nếu không sẽ làm hỏng lớp chống dính chảo chảo.
Lúc này, đổ dầu vào chảo, đun nóng. Khi dầu nóng già thì cho đậu phụ vào. Lưu ý, nhiều người có thói quen vừa cho đậu vào chảo đã liên tục lật đậu hoặc di chuyển đậu trong chảo. Tuy nhiên làm như vậy đậu rất dễ bị nát. Hãy đợi đậu phụ hơi se vàng thì nhẹ nhàng lắc chảo để làm nóng đều đậu phụ.
Khi mặt dưới của đậu phụ thực sự vàng thì mới lật. Khi cả hai mặt chính của đậu phụ chín vàng, thì có thể vớt đậu phụ ra, cho đậu vào đĩa. Độ vàng của đậu phụ tùy thuộc vào sở thích của bạn. Bạn có thể thích đậu rán già hoặc lướt tùy ý.
Lưu ý thêm, muốn rán đậu ngon thì cần kiểm soát được mức lửa. Nếu lửa quá lớn hoặc quá nhỏ thì món đậu phụ rán sẽ không ngon. Vì vậy khi rán đậu phụ, bạn nên chọn lửa vừa. Điều này không chỉ làm cho bề mặt đậu phụ nhanh chóng giòn mà còn giúp giữ ẩm trong đậu phụ để đậu có thể mềm trong, giòn ngoài.
Theo VietNamNet
Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành
Ăn - 2 giờ trướcTrong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.
Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông
Ăn - 14 giờ trướcGĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
Ăn - 18 giờ trướcVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.
Cách khử mùi khó chịu của lòng heo non và hai món ăn ngon từ lòng
Ăn - 18 giờ trướcGĐXH – Lòng heo non thường có mùi ‘thum thủm’, nhưng bằng cách này bạn dễ dàng khử chúng. Đồng thời, nguyên liệu này còn biến tấu với món ăn ngon với cách làm đơn giản, dưới đây bạn có thể thử.
Thực đơn cơm tối 3 món đang được ưa chuộng: Vừa giúp bồi bổ mắt sáng khỏe, lại hỗ trợ giảm cân hiệu quả
Ăn - 1 ngày trướcBữa tối chưa biết ăn gì hãy tham khảo công thức 3 món ngon dễ nấu sau đây.
7 món ăn vặt ở Hà Nội 'cháy hàng' khi tiết trời mát mẻ
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Vào những ngày thời tiết mưa mát trời, chắc hẳn vị giác của bạn cũng cảm thấy 'dễ chịu' hơn những ngày thời tiết cháy da cháy thịt. Có lẽ đây cũng là lý do mỗi khi không khí chuyển sang mát mẻ là người người lại kéo nhau đi ăn 7 món ăn này.
5 món ăn từ 'họ bầu bí' dễ nấu, ăn ngon để thanh nhiệt cơ thể, đón mùa hè khỏe mạnh
Ăn - 1 ngày trước5 món ăn này không chỉ nhẹ nhàng, thơm ngon mà còn giúp bạn có một mùa hè khỏe mạnh. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua và không thưởng thức những món ăn đặc trưng mùa hè này.
Vợ Quang Hải bị nhắc nhở ăn trứng sống khi mang thai
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Kể từ khi công khai mang thai “bé Rồng” cho đến nay, bà xã tiền vệ Quang Hải không ít lần bị cộng đồng mạng soi xét vì những lần bị cho là chủ quan và được khuyên nên chú ý chăm sóc sức khỏe trong thai kỳ.
Bật mí tuyệt chiêu thái thịt chuẩn không cần chỉnh
Ăn - 2 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.
Cách luộc thịt không cần nước giúp món ăn ngọt đậm, không mất chất
Ăn - 2 ngày trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
Thưởng thức hàng loạt món ăn đặc biệt tại Lễ hội ẩm thực Mexico đang diễn ra ở Hà Nội
Ẩm thực 360GĐXH - Ghé thăm Lễ hội ẩm thực Mexico ở Hà Nội, thực khách sẽ được thưởng thức những món ăn từ Châu Âu kết hợp các kỹ thuật nấu ăn của nhiều nền văn hóa khác nhau.