Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

120.000 đồng/set hoa Tử Châu, chị em nô nức rinh về cắm "tím sắc nhà", đốn tim cư dân mạng khiến ai nấy đều nức nở khen

Thứ năm, 2:26 PM 14/10/2021 | Xu hướng

Cây Tử Châu lá nhỏ, còn gọi là cây thuốc ké, mọc hoang dại tên khoa học là Callicarpa dichotoma, là loài thuộc chi Tử Châu, họ Hoa môi (Lamiaceae), đôi khi được gán vào họ Cỏ roi ngựa (Verbenaceae).

120.000 đồng/set hoa Tử Châu, chị em nô nức rinh về cắm "tím sắc nhà", đốn tim cư dân mạng khiến ai nấy đều nức nở khen - Ảnh 1.

Trước nay Tử Châu được xem là 1 loại dược liệu quý trong nam y để điều trị vết thương chảy máu và các loại ngoại thương xuất huyết. Tuy nhiên thời gian trở lại đây, với sắc tím mộng mơ hút ánh nhìn từ các chùm quả đan xen trong sắc xanh của lá trên cành mà Tử Châu lại được hội chị em rinh về cắm bình chơi, nô nức chụp khoe làm khắp các trang mạng xã hội, đâu đâu cũng ngập tràn một sắc tím.

120.000 đồng/set hoa Tử Châu, chị em nô nức rinh về cắm "tím sắc nhà", đốn tim cư dân mạng khiến ai nấy đều nức nở khen - Ảnh 2.

Tử Châu lại được hội chị em rinh về cắm bình chơi, nô nức chụp khoe làm khắp các trang mạng xã hội, đâu đâu cũng ngập tràn một sắc tím.

Chị Thanh Ngọc, chủ cửa hàng bán hoa lâu năm ở Thanh Xuân, Hà Nội chia sẻ rằng từ năm ngoái đã rộ lên mốt cắm cành quả như cắm cành hồng, cành táo mèo. Dường như do ảnh hưởng dịch bệnh, chị em có thời gian nên cũng nghĩ ra nhiều ý tưởng trong chơi hoa để tạo cảm giác mới lạ, thay đổi không gian gia đình. Đặc biệt thời gian này, khách còn rộ lên phong trào cắm hoa Tử Châu tím. Chị em đặt mua nhà mình rất nhiều.

"Cây Tử Châu vốn là loại hoa dại nhưng trước công dụng làm thuốc nam hiệu quả, nhiều nơi đã nhân giống để trồng. Nhất là năm nay, Tử Châu lại "rơi vào tầm ngắm" của chị em Hà Thành, thấy cắm bình đẹp các bà nội trợ đặt mua nhà mình nhiều lắm. Hàng ngày mình nhận đơn tới 11h đêm, sáng hôm sau sẽ giao hàng sớm. Giá nhà mình để công khai 120k/1 sét chục cành, đảm bảo quả tươi, căng bóng", chị Ngọc kể.

120.000 đồng/set hoa Tử Châu, chị em nô nức rinh về cắm "tím sắc nhà", đốn tim cư dân mạng khiến ai nấy đều nức nở khen - Ảnh 3.

Cành Tử Châu được rao bán trên các trang chợ mạng

Chị Hạnh, một địa chỉ bán hoa Tử Châu cắm cành ở Quan Nhân, Hà Nội kể: "Tử Châu tím đẹp nhất vào cuối thu sang đông, quả mọng, căng tròn, tím bắt mắt. Mình biết đến loại hoa này từ lâu rồi nhưng năm nay mới bán cho khách cắm chơi. Mỗi ngày mình xuất ra trung bình từ 30 đến 35 sét chục cành. Nếu cành nhỏ hơn thì mình bổ sung vào khoảng 13 cành. Giá nhà mình để dao động từ 110.00 đến 130.000 đồng/set".

Là 1 người yêu hoa, chị Trần Thị Định, chủ một cửa hàng đồ gốm tại quận Hà Đông chia sẻ: "Thấy họ rao bán cành Tử Châu trên chợ mạng lạ mắt, mình liền đặt mua 1 bó với giá 120.000 đồng về cắm. Sau vài phút cắt tỉa, xếp sắp các cành, mình đã được bình hoa Tử Châu rực sắc tím, bắt mắt mà mang vẻ độc lạ riêng. Khách tới cửa hàng nhìn đều thích và hỏi mình về loài hoa này".

120.000 đồng/set hoa Tử Châu, chị em nô nức rinh về cắm "tím sắc nhà", đốn tim cư dân mạng khiến ai nấy đều nức nở khen - Ảnh 4.

Chị Định mua 1 sét Tử Châu về cắm vừa đẹp vừa lạ mắt

Chị Định chia sẻ về kinh nghiệm chọn hoa Tử Châu: "Do ảnh hưởng của dịch, không tới tận cửa hàng để chọn được nên mình chỉ chọn đại khái dặn người bán chuyển cho sét cành có quả căng mọng, tím bóng. Mua về mình cắt từng cành nhỏ và cắt cành thừa ở đầu bông rồi ngâm dưỡng 2h sau đó cắm lên bình. Quả này màu thật không phải màu nhuộm. Nhìn ngoài đẹp và mộng mơ lắm.

120.000 đồng/set hoa Tử Châu, chị em nô nức rinh về cắm "tím sắc nhà", đốn tim cư dân mạng khiến ai nấy đều nức nở khen - Ảnh 5.

120.000 đồng/set hoa Tử Châu, chị em nô nức rinh về cắm "tím sắc nhà", đốn tim cư dân mạng khiến ai nấy đều nức nở khen - Ảnh 6.

120.000 đồng/set hoa Tử Châu, chị em nô nức rinh về cắm "tím sắc nhà", đốn tim cư dân mạng khiến ai nấy đều nức nở khen - Ảnh 7.

Chị Định mua Tử Châu về cắt từng cành nhỏ và cắt cành thừa ở đầu bông rồi ngâm dưỡng 2h sau đó cắm lên bình.

120.000 đồng/set hoa Tử Châu, chị em nô nức rinh về cắm "tím sắc nhà", đốn tim cư dân mạng khiến ai nấy đều nức nở khen - Ảnh 8.

Khi mua, chị em lưu ý chọn cành có quả căng mọng, tím đều

120.000 đồng/set hoa Tử Châu, chị em nô nức rinh về cắm "tím sắc nhà", đốn tim cư dân mạng khiến ai nấy đều nức nở khen - Ảnh 9.

120.000 đồng/set hoa Tử Châu, chị em nô nức rinh về cắm "tím sắc nhà", đốn tim cư dân mạng khiến ai nấy đều nức nở khen - Ảnh 10.

Những đốm nhỏ tím lịm duyên dáng sẽ đốn tim những người yêu màu tím. Quả này ăn được hoặc có thể làm thuốc nhưng theo định lượng rất rõ ràng. Mình thì chỉ cắm chơi thôi ạ".

120.000 đồng/set hoa Tử Châu, chị em nô nức rinh về cắm "tím sắc nhà", đốn tim cư dân mạng khiến ai nấy đều nức nở khen - Ảnh 11.

Những đốm nhỏ tím lịm duyên dáng của Tử Châu sẽ đốn tim những người yêu màu tím.

Chị Thu Trang ở Lĩnh Nam cũng vừa mua 2 sét hoa Tử Châu về cắm kể: "Mình được một người bạn gửi tặng 1 bó Tử Châu tím. Ban đầu mình cũng không biết cắm. Sau lên mạng ngắm các bình hoa của chị em chơi Tử Châu từ trước rồi cắm theo, cuối cùng mình cũng được 1 bình Tử Châu đẹp hút hồn. Chồng mình nhìn bình hoa của vợ còn xuýt xoa: 'Độc – lạ mà đẹp vợ nhỉ'. Sau đó mình lên chợ mạng đặt mua 2 sét nữa cắm ở tầng 2, tầng 3 tranh thủ tận hưởng sắc tím của Tử Châu đang vào mùa".

Hiện trên các trang chợ mạng, cành Tử Châu được rao bán rất nhiều. Giá giữa các gian hàng dao động từ 100.000 đồng tới 130.000 đồng tùy từng sét.


Thương hiệu Việt vang bóng một thời (kỳ II): Hành trình trở thành 'thương hiệu quốc dân' của Cao Sao VàngThương hiệu Việt vang bóng một thời (kỳ II): Hành trình trở thành "thương hiệu quốc dân" của Cao Sao Vàng

GiadinhNet - Từ khi ra mắt trên thị trường, cao Sao Vàng được mệnh danh là "thương hiệu quốc dân", bên cạnh những cái tên diêm Thống Nhất, giày Thượng Đình, phích Rạng Đông.

Theo PL&BĐ
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
5 thương hiệu mì gói nổi tiếng từ thời "ông bà ta" của người Việt

5 thương hiệu mì gói nổi tiếng từ thời "ông bà ta" của người Việt

Xu hướng - 15 giờ trước

GiadinhNet - Thị trường mở cửa, ngày càng nhiều các thương hiệu mì ăn liền ồ ạt vào Việt Nam. Người ta dần quên đi sản phẩm đã gắn bó với bếp ăn gia đình Việt trong nhiều năm về trước.

8 nghề nghiệp nghe đến đã ái ngại nhưng kiếm được bộn tiền, tuy nhiên nghề cuối cùng dâng tiền tận tay không ai dám nhận

8 nghề nghiệp nghe đến đã ái ngại nhưng kiếm được bộn tiền, tuy nhiên nghề cuối cùng dâng tiền tận tay không ai dám nhận

Xu hướng - 2 ngày trước

GiadinhNet - Trong tình trạng thất nghiệp tràn lan trên thế giới hiện nay, không ít người chấp nhận làm những công việc nguy hiểm để mưu sinh. Tuy vậy, không phải nghề nào cũng hấp dẫn được người tìm việc dù lương rất cao.

Thông chốt, dân Sài Gòn đi chơi Khánh Hòa, Bình Định, Phú Yên

Thông chốt, dân Sài Gòn đi chơi Khánh Hòa, Bình Định, Phú Yên

Xu hướng - 2 ngày trước

Lãnh đạo TP.HCM và các tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định đã thống nhất dự kiến mở lại chương trình du lịch kết nối giữa TP và từng địa phương từ 01/11.

Các tỷ phú từ chối làm điều này khi uống cà phê, khác hẳn với nhiều người, bảo sao họ giàu

Các tỷ phú từ chối làm điều này khi uống cà phê, khác hẳn với nhiều người, bảo sao họ giàu

Xu hướng - 2 ngày trước

GiadinhNet - Uống cà phê là sở thích của nhiều người nhưng sau khi đọc bài dưới đây để thấy sự khác biệt trong cách thưởng thức cà phê của tỷ phú thì hẳn bạn sẽ biết vì sao mình vẫn đang nghèo.

Người dùng iPhone 13 không cần phải mua ốp lưng

Người dùng iPhone 13 không cần phải mua ốp lưng

Xu hướng - 2 ngày trước

iPhone 13 được bảo vệ bằng kính Ceramic Shield, có khả năng chống chịu va đập tốt hơn nên việc đeo ốp là không cần thiết.

Tết chưa đến nhưng người Hà Nội vẫn bỏ tiền triệu chơi đào trái mùa nở hoa sớm

Tết chưa đến nhưng người Hà Nội vẫn bỏ tiền triệu chơi đào trái mùa nở hoa sớm

Xu hướng - 3 ngày trước

GiadinhNet - Những ngày cuối mùa thu, trên phố Hà Nội xuất hiện những cành đào dày nụ và hoa. Cả người mua và người bán đều lạ lẫm và thích thú...

Vì sao hàng hiệu mua đi bán lại giá cao ngất ngưởng?

Vì sao hàng hiệu mua đi bán lại giá cao ngất ngưởng?

Xu hướng - 3 ngày trước

Chính sách giới hạn số lượng mua sản phẩm của một số nhãn hàng xa xỉ đã phần nào khiến nảy sinh việc nhiều người cố gắng săn hàng hiệu về và bán lại với giá ngất ngưởng.

11 sai lầm khi sử dụng thẻ tín dụng, bạn cần biết để tránh ngay

11 sai lầm khi sử dụng thẻ tín dụng, bạn cần biết để tránh ngay

Xu hướng - 4 ngày trước

Bạn đang khốn đốn với các món nợ của ngân hàng vì sử dụng thẻ tín dụng sai cách. Cùng điểm danh 11 sai lầm dưới đây mà người dùng nào cũng dễ mắc phải.

Iphone 13 chính hãng mở bán chính thức tại Việt Nam và những con số gây sốc

Iphone 13 chính hãng mở bán chính thức tại Việt Nam và những con số gây sốc

Xu hướng - 4 ngày trước

GiadinhNet - Từ ngày 22/10, các đại lý chính hãng đồng loạt mở bán iPhone 13. Nhiều đơn vị bán hàng xuyên đêm giao cho khách.

5 cách tiết kiệm cực kỳ sai lầm mà chị em thường mắc phải

5 cách tiết kiệm cực kỳ sai lầm mà chị em thường mắc phải

Xu hướng - 4 ngày trước

Rất nhiều chị em phụ nữ áp dụng các biện pháp tiết kiệm chi tiêu một cách sai lầm, mang lại hậu quả là lãng phí hơn cả khi chưa 'thắt lưng buộc bụng'.

Top