Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

12 mẹo nấu ăn hữu ích nếu chị em không biết thì phí cả một đời

Thứ bảy, 1:40 PM 01/12/2018 | Ăn

Với những mẹo vặt này, chị em sẽ thấy công việc nấu nướng trở nên rất thú vị, đồng thời tiết kiệm được rất nhiều thời gian để làm những việc khác.

1. Giảm vị mặn

Nếu có lỡ cho quá nhiều muối khi nấu canh hoặc súp, đừng lo lắng quá vì chỉ cần cho vào một củ khoai tây đã bóc vỏ, nó sẽ hấp thụ phần muối dư thừa, giúp món ăn nhạt hơn rất nhiều.

2. Cơm bị khê

Chẳng may cơm nấu bị quá lửa, bị khê có mùi khó chịu, hãy đặt một miếng bánh mì vào nồi cơm từ 5-10 phút, bánh mì sẽ hút hết mùi cháy, cơm sẽ trở nên ngon lành ngay. Lưu ý là nó chỉ làm giảm bớt mùi khê, phần cơm cháy bên dưới bắt buộc chị em phải vứt bỏ.

3. Để bắp rang bơ không còn lợn cợn hạt bị sống

Nếu tự làm bắp rang bơ tại nhà, chị em nên ngâm hạt bắp trong nước khoảng 10 phút trước khi rang. Độ ẩm bổ sung từ nước sẽ giúp hạt bắp được nở nhiều và đều hơn, hạn chế rất nhiều hạt còn sống.

4. Ngăn chặn khoai tây mọc mầm

Chỉ cần cho một quả táo vào túi hoặc giỏ cất giữ khoai tây. Táo sẽ ngắn ngừa khoai tây mọc mầm.

5. Rã đông nhanh hơn

Chị em có thể rã đông thịt nhanh chóng bằng cách đổ một ít giấm trắng lên bề mặt thịt. Giấm sẽ làm giảm nhiệt độ đóng băng của thịt, làm cho nó tan nhanh hơn.

6. Loại bỏ chất béo dư thừa

Khi nấu các món như hầm, súp, canh, nếu có váng mỡ hoặc dầu nhiều quá, chỉ cần quấn một viên đá vào trong khăn rồi thả vào nồi, đá lạnh sẽ hút váng dầu lại và chị em sẽ dễ dàng vớt bỏ chúng ra ngoài.

7. Nước sốt quá lỏng

Nếu lỡ tay cho nước vào nhiều quá khi làm nước sốt khiến nó quá lỏng, hãy cho một miếng mỳ lasagna (mỳ Ý dạng tấm hoặc lá rất dày) vào, nó sẽ hấp thụ hết phần chất lỏng dư mà không làm thay đổi đi hương vị của nước sốt. Khi nước sốt đạt đến độ như ý muốn, chỉ cần vớt mỳ ra là xong.

8. Loại bỏ lớp băng trên kem tự làm

Khi tự làm kem tại nhà, chị em thường gặp rắc rối là sẽ có một miếng băng đóng bên hỗn hợp kem, chỉ cần trước khi cho vào tủ lạnh thêm một mảnh giấy sáp bên trên thay vì là nắp, nó sẽ ngăn chặn lớp băng không mong muốn xuất hiện.

9. Lấy bánh ra khỏi khuôn

Muốn bánh không dính vào khuôn, khi bánh vừa mới ra lò hãy đặt nó trên khăn ẩm trong vài phút, sau đổ ngay ra đĩa. Lưu ý là chỉ làm cách này khi dụng cụ nướng bánh là gốm hoặc kim loại, không dùng cho thủy tinh.

10. Trứng và bơ ở nhiệt độ phòng

Khi làm bánh nếu cần trứng và bơ ở nhiệt độ phòng, hãy đặt 2 thứ này vào một bát nước ấm từ 5-10 phút.
Khi làm bánh nếu cần trứng và bơ ở nhiệt độ phòng, hãy đặt 2 thứ này vào một bát nước ấm từ 5-10 phút.

11. Tái sử dụng đồ bọc thực phẩm

Thay vì bọc thức ăn thừa bằng màn bọc thực phẩm, chị em có thể sử dụng mũ tắm để thay thế. Không giống như màn bọc, mũ tắm sử dụng rất dễ dàng, có thể rửa sạch và tái sử dụng nhiều lần.

12. Màn bọc nhựa bị rối

Chỉ cần để màn bọc nhựa vào tủ lạnh, nhựa được làm lạnh sẽ dễ dàng xử lý hơn so với ở nhiệt độ phòng.
Chỉ cần để màn bọc nhựa vào tủ lạnh, nhựa được làm lạnh sẽ dễ dàng xử lý hơn so với ở nhiệt độ phòng.

Theo Dân Việt

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Ba mẹo pha nước chấm 'tỏi nổi lên trên'

Ba mẹo pha nước chấm 'tỏi nổi lên trên'

Ăn - 6 giờ trước

Để tỏi ớt không bị chìm, bạn cần lưu ý thứ tự và tỷ lệ của các thành phần khi pha bát nước chấm.

Bữa tối 13 món Hong Kong của vợ chồng Cường Đôla

Bữa tối 13 món Hong Kong của vợ chồng Cường Đôla

Ăn - 9 giờ trước

Bàn ăn của Cường Đôla và Đàm Thu Trang đầy ắp vịt quay, há cảo tôm tươi, đậu hũ Tứ Xuyên, chân gà hấp tương Quế Lâm...

Làm gà nướng kèm xốt kem béo cho mùa lễ hội cuối năm

Làm gà nướng kèm xốt kem béo cho mùa lễ hội cuối năm

Ăn - 12 giờ trước

Gà nướng nguyên con chấm cùng xốt kem béo ngậy sẽ là món ăn hấp dẫn trên bàn tiệc của gia đình bạn dịp cuối năm.

Uống ly nước này mỗi ngày, đảm bảo sau 1 tuần vòng 2 giảm 2-3cm là ít!

Uống ly nước này mỗi ngày, đảm bảo sau 1 tuần vòng 2 giảm 2-3cm là ít!

Ăn - 14 giờ trước

Chị em muốn da đẹp, dáng xinh thì nhất định không thể bỏ qua loại nước vừa ngon vừa rẻ này.

Cho thêm chút miến, món trứng chưng thịt của bạn ngon chưa từng thấy

Cho thêm chút miến, món trứng chưng thịt của bạn ngon chưa từng thấy

Ăn - 16 giờ trước

GiadinhNet - Có nhiều cách làm trứng chưng thịt, nhưng phải làm kiểu này món ăn mới thơm ngon khó cưỡng, còn tận dụng những nguyên liệu nhà nào cũng có.

Mỗi ngày một ly trà trái cây này - đảm bảo cả mùa đông da mềm mịn không khô nẻ!

Mỗi ngày một ly trà trái cây này - đảm bảo cả mùa đông da mềm mịn không khô nẻ!

Ăn - 17 giờ trước

Một chén trà trái cây ấm nóng thơm nức không chỉ ngon mà còn giúp làn da bạn luôn căng mướt trong thời tiết khô hanh của mùa đông.

Hội chị em muốn vòng 1 căng mịn săn chắc nhớ thường xuyên làm món thạch cực ngon này ăn nhé!

Hội chị em muốn vòng 1 căng mịn săn chắc nhớ thường xuyên làm món thạch cực ngon này ăn nhé!

Ăn - 1 ngày trước

Từng miếng thạch sữa đu đủ với vị mềm ngọt tự nhiên của đu đủ, thơm ngậy của sữa rất ngon miệng.

Nấu ăn trong nhà bếp có những nguy hiểm này rình rập mà nhiều người không biết

Nấu ăn trong nhà bếp có những nguy hiểm này rình rập mà nhiều người không biết

Ăn - 1 ngày trước

GiadinhNet - Ngoài dao kéo còn có nhiều thứ dễ gây ra tai nạn cho người làm bếp, vì vậy cần học cách tránh tai nạn nguy hiểm, thậm chí chết người trong nhà bếp.

Nhà có cơm nguội nhất định phải làm thử món này, mùa đông ăn vặt nóng hổi ngon siêu cấp!

Nhà có cơm nguội nhất định phải làm thử món này, mùa đông ăn vặt nóng hổi ngon siêu cấp!

Ăn - 1 ngày trước

Từng miếng cơm bọc trứng cút chiên giòn có lớp vỏ ngoài giòn tan, cơm bên trong mềm dẻo ăn kèm với trứng cút thơm ngậy. Món ăn này chấm cùng chút tương ớt hay tương cà là ngon nhất.

2 căn bếp nhỏ hiện đại và đẹp bất ngờ với gam màu xanh

2 căn bếp nhỏ hiện đại và đẹp bất ngờ với gam màu xanh

Ăn - 1 ngày trước

Thật khó có thể tin rằng khi mang màu xanh vào không gian nấu nướng, chúng ta lại có những căn bếp nhỏ hiện đại mà đẹp đến thế này.

Top