Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

10 nghề hot nhất trong tương lai

Thứ hai, 9:33 AM 06/05/2013 | Thị trường

Tin học, tài chính, y tế sẽ là những lĩnh vực hot và hấp dẫn lao động nhất trong vài năm tới.

10. Cố vấn tài chính cá nhân

Vài năm sắp tới, lượng lao động nghỉ hưu sẽ tăng mạnh. Họ muốn sử dụng nguồn tiền nhàn rỗi một cách hiệu quả, vì vậy nhu cầu tư vấn tài chính cá nhân sẽ gia tăng. Dự báo trong giai đoạn 2008-2018, vị trí công việc này sẽ tăng 30% (62.800 vị trí mới). Cố vấn tài chính cá nhân sẽ tư vấn về thuế má, đầu tư và các thông tin bảo hiểm. Lương trung bình cho vị trí này Mỹ là 64.750 USD/năm.

10 nghề hot nhất trong tương lai 1
 
9. Nha sĩ
 
Dân số tiếp tục tăng, nhu cầu đối với dịch vụ nha khoa cũng cải thiện. Bên cạnh đó, điều kiện dinh dưỡng, sức khỏe tốt hơn đồng nghĩa người già quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe răng miệng. Lương trung bình cho vị trí này là 68.250 USD.
 
10 nghề hot nhất trong tương lai 2
 
8. Kỹ sư xây dựng
 
Dân số tăng kéo theo nhu cầu phát triển hệ thống giao thông, cơ sở hạ tầng thành phố, công nghiệp... Số lượng việc làm sẽ tăng gần 25% từ 2008-2018 với mức lương trung bình 77.650 USD.
 
10 nghề hot nhất trong tương lai 3
 
7. Chuyên gia nghiên cứu thị trường
 
Toàn cầu hóa đẩy mạnh mức độ cạnh tranh giữa các công ty. Chủ doanh nghiệp muốn nâng cao thị phần và doanh thu. Để làm được điều này, họ cần đến những dịch vụ phân tích thị trường. Nhu cầu đối với vị trí công việc này sẽ tăng 28% giai đoạn 2008 -2018 với mức lương trung bình khoảng 60.570 USD.
 
10 nghề hot nhất trong tương lai 4
 
6. Chuyên gia phân tích hệ thống máy tính
 
Máy tính và công nghệ thông tin hiện là những công cụ không thể thiếu trong một tổ chức doanh nghiệp. Nó giúp cho công ty vận hành một cách trơn tru và nhanh chóng. Chuyên gia phân tích hệ thống máy tính giúp xây dựng và quản lý toàn bộ hệ thống (lưu trữ, chia sẽ dữ liệu và truyền thông). Theo ước tính, nhu cầu đối với vị trí công việc này tăng 20% đến năm 2018. Lương trung bình của một chuyên gia phân tích hệ thống máy tính tại Mỹ là 77.740 USD.
 
10 nghề hot nhất trong tương lai 5
 
5. Bác sĩ điều trị và bác sĩ phẫu thuật
 
Trong bất cứ xã hội nào, không thể thiếu các bác sĩ. Tuy nhiên nhu cầu đối với vị trí này tới năm 2018 sẽ tăng 20% vì số lượng bác sĩ nghỉ hưu sẽ tăng đáng kể trong 5 năm tới. Để trở thành bác sĩ, cần đầu tư rất nhiều thời gian, tiền bạc và công sức, nhưng mức lương dành họ cũng hoàn toàn xứng đáng. Tại Mỹ, một bác sĩ có thể nhận được trung bình 94.000- 153.000 USD tiền lương.
 
10 nghề hot nhất trong tương lai 6
 
4. Kỹ sư phần mềm ứng dụng máy tính
 
Khi thị trường công nghệ và các sản phẩm công nghệ phát triển với tốc độ chóng mặt thì nhu cầu đối với vị trí kỹ sư phần mềm ứng dụng máy tính cũng vì thế mà gia tăng. Theo ước tính, đến năm 2018, số lượng việc làm cho vị trí này tăng 34% với mức lương trung bình là 94.180 USD.
 
10 nghề hot nhất trong tương lai 7
 
3. Chuyên gia cố vấn quản lý
 
Cố vấn quản lý sẽ giúp công ty vận hành hiệu quả hơn. Nhu cầu cho vị trí này sẽ tăng khoảng 24% khi mà ngày càng nhiều các tổ chức muốn cậy nhờ những chuyên gia bên ngoài, với cái nhìn khách quan có thể phân tích tình hình doanh nghiệp của họ. Giờ đây, thậm chí cả các cơ quan chính quyền cũng cần đến các cố vấn. Mức lương trung bình cho vị trí này là 78.160 USD.
 
10 nghề hot nhất trong tương lai 8
 
2. Kế toán và kiểm toán
 
Kế toán là một vị trí không thể thiếu trong các doanh nghiệp và tổ chức. Dự báo nhu cầu đối với việc làm này vẫn tiếp tục tăng 21,6% từ 2008 tới 2018. Lương trung bình của kế toán và kiểm toán tại Mỹ là 61.690 USD.
 
10 nghề hot nhất trong tương lai 9
 
1. Y tá
 
Y tá là những người quản lý hồ sơ bệnh nhân cũng như cung cấp dịch vụ điều trị cơ bản, dài ngày. Nhu cầu đối với vị trí này sẽ tăng 22,2% đến năm 2018. Những tiến bộ trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe đồng nghĩa ngày càng nhiều bệnh nhân cần đến sự trợ giúp của y tá. Lương trung bình của một ý tá là 64.690 USD/ năm.
 
10 nghề hot nhất trong tương lai 10
  
Theo HungNinh
Vietnamnet
hoahue
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Báu vật Việt Nam gần như độc quyền: Một viên to bằng quả trứng đổi được vài căn chung cư!

Báu vật Việt Nam gần như độc quyền: Một viên to bằng quả trứng đổi được vài căn chung cư!

Thị trường - 18 phút trước

Ngọc ốc giác là một trong những loại ngọc nổi tiếng được giới chuyên gia trên thế giới ưa chuộng. Việt Nam là nguồn cung chủ yếu của loại ngọc này.

Dân công sở đi làm nhiều năm, tiết kiệm không nổi... 50 triệu đồng

Dân công sở đi làm nhiều năm, tiết kiệm không nổi... 50 triệu đồng

Xu hướng - 44 phút trước

Làm công việc văn phòng hơn 5 năm, không tiêu pha hoang phí, số tiền Huế để dành được chưa đến... 50 triệu đồng. Khi dịch ập đến, số tiền tiết kiệm của nữ nhân viên cũng vơi đi.

Chợ trang trí Giáng sinh lớn nhất Sài Gòn bắt đầu nhộn nhịp

Chợ trang trí Giáng sinh lớn nhất Sài Gòn bắt đầu nhộn nhịp

Thị trường - 2 giờ trước

GiadinhNet - Dù còn hơn 20 ngày nữa mới đến Giáng sinh nhưng không khí Giáng sinh đã tràn ngập tại chợ trang trí lớn nhất TP HCM trên đường Hải Thượng Lãn Ông (Quận 5).

Giá vàng hôm nay 4/12: Bất ngờ tăng vọt, vàng trong nước chênh lệch tới 11,5 triệu đồng/lượng so với thế giới

Giá vàng hôm nay 4/12: Bất ngờ tăng vọt, vàng trong nước chênh lệch tới 11,5 triệu đồng/lượng so với thế giới

Giá cả thị trường - 4 giờ trước

GiadinhNet - Giá vàng sáng 4/12 bật lên cao khi nỗi lo về dịch COVID-19 tiếp tục gia tăng.

 Thắt chặt chi tiêu vì lo không đủ tiền sắm Tết

Thắt chặt chi tiêu vì lo không đủ tiền sắm Tết

Xu hướng - 5 giờ trước

E ngại dịch Covid-19 có thể ảnh hưởng tới mức thưởng cuối năm, nhiều người trẻ làm văn phòng đã sớm thắt chặt chi tiêu, dành dụm để lo cho gia đình dịp Tết.

Chặn chiêu lách thuế của dân bán hàng online như thế nào?

Chặn chiêu lách thuế của dân bán hàng online như thế nào?

Bảo vệ người tiêu dùng - 6 giờ trước

Việc ngăn chặn các chiêu thức lách luật, né thuế của dân bán hàng online vẫn còn hết sức gian nan, đòi hỏi sự vào cuộc mạnh mẽ của cơ quan quản lý thuế.

Sự thật về thực phẩm chế biến sẵn ở trong siêu thị

Sự thật về thực phẩm chế biến sẵn ở trong siêu thị

Siêu thị thông minh - 17 giờ trước

GiadinhNet - Khi bước vào siêu thị, đứng trước những kệ hàng la liệt các hộp thực phẩm chế biến sẵn được đóng gói cẩn thận với cách trình bày và màu sắc thu hút, nhiều khi bạn sẽ phạm sai lầm mua sắm.

100% siêu thị, TTTM ở Hà Nội không sử dụng túi nilon khó phân hủy

100% siêu thị, TTTM ở Hà Nội không sử dụng túi nilon khó phân hủy

Bảo vệ người tiêu dùng - 17 giờ trước

GiadinhNet - Kế hoạch về thực hiện Chương trình hành động quốc gia về sản xuất và tiêu dùng bền vững năm 2022 của Hà Nội hướng đến việc chuyển đổi sử dụng các sản phẩm bao bì thân thiện với môi trường.

Giá gas giảm đến 24.500 đồng/bình, chẳng thấm gì so với mức tăng cả năm 120.000 đồng/bình

Giá gas giảm đến 24.500 đồng/bình, chẳng thấm gì so với mức tăng cả năm 120.000 đồng/bình

Giá cả thị trường - 18 giờ trước

GiadinhNet - Bắt đầu bước vào tháng 12/2021, giá gas trên thị trường đồng loạt giảm đến 24.500 đồng/bình 12kg. Tuy nhiên, không ít người tiêu dùng cho rằng, mức giảm này chẳng "thấm vào đâu" so với mức tăng trong suốt cả năm.

Vietjet công bố các đường bay thẳng tới Mát-xcơ-va nhân chuyến thăm Nga của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc

Vietjet công bố các đường bay thẳng tới Mát-xcơ-va nhân chuyến thăm Nga của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc

Thị trường - 19 giờ trước

Tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt – Nga chiều ngày 1/12, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thông báo hãng hàng không Vietjet công bố các đường bay mới từ Mát-xcơ-va đến Việt Nam, cột mốc đóng vai trò tích cực thúc đẩy hợp tác giao thương giữa hai quốc gia trong thời gian tới, mở ra nhiều cơ hội thuận lợi hơn nữa cho giao lưu văn hóa, hợp tác đầu tư giữa hai nước.

Top