Ngày 5 Tháng 12, 2014 | 08:25 PM

Y tế sẵn sàng phục vụ Đại hội thể dục thể thao lần thứ VII

Y tế sẵn sàng phục vụ Đại hội thể dục thể thao lần thứ VII
  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Ngày 5/12, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên đã đi kiểm tra công tác đảm bảo y tế phục vụ Đại hội Thể thao (TDTT) toàn quốc lần thứ VII trước khi khai mạc vào ngày mai (6/12 tại Thành phố Nam Định.

 

Tham dự buổi kiểm tra còn có ông Bùi Đức Long- Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nam Định; PGS.TS Lương Ngọc Khuê- Cục trưởng Cục QL khám, chữa bệnh, ThS Bùi Thị Minh Thu- Giám đốc Sở Y tế Nam Định cùng các chuyên viên của Cục An toàn Thực phẩm, Cục Y tế dự phòng, Cục quản lý Khám, chữa bệnh, Sở Y tế Nam Định và các đội cấp cứu của BV Việt Đức, BV Bạch Mai, BV E.

Báo cáo tại buổi làm việc ThS Bùi Thị Minh Thu, Giám đốc Sở Y tế Nam Định cho biết, thực hiện Kế hoạch đảo bảo công tác y tế do Bộ Y tế ban hành, với tư cách là tỉnh đăng cai tổ chức Đại hội TDTT lần thứ VII, Sở Y tế Nam Định đã thành lập Ban chỉ đạo công tác y tế gồm 28 thành viên. Để đảm bảo công tác khám, cấp cứu bệnh nhân là quan chức, vận động viên, cổ động viên, khách tham dự…. Sở Y tế đã yêu cầu các bệnh viện trực thuộc, mỗi bệnh viện thành lập 2 tổ cấp cứu lưu động và 01 tổ thường trực tại bệnh viện và chuẩn bị một số giường bệnh chất lượng cao phục vụ cấp cứu người bệnh.Sẵn sàng cơ số thuốc, trang thiết bị y tế phục vụ cho công tác khám, chữa bệnh và tổ cấp cứu lưu động.

Sở Y tế đã chỉ đạo tổ chức các đoàn kiểm tra các nhà hàng, khách sạn, các cơ sở cung cấp thực phẩm và yêu cầu cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm trong suốt quá trình diễn ra Đại hội TDTT.Bên cạnh đó, Sở Y tế đã phân công cán bộ trực dịch 24/24h; giám sát vệ sinh môi trường và phòng chống dịch bệnh. …

Trong ngày khai mạc và bế mạc Đại hội, ngay tại Sân vận động Thiên Trường sẽ có 5 đội cấp cứu trong đó có 3 đội cấp cứu của các bệnh viện trung ương là BV Bạch Mai, BV Việt Đức, BV E.

GS.TS Ngô Quý Châu, Phó giám đốc BV Bạch Mai cho biết, bệnh viện đã cử một đội cấp cứu ở thành phố Nam Định, một đội cấp cứu ở Bệnh viện Bạch Mai và cam kết hỗ trợ tối đa y tế tỉnh Nam Định.

Đồng chí Bùi Đức Long, Phó Chủ tịch UNND tỉnh Nam Định đánh giá cao sự chuẩn bị của Sở Y tế Nam Định trong đó có sự phối hợp với các vụ, Cục và các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế và đề nghị các bệnh viện trung ương hỗ trợ chuyên môn kịp thời, đặc biệt là những ca khó, vượt ngoài khả năng của BV tỉnh Nam Định.

PGS.TS Lương Ngọc Khuê,Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh cho biết, công tác phối hợp trong điều hành cấp cứu rất quan trọng. Do đó Sở Y tế Nam Định cần có chỉ đạo sát sao, xây dựng sổ taycấp cứu y tế phát cho các trưởng đoàn TDTT các tỉnh để có ứng phó và xử lý sự cố kịp thời. Bên cạnh đó, các tổ y tế đảm bảo phối hợp và có mặt kịp thời, được bố trí nơi khám, cấp cứu phù hợp.

Phát biểu tại buổi làm việc Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuyên đề nghị Sở Y tế Nam Định tập trung chỉ đạo công tác y tế phục vụ ĐHTDTT. Các Vụ, Cục của Bộ Y tế tiếp tục theo sát các hoạt động của Đại hội để có những sự hỗ trợ kịp thời. Thứ trưởng Xuyên khẳng định, công tác tác thường trực cấp cứu rất quan trọng, do đó các tổ y tế phải kiểm tra trang thiết bị, thuốc đầy đủ, các cán bộ y tế phải có trình độ và kinh nghiệm xử lý.

Cũng tại buổi làm việc, Thứ trưởng Xuyên vui mừng cho biết, nhờ có sự chuẩn bị chu đáo và phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị y tế đã xử lý kịp thời các trường hợp chấn thương trong thi đấu. Đặc biệt, sức khỏe của vận động viên Nguyễn Thị Thà của tỉnh An Giangbước đầu đã ổn đinh, bệnh nhân đã thoát được tình trạng liệt. Đây thực sự là một thành công của lớn của ngành y tế với sự nỗ lực rất lớn của đội ngũ các cán bộ y tế của Bệnh viện Việt Đức và BV Đa khoat tỉnh Hòa Bình

Trước đó, ngày16/11, tài năng trẻ của làng đua xe đạp Nguyễn Thị Thà bị ngã khi đổ dốc, chấn thương nặng tại cuộc đua xe đạp ở Hòa Bình.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Nguyễn Thị Thà đã khẩn cấp được đưa về cấp cứu tại Bệnh viên đa khoa tỉnh Hòa Bình và được chuyển điều trị tại Bệnh viện Việt Đức, Hà Nội vào chiều tối cùng ngày trong tình trạng đa chấn thương nặng.

Lê Hảo

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC