Ngày 2 Tháng 6, 2018 | 07:23 PM

Xúc động tâm nguyện cao đẹp của người mẹ trẻ 28 tuổi mắc ung thư hiến giác mạc

Xúc động tâm nguyện cao đẹp của người mẹ trẻ 28 tuổi mắc ung thư hiến giác mạc
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - "Ngày 1/6 - Tết của thiếu nhi, bao đứa trẻ háo hức đợi quà, còn cậu bé kia thì... mãi xa mẹ của mình. Xót xa thay nhưng con đừng buồn, hãy tự hào là có một người mẹ rất tuyệt vời con nhé”. Người mẹ 28 tuổi khi qua đời vì ung thư, đã hiến giác mạc...

Năm 24 tuổi, chị T.T.N (ở Thanh Hoá) phát hiện mắc ung thư. Lúc đó, chị N đã có một gia đình nhỏ và cậu con trai gần 3 tuổi. Gia đình hoàn cảnh, chị N và gia đình đã dành mọi thứ để kéo dài sự sống, nhưng việc điều trị không ổn. 3 năm từ khi chị phát hiện mắc trọng bệnh, gia đình chị lại trải qua thêm một sự cố đau lòng: Em trai duy nhất của chị bị tai nạn giao thông và qua đời.

Ông Nguyễn Hữu Hoàng trong một lần thực hiện kỹ thuật lấy giác mạc của một bệnh nhi mới qua đời.

Ông Nguyễn Hữu Hoàng trong một lần thực hiện kỹ thuật lấy giác mạc của một bệnh nhi mới qua đời.

Sau 4 năm chiến đấu trường kỳ với căn bệnh ung thư và những biến cố cuộc sống, mọi thứ đã lùi xa. Căn bệnh ung thư quái ác đã cướp đi tất cả những hy vọng ước mơ của đôi vợ chồng trẻ.

"4 năm đó, những lúc nguy nan nhất cô gái đó và người chồng của mình cùng gia đình vẫn có một ước nguyện là hiến giác mạc để có thể giúp được bất kỳ ai đó tìm lại được ánh sáng" - ông Nguyễn Hữu Hoàng, Giám đốc Ngân hàng Mắt, (Bệnh viện Mắt Trung ương), người trực tiếp nhận giác mạc từ chị N - cho biết.

Ngay sau khi nhận được thông tin, nhóm kỹ thuật viên của Ngân hàng Mắt đã tới Thanh Hóa để nhận 2 giác mạc được hiến tặng.

Ông Nguyễn Hữu Hoàng cho hay: Anh và mọi người khá bất ngờ vì họ ở miền quê nghèo mà tự tìm thông tin liên hệ với tâm nguyện hiến tặng một phần thân thể người thân của mình để giúp người khác – Một tâm nguyện rất đơn giản nhưng quá cao đẹp.

Khi đến gia đình, các bác sĩ kỹ thuật viên rất bất ngờ vì gia đình người thân rất thương tiếc nhưng tất cả mọi người đều nhất trí đồng tình với nguyện vọng của 2 vợ chồng trẻ.

"Ngày 1/6 - Tết của thiếu nhi, bao đứa trẻ háo hức đợi quà, còn cậu bé kia thì... mãi xa mẹ của mình. Xót xa thay nhưng con đừng buồn, hãy tự hào là có một người mẹ rất tuyệt vời con nhé”- ông Hoàng xúc động chia sẻ.

2h30 sáng nhóm kỹ thuật về đến Hà Nội. Hiện 2 giác mạc đã được đưa về lưu trữ tại Ngân hàng Mắt thuộc Bệnh viện Mắt trung ương chờ tặng lại cho người phù hợp.

Theo ông Nguyễn Hữu Hoàng, bất cứ ai cũng có thể hiến tặng được giác mạc sau khi qua đời, không phụ thuộc vào tuổi tác, giới tính. Đồng thời, giác mạc của người hiến tặng có thể lấy ở bất cứ đâu (nhà, bệnh viện hay nhà xác).

T.Nguyên

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC