Ngày 17 Tháng 11, 2017 | 02:35 PM

Xúc động hình ảnh người đàn ông khuyết tật xin "hiến hết cơ thể" khi qua đời

GiadinhNet - Anh Hậu (36 tuổi, TP Nam Định) bị khuyết tật từ nhỏ, phải di chuyển bằng xe lăn. Ngày 17/11, anh đã xin bố mình được nộp đơn hiến tạng sau khi qua đời.

Tại ngày hội “Chung tay vì sự sống” được tổ chức tại Đại học Điều dưỡng Nam Định ngày 17/11, có một nhân vật đặc biệt, là anh Nguyễn Quang Hậu, 36 tuổi, ở phường Lộc Hạ, TP Nam Định.

Dẫu còn chút run run bối rối vì lần đầu cầm micro nói chuyện trước gần một nghìn người, nhưng người đàn ông ấy đã khiến nhiều người xúc động. Từ bé, anh bị khuyết tật, phát âm cũng không tròn vành rõ chữ, anh phải di chuyển nhờ vào xe lăn.

Anh nói anh đã xem các chương trình về truyền thông, tư vấn, vận động tự nguyện hiến bộ phận cơ thể người, đặc biệt là nghe GS Trịnh Hồng Sơn - Giám đốc Trung tâm Điều phối quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người - nói chuyện trên tivi, anh rất thích. "Giáo sư nói rất chân thành" - đó là lý do anh đăng ký hiến tạng.


Anh Nguyễn Quang Hậu. Ảnh: Hoàng Phương

Anh Nguyễn Quang Hậu. Ảnh: Hoàng Phương

"Tôi xin hiến mô, các bộ phận cơ thể để giúp đỡ những người kém may mắn hơn tôi. Tôi xin hiến hết cơ thể mình, nếu cơ thể tôi có thể tôi có thể dùng được" - anh Hậu nói.

Ông Nguyễn Quang Hạnh,70 tuổi, bố anh Hậu đã đưa con trai đến Ngày hội Chung tay vì sự sống, cầm giấy cho người con trai khuyết tật dõng dạc đọc dòng chữ trong đơn xin đăng ký hiến tạng.

Anh Hậu là một trong gần 1.000 người đăng ký hiến tạng sau khi qua đời, được vận động ngay trong buổi sáng Ngày hội Chung tay vì sự sống được diễn ra. Sau Thủ đô Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, Nam Định là thành phố thứ 3 trong cả nước tổ chức Ngày hội “Chung tay vì sự sống”.

Ngày hội không chỉ tôn vinh những người đã hiến mô, tạng và gia đình họ mà còn kêu gọi cộng đồng quan tâm, tìm hiểu về phong trào hiến mô, tạng, nhằm lan tỏa nghĩa cử có ý nghĩa nhân văn sâu sắc này, đồng thời làm tăng nhận thức của cộng đồng trong việc hiến tạng, tiếp thêm hy vọng sống cho những bệnh nhân suy tạng.

Võ Thu

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC