Ngày 28 Tháng 5, 2015 | 01:30 PM

Xuất hiện dịch vụ khám bệnh qua smartphone

Xuất hiện dịch vụ khám bệnh qua smartphone
Bệnh nhân ngồi ở đâu cũng có thể được bác sỹ khám bệnh qua smartphone. Ảnh minh họa
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Người bệnh không cần tới bệnh viện, không phải mất nhiều thời gian nhưng vẫn được khám bệnh một cách chuyên nghiệp. Hồ sơ bệnh án được lưu trữ bằng điện tử giúp tra cứu nhanh, chính xác…

Ngày 28/5, Bệnh viện Nội tiết Trung ương và Viettel chính thức giới thiệu dịch vụ Tư vấn và Chăm sóc sức khỏe qua ứng dụng MyDoctor thông qua tính năng Video Call hay còn gọi là khám bệnh qua smartphone.

Theo nhà mạng này, khám bệnh qua smartphone là dịch vụ tư vấn và chăm sóc sức khỏe từ xa giúp bệnh nhân lựa chọn và kết nối với bác sỹ thông qua tính năng Videocall từ điện thoại Smartphone, đồng thời theo dõi các chỉ số sức khỏe thường xuyên, hỗ trợ bệnh nhân trong sử dụng thuốc và điều trị bệnh tại nhà.

Bằng việc ứng dụng những tiến bộ trong lĩnh vực Công nghệ thông tin vào công tác theo dõi, điều trị và nâng cao sức khỏe, khám bệnh qua smartphone - MyDoctor tập hợp nhiều tính năng nổi bật và khác biệt hoàn toàn so với các hình thức tư vấn và khám bệnh từ xa hiện nay như: Lưu trữ hồ sơ y tế điện tử để bệnh nhân và bác sĩ có thể tra cứu bất cứ lúc nào;

Theo dõi/cảnh báo chỉ số sức khỏe thường xuyên; quản lý việc sử dụng thuốc để bác sỹ có thể can thiệp trong quá trình điều trị bệnh; Chức năng tư vấn, khám bệnh thực hiện qua tạo điều kiện cho bác sỹ quan sát tình trạng bệnh nhân tốt hơn; Dễ dàng kết nối nhờ thế mạnh hạ tầng viễn thông 3G phủ sóng toàn quốc của Viettel.

Bác sỹ Phan Hướng Dương, Phó giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương cho biết: “Hiện nhiều người khi mắc bệnh chủ quan không đi khám bác sĩ, đến khi bệnh tiến triển nặng mà không can thiệp kịp thờ dẫn đến những hậu quả đau lòng. Chính vì vậy việc ứng dụng khám bệnh qua smartphone - MyDoctor vào cuộc sống sẽ tạo điều kiện để bác sĩ và bệnh nhân gắn kết, người bệnh được theo dõi tình trạng sức khỏe thường xuyên mà không cần phải xếp hàng chờ khám ở bệnh viện. Đây là một việc làm hết sức cần thiết cho hệ thống Y tế của nước ta. Vừa rút ngắn khoảng cách tiếp cận dịch vụ y tế chất lượng cao của người bệnh vừa thực hiện đúng chủ trương của Chính phủ cũng như của Bộ Y tế trong việc áp dụng những công nghệ tiên tiến mới để giảm quá tải cho bệnh viện tuyến cuối”.

Khách hàng có thể dễ dàng đăng ký sử dụng dịch vụ qua tổng đài 19009099 hoặc trên website: http://MyDoctor.viettel.vn để trải nghiệm dịch vụ với cước thuê bao 0đ trong tháng đăng ký, mức cước thuê bao từ tháng thứ 2 là 50.000đ/tháng (Chưa bao gồm phí tư vấn, thanh toán bằng thẻ cào Viettel vào tài khoản riêng của dịch vụ).

Minh Anh/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC