Ngày 14 Tháng 12, 2016 | 01:08 PM

Xu hướng thải độc tế bào giúp phòng ngừa ung bướu

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Môi trường ô nhiễm, thực phẩm không an toàn khiến nhiều người lo sợ nhiễm độc dẫn đến ung thư. Mỗi năm ở nước ta có gần 80.000 người chết và 150.00 người mắc mới ung thư. Nếu không có biện pháp phòng ngừa, bệnh sẽ còn gia tăng.

Tại Hội thảo khoa học “Giải pháp đánh thức hệ thống thải độc cơ thể phòng ngừa ung bướu” do Viện Nghiên cứu Phòng chống Ung thư và Công ty CP Dược Mỹ phẩm CVI tổ chức tại Hà Nội chiều 13/12, GS.TS Nguyễn Bá Đức - nguyên Giám đốc bệnh viện K cho biết: Vấn nạn độc tố từ thực phẩm bẩn, môi trường và nguồn nước ô nhiễm đang đe dọa nghiêm trọng tới sức khỏe con người. Nguyên nhân gây ra gần 80.000 người chết và 150.00 người mắc mới ung thư mỗi năm là do 4 nguyên nhân chính: 35% do thực phẩm chưa an toàn, 30% do thuốc lá, di truyền từ 5-10 % và còn lại là các nguyên nhân khác .

Con số này sẽ không dừng lại ở đó mà còn gia tăng trong những năm tiếp theo khoảng 200.000 ca vào năm 2020. Số tiền bảo hiểm y tế Việt Nam phải chi trả cho điều trị căn bệnh này cũng lên tới hàng trăm triệu USD mỗi năm (160.000.000 USD năm 2013). Chính vì vậy đưa ra những giải pháp dự phòng và tầm soát ung thư sớm ở Việt Nam là cực kì cần thiết và cần được đẩy mạnh trong thời gian tới.

“Có tới 1/3 bệnh ung thư có thể phòng được, mà, phòng bệnh và phát hiện sớm có thể giảm được 2/3 số tử vong. Tỷ lệ tử vong ở nhiều nước giảm nhờ phòng và phát hiện sớm trong các Chương trình phòng chống ung thư. Do đó, phòng bệnh ung thư giữ vị trí hàng đầu trong chương trình phòng chống ung thư” – GS Đức nhấn mạnh.

PGS.TS Lê Thị Hương, Viện trưởng Viện Y học Dự phòng, Bộ Y tế cũng cho biết, các yếu tố làm tăng nguy cơ ung thư là rượu; chế độ ăn mặn; thịt đỏ; đồ nướng; đồ ăn nhanh; thức ăn, thức uống quá nóng, thừa cân béo phì. Các yếu tố góp phần giảm nguy cơ gây ung thư, chất xơ, rau củ quả, calci, cá, tỏi đen, selen, folate… Bởi vậy để giảm thiểu tỷ lệ mắc ung thư, bà Hương khuyến cáo người dân có chế độ sinh hoạt, ăn uống khoa học, lành mạnh và có kiến thức về thải độc cơ thể.

Cũng theo Viện trưởng Viện Y học Dự phòng, xu hướng các can thiệp dự phòng ung thư trong tương lai sẽ tập trung vào các yếu tố: Thứ nhất là kiến thức về gen của con người và công nghệ sinh học trong xử lý và điều chỉnh các gen gây ung thư. Thứ hai là tầm soát phát hiện sớm và một xu hướng mới đang được quan tâm tại các nước đang phát triển là bổ sung các chất chống oxy hóa mạnh, đặc biệt hoạt chất Sulforaphane, có tác dụng tăng cường đào thải độc tố ra khỏi cơ thể bằng cách kích thích làm tăng hoạt tính của các enzyme thải độc tại gan và bảo vệ tế bào khỏi sự tấn công của các độc tố.


PGS.TS Lê Thị Hương chia sẻ tại hội thảo

PGS.TS Lê Thị Hương chia sẻ tại hội thảo

Các chuyên gia tại hội thảo khuyến cáo, hãy biết phòng chống ung thư ngoài việc ăn lành, uống sạch hãy tạo cho mình thói quen thải độc. Khi độc tố tích tụ trong cơ thể, nó sẽ gây mất kiểm soát các gốc tự do. Các gốc tự do này có xu hướng bao vây màng tế bào, khiến cho tế bào bị “ngạt”, không hô hấp và trao đổi được chất dinh dưỡng, khó đào thải được các cặn bã ra ngoài.Chính việc tích tụ độc tố lâu dần sẽ gây cản trở trao đổi chất của tế bào, dễ gây đột biến và là nguồn cơn của mọi bệnh tật nhất là ung thư. Giải pháp kích hoạt hệ thống thải độc làm việc tối đa công suất sẽ giúp đào thải kịp thời các độc tố, khiến chúng không còn cơ hội tích lũy qua năm tháng và tạo hàng rào bảo vệ tế bào để tránh nguy cơ bệnh tật.

Gần đây, Giáo sư Paul Talalay người Anh đã nghiên cứu và được cấp bằng sáng chế tại Mỹ công bố trong bông cải xanh (sup lơ) có chất chống oxi hóa, thải độc cơ thể rất tốt. Hợp chất BoroccoRaphanin có trong bông cải xanh giúp thải độc ở cấp tế bào, dự phòng ung thư và đã được cấp bằng sáng chế. Tuy nhiên chỉ ăn từ thực phẩm tự nhiên để có được đủ chất hợp BrcoccoRaphanin thì phải ăn rất nhiều. Bởi vậy cùng với việc ăn các thực phẩm tự nhiên, chúng ta có thể dùng hoạt chất này có trong các viên thuốc đã được bào chế từ các thực phẩm giàu chất hợpBrcoccoRaphanin. Hợp chất này có tác dụng kích thích cơ thể sản sinh ra các chất oxi hóa nhằm thải độc từ cấp độ tế bào.

Tại hội thảo, CVI được lựa chọn là đơn vị duy nhất tại Việt Nam ký nhận chuyển giao độc quyền nguồn nguyên liệu Broccoraphanin từ Tập đoàn Frutarom Thụy Sỹ thành sản phẩm thải độc cơ thể bảo vệ tế bào chuyên biệt DetoxGreen giúp tăng cường đào thải độc tố tích tụ trong cơ thể ở cấp độ tế bào, bảo vệ tế bào và gan khỏi các độc tố, giúp ngăn ngừa ung bướu và các bệnh mạn tính do độc tố gây ra.

Phương Thuận

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC