Ngày 3 Tháng 4, 2018 | 05:45 PM

Xót xa lời kể của hai nữ bác sĩ, điều dưỡng BVĐK Bắc Kạn bị chồng bệnh nhân hành hung

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - BS Huế và điều dưỡng viên Hà Thị Hảo khi đang đi lấy bộ đo huyết áp để khám cho bệnh nhân thì bị người nhà bệnh nhân đánh vào gáy, bạt vào đầu.

Ngày 3/4, Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có công văn số 345/KCB- QLCL gửi Sở Y tế Bắc Kạn đề nghị làm rõ thông tin phản ánh trường hợp bác sỹ bị người nhà bệnh nhân hành hung.

Trước đó, như Báo Gia đình & Xã hội đã thông tin về vụ việc người nhà bệnh nhân hành hung bác sỹ Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Kạn. Theo đó, chiều 31/3, hai nữ cán bộ y tế gồm BS Hoàng Thị Huế và điều dưỡng viên Hà Thị Hảo (đều ở khoa Nội Tổng hợp) đã bị người nhà người bệnh hành hung và có lời lẽ xúc phạm trong khi đang thực hiện nhiệm vụ.


Trích xuất camera tại Bệnh viện cho thấy vụ hành hung của chồng bệnh nhân với hai nữ cán bộ y tế gây náo loạn khu vực điều trị của Khoa Nội tổng hợp.

Trích xuất camera tại Bệnh viện cho thấy vụ hành hung của chồng bệnh nhân với hai nữ cán bộ y tế gây náo loạn khu vực điều trị của Khoa Nội tổng hợp.

Về việc này Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đề nghị Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn chỉ đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Kạn phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của địa phương điều tra làm rõ để truy cứu trách nhiệm đối với người đã hành hung nhân viên y tế trong vụ việc trên. Trấn an tinh thần nhân viên Y tế tại khoa Nội tổng hợp và nhân viên toàn Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Kạn giúp yên tâm công tác;

Phối hợp với Cơ quan Công an địa phương nhằm tăng cường an ninh trật tự tại các Bệnh viện trên địa bàn tỉnh;

Cục Quản lý Khám chữa bệnh cũng đề nghị Sở Y tế Bắc Kạn chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh trực thuộc Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn nghiêm túc triển khai Chỉ thị 03/CT-BYT ngày 19/5/2017 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc tăng cường bảo đảm an ninh, trật tự bệnh viện.

Liên quan đến sự việc này, chiều 2/4, trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, ông Nguyễn Đình Học – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn cho biết, công an tỉnh Bắc Kạn đã vào cuộc xác minh vụ việc.

BS. Hoàng Thị Huế, Khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn, nạn nhân của vụ hành hung cho biết: “Tôi đang điều trị bệnh nhân thì anh ấy đòi chuyển cho vợ. Tôi cũng đã sang, anh ấy lại bảo tôi đi lấy đo huyết áp, tôi đang đi thì bị đánh một cái vào sau gáy…”.

Nạn nhân thứ hai của vụ hành hung là điều dưỡng Hà Thị Hảo, khoa Nội tổng hợp của Bệnh viện. Chị cho biết: “Tôi cũng chạy sang để lấy bộ đo huyết áp thì thấy người nhà cũng chạy theo, bạt một phát cái vào đầu. Tôi còn tưởng ai trêu, nhưng quay lại thấy cô điều dưỡng cũng bị và bác sỹ đi theo sau cũng bị”.

Ông Học cho biết thêm, hiện sức khoẻ của hai nữ cán bộ đã bình thường, đi làm trở lại nhưng có biểu hiện hoảng loạn tinh thần sau khi bị hành hung.

Vụ hành hung bác sỹ gây náo loạn khu vực điều trị tại Khoa Nội tổng hợp. Nhiều nhân chứng chứng kiến vụ việc cho biết, người đàn ông hành hung bác sỹ có thái độ rất hung hãn và liên tục buông lời đe dọa.

V.Thu

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC