Ngày 13 Tháng 6, 2017 | 10:28 PM

Xe cấp cứu đưa về đầu xóm, hai em bé là chị em ruột ở Cao Bằng trút hơi thở cuối cùng

Xe cấp cứu đưa về đầu xóm, hai em bé là chị em ruột ở Cao Bằng trút hơi thở cuối cùng
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Chiều 13/6, ngay khi vừa tới đầu xóm Lũng Kỉnh, xã Đa Thông, Thông Nông, Cao Bằng, hai chị em ruột Lý Thị Hoa, Lý Thị Mái đã trút hơi thở cuối cùng.

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Cao Bằng cho biết tin buồn, vào đầu giờ chiều 13/6, BVĐK tỉnh Cao Bằng cho biết, mặc dù được các bác sĩ BVĐK tỉnh Cao Bằng tận tình cứu chữa nhưng đến chiều ngày 13/6, do sức khỏe của hai cháu bé Lý Thị Hoa (10 tuổi), Lý Thị Mái (9 tuổi) - hai em bé nguy kịch nghi viêm não - đã khá nặng, huyết áp tụt nhiều lúc không đo được, phải thở máy liên tục, hôn mê sâu, não phù nề… Trước tình hình trên, sau khi được các bác sĩ giải thích tình hình sức khoẻ, người nhà đã xin cho 2 bé được về.

Thể theo nguyện vọng của gia đình cháu bé, bệnh viện đã cho 1 xe cấp cứu có nhân viên y tế đi cùng để bóp bóng cho các cháu với hy vọng các cháu giữ được hơi ấm cơ thể khi về đến nhà.

Tuy nhiên, ngay khi xe cấp cứu của BV đưa hai bé Lý Thị Hoa, Lý Thị Mái về tới đầu xóm, hai bé đã trút hơi thở cuối cùng.

Hai bé Lý Thị Hoa, Lý Thị Mái đã trút hơi thở cuối cùng ngay khi xe cấp cứu đưa các em về tới đầu xóm.

Hai bé Lý Thị Hoa, Lý Thị Mái đã trút hơi thở cuối cùng ngay khi xe cấp cứu đưa các em về tới đầu xóm.

Riêng trường hợp cháu bé còn lại, hiện tại sức khỏe đã khá hơn và đã ăn được và đang điều trị tại khoa Truyền nhiễm.

“Những biểu hiện của các bệnh nhi khiến bác sĩ nghĩ nhiều đến các biểu hiện của bệnh viêm não. Trước đó, kết quả xét nghiệm cho thấy tình trạng bạch cầu tăng cao trong khi lượng đường trong cơ thể các bệnh nhi giảm rất thấp”- BS Cù nói.

BS Phương Đức Cù cho biết, khi gia đình đưa các cháu đến BV ĐK huyện Thông Nông đã là quá muộn.

Được biết, với bé trai cuối cùng đang nằm ở khoa Truyền nhiễm có tiên lượng tốt hơn, có thể ngày mai nếu bé ổn định hơn, sẽ được ra viện để chịu tang hai chị sau đó sẽ tiếp tục điều trị cho đến khi hồi phục hoàn toàn.

Võ Thu

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC