Ngày 30 Tháng 5, 2019 | 09:17 AM

Vừa tỉnh lại, sản phụ ung thư giai đoạn cuối rơi nước mắt khi nhìn ảnh con trai Bình An

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Người mẹ ung thư ngay lần đầu tỉnh lại sau những ngày mê man, đã được nhìn thấy hình ảnh con trai trên điện thoại.

"Cô ấy tỉnh lại rồi" - ông Nguyễn Bá Tĩnh, Trưởng phòng Công tác Xã hội, Bệnh viện K chia sẻ với PV sáng 30/5 về tình hình sức khoẻ chị Nguyễn Thị Liên, người mẹ ung thư quyết sinh con dù đã ở giai đoạn cuối.

Ngày 28/5, diễn biến sức khoẻ của sản phụ Liên được nhận định là phức tạp, phải mở nội khí quản, thở máy và lọc máu. Bấy giờ, chị vẫn chưa một lần được gặp con, thậm chí, chưa nhìn thấy hình ảnh của con trai Đỗ Bình An, đang điều trị tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

"Dù vẫn đang phải thở máy, nhưng vợ tôi đã tỉnh lại vào chiều qua 29/5, có tiến triển tốt hơn" - anh Đỗ Văn Hùng, chồng chị Liên nói.

Người phụ nữ ấy không giấu được sự mệt mỏi, ánh mắt sụp xuống vì mê man suốt từ ngày 24/5. Thấy vợ tỉnh lại, anh Hùng vội vàng đưa các clip hình ảnh của bé Bình An - con trai anh chị.

Anh Đỗ Văn Hùng, chồng chị Liên, bên giường bệnh vợ. Ảnh: Hà Trần.

Anh Đỗ Văn Hùng, chồng chị Liên, bên giường bệnh vợ. Ảnh: Hà Trần.

Em bé khóc, hươ tay như chào người mẹ dũng cảm. Em bé đang được chăm sóc rất tốt tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương. "Cô ấy dù rất mệt, nhưng tôi biết cô ấy rất vui. Gia đình đang cố gắng từng bước để cô ấy gặp con trai " - anh Hùng chia sẻ.

Người mẹ ấy đã rơi nước mắt. "Có lẽ, đó là động lực để chị ấy tiếp tục cuộc chiến đấu với bệnh tật, cũng là động lực để các bác sĩ nỗ lực nhiều hơn giúp cô ấy hoàn thành tâm nguyện" - ông Tĩnh chia sẻ.

Tâm nguyện cuối cùng của chị Liên là một lần được trực tiếp gặp con, ông Tĩnh cho hay, các bác sĩ Bệnh viện K đang cố hết sức để kéo dài thời gian cho chị. Theo kế hoạch, trong tuần sau, cố gắng đưa chị lên Bệnh viện Phụ sản Trung ương thăm con khi sức khoẻ của chị ổn định hơn.

Chị Liên mang thai đến tuần thứ 22 thì phát hiện bị ung thư vú giai đoạn cuối, chỉ hơn 10 tuần từ lúc phát hiện những dấu hiệu đầu tiên. Chị quyết tâm giữ lại thai nhi, chịu đau đớn. 2 đợt truyền hoá chất khiến chị suy kiệt dần, tóc rụng tơi tả. Những đêm không nằm ngủ nổi suốt 4 tháng trời, để bé chào đời an toàn.

Chiều 22/5, bé trai Đỗ Bình An mới 31 tuần thai đã chào đời bằng phương pháp sinh mổ tại Bệnh viện K (cơ sở 3 Tân Triều) với sự hỗ trợ của gần 20 bác sĩ đầu ngành 3 bệnh viện K, Việt Đức và Phụ sản Trung ương.

"Đây là lần đầu tiên tôi mổ cho sản phụ ở tư thế ngồi" - PGS.TS Trần Danh Cường, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương, người trực tiếp thông báo "Con khóc rồi nhé" với chị Nguyễn Thị Liên khi em bé vừa được đưa ra khỏi bụng mẹ.

PGS Trần Danh Cường nói em bé đang tiến triển tốt.

PGS Trần Danh Cường nói em bé đang tiến triển tốt.

Ngay khi bé Bình An chào đời, bé được đưa sang Bệnh viện Phụ sản Trung ương chăm sóc, điều trị. "Bé Bình An chào đời khỏe mạnh là một kỳ tích. Em bé được nuôi dưỡng phát triển trên cơ thể người mẹ bị ung thư giai đoạn cuối, di căn xương, đặc biệt là phổi - nơi cung cấp oxy cho bé, nhưng vẫn phát triển bình thường, chào đời với cân nặng đúng với tuổi thai" - ông Cường nói.

Sáng 30/5, ông Cường cho hay bé Bình An tiến triển tốt, đang được chăm sóc theo đúng quy trình, tại Trung tâm Chăm sóc và điều trị sơ sinh, Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Võ Thu

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC