Ngày 22 Tháng 4, 2017 | 08:28 AM

Vụ việc bác sĩ bị người nhà đánh vào đầu: Thầy thuốc luôn đối mặt với nguy hiểm

GiadinhNet - "Người thầy thuốc luôn đối mặt với những nguy hiểm khi đang làm nhiệm vụ chăm sóc cứu chữa người bệnh" - Bộ trưởng Bộ Y tế nói khi tới thăm, động viên BS Lê Quang Dương - người bị bố bệnh nhân nhi đánh khi đang khám bệnh.

Chiều 21/4, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất (Hà Nội) thăm, tặng quà và động viên BS Lê Quang Dương - bác sĩ của bệnh viện đã bị bố bệnh nhi đánh trưa ngày 16/4.


Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cùng các thành viên trong đoàn công tác thăm hỏi, động viên BS Lê Quang Dương.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cùng các thành viên trong đoàn công tác thăm hỏi, động viên BS Lê Quang Dương.

Như báo Gia đình & Xã hội đã đưa tin, trưa 16/4, khi đang xem hồ sơ bệnh án cho bệnh nhi, BS Lê Quang Dương - Phó trưởng khoa Hồi sức cấp cứu- Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất bất ngờ bị bố bệnh nhi đang điều trị tại Khoa Nhi của Bệnh viện dùng cốc thủy tinh đập thẳng vào đầu khiến anh phải khâu 7 mũi ở đầu, theo dõi chấn thương sọ não. Người nhà sau khi đánh bác sĩ còn tiếp tục dùng nhiều lời lẽ hăm doạ nhân viên y tế.

Bày tỏ lòng cảm ơn đến sự quan tâm của Bộ trưởng, Thứ trưởng và các thành viên trong đoàn công tác của Bộ Y tế, BS Dương cho biết sức khỏe của anh đã tốt hơn, thi thoảng vẫn đau đầu, buồn nôn. Các bác sĩ điều trị cho BS Dương cũng cho biết khả năng những chấn thương trên đầu sẽ ảnh hưởng đến trí nhớ của BS Dương.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã chia sẻ, động viên BS Dương yên tâm nghỉ ngơi, điều trị vết thương. Bộ trưởng cũng động viên BS Dương sự việc xảy ra trưa ngày 16/4 là rất đáng tiếc, đây là một tai nạn nghề nghiệp không ai muốn. Do đó Bộ trưởng mong muốn BS Dương tiếp tục yêu nghề, nhiệt huyết cống hiến với nghề nghiệp cứu người mà anh đã lựa chọn.

Bộ trưởng cũng yêu cầu Bệnh viện đa khoa Thạch Thất tạo mọi điều kiện tốt nhất để chăm sóc, điều trị cho BS Dương.

Bộ trưởng cũng đã đi thăm trực tiếp một số khoa, phòng của bệnh viện, hỏi chuyện người bệnh đang điều trị và người nhà bệnh nhân. Qua đó, Bộ trưởng đánh giá cao những kết quả bệnh viện đạt được trong công tác khám chữa bệnh. Bộ trưởng cũng đề nghị bệnh viện tiếp tục nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đổi mới phong cách, thái độ phục vụ người bệnh để người dân ngày càng hài lòng hơn khi đến khám chữa bệnh tại đây.

Về sự việc đáng tiếc xảy ra với BS Lê Quang Dương, Bộ trưởng nêu rõ: “Sự việc đáng lên án này xảy ra chỉ sau vài ngày Bộ Y tế tổ chức hội nghị về an ninh, an toàn bệnh viện. Điều này cho thấy người thầy thuốc luôn đối mặt với những nguy hiểm khi đang làm nhiệm vụ chăm sóc cứu chữa người bệnh".

Vì thế, Bộ trưởng đề nghị ngành y tế Hà Nội, Bệnh viện đa khoa Thạch Thất phối hợp với cơ quan điều tra để sớm làm rõ sự việc, xử lý nghiêm hành vi hành hung cán bộ y tế khi làm nhiệm vụ để răn đe các hành vi tương tự và để đảm bảo sự an toàn cho người thầy thuốc khi hành nghề.

Cũng tại buổi làm việc, ông Hoàng Đức Hạnh - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin về sự việc đáng tiếc này, Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản gửi Công an Thành phố Hà Nội đề nghị chỉ đạo Công an huyện Thạch Thất điều tra, làm rõ sự việc, xử lý nghiêm hành vi sai phạm của người nhà bệnh nhân.

T.Nguyên

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC