Ngày 4 Tháng 9, 2014 | 04:28 PM

Vụ tai nạn ở Lào Cai:

Vụ tai nạn ở Lào Cai: Một bệnh nhân nặng gia đình xin về và bốn bệnh nhân chuyển về Hà Nội điều trị

Vụ tai nạn ở Lào Cai: Một bệnh nhân nặng gia đình xin về và bốn bệnh nhân chuyển về Hà Nội điều trị
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Chiều nay (4/9), theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Lào Cai, bệnh nhân Nguyễn Ngọc Tân (18 tuổi, ở Phủ Lý, Hà Nam) được gia đình xin đưa về quê do tiên lượng nặng. 4 bệnh nhân khác đang điều trị tại đây cũng sẽ được chuyển về BV Việt Đức.

Trước khi chuyển về bệnh nhân Nguyễn Ngọc Tân nằm tại Khoa Hồi sức tích cực. Trước đó bệnh nhân Tân được chẩn đoán vết thương thấu sọ, đã phẫu thuật giải phóng dị vật, có xuất hiện dấu hiệu của bệnh đái nhạt. Bệnh viện Bạch Mai đã cử 3 chuyên gia hồi sức tích cực và thuốc để điều trị cho bệnh nhân.

4 bệnh nhân xin chuyển về BV Việt Đức điều trị bao gồm: hai vợ chồng anh Nguyễn Việt Thắng và chị Cao Lê Lan Dung bị chấn thương cột sống;  bác sĩ Thắng  (bị thương nhẹ) và bạn gái Hương Giang bị thương khá nặng (nằm tại khoa Hồi sức tích cực). 4 người này có nhu cầu được về Hà Nội để tiện cho công việc chăm sóc.

Như vậy, hiện nay tại BVĐK Lào Cai chỉ còn 11 bệnh nhân điều trị. Trong đó có 6 bệnh nhân thở máy và 5 bệnh nhân từ các khoa khác.

Theo Bác sĩ Vũ Anh Dũng - Trưởng Khoa hồi sức cấp cứu BVĐK Lào Cai,  bệnh nhân Nguyễn Ngọc Tân  sẽ được xe của BVĐK Lào Cai đưa về. Còn các bệnh nhân khác có nguyện vọng chuyển về Hà Nội tiếp tục chạy chữa sẽ do xe bệnh viện hoặc thuê xe đầy đủ các phương tiện cấp cứu để di chuyển bệnh nhân.
H.N

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC