Ngày 18 Tháng 12, 2014 | 09:28 AM

Vụ sập hầm thủy điện: "Chúng tôi sốt ruột lắm"

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Vấn đề giữ sức khỏe của các nạn nhân vụ sập hầm tại Lạc Dương – Lâm Đồng đang là điều cốt yếu nhất trong công tác ứng cứu. Các nạn nhân đang trong tình trạng rất lạnh vì trong hầm có nước.

Bác sỹ Trần Mạnh Hạ - Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng vừa từ hiện trường trở về cho phóng viên biết, trong khu vực xảy ra tai nạn, việc liên hệ điện thoại khá khó khăn, chỉ có rất ít mạng điện thoại có sóng.

Theo bác sỹ Hạ, vấn đề cung cấp dinh dưỡng cho các nạn nhân bị kẹt lại trong hầm không quá khó khăn. Các lực lượng tham gia cứu hộ đã đưa được sữa, nước cháo và xúc xích qua các ống dẫn vào hầm. Điều lo ngại nhất là trong hầm có nước và các công nhân phải ngâm mình dưới nước có thể dẫn đến cảm lạnh, giảm thân nhiệt. Đã có một người có biểu hiện mệt.

Bác sỹ Hạ cho biết, vấn đề quan trọng nhất trong thời điểm chưa thể đưa được các công nhân ra ngoài là cần hút được nước ra khỏi khu vực các công nhân bị kẹt.

Các lực lượng đã thức trắng đêm để triển khai công tác cứu hộ (ảnh VNN)
Các lực lượng đã thức trắng đêm để triển khai công tác cứu hộ (ảnh VNN)

Bác sỹ Hạ tâm sự: “Chúng tôi sốt ruột lắm, lòng ai cũng như lửa đốt, đứng ngồi không yên. Chúng tôi đã phân công 12 đến 15 chia nhau người túc trực ở hiện trường. Ban giám đốc cũng thay nhau trực ở đó để theo dõi tình hình và chỉ đạo cho kịp thời”.

Hiện ngành y tế đã điều động 6 xe cấp cứu và nhiều trang thiết bị y tế túc trực bên cạnh hiện trường hầm sập. Một số bác sỹ tại TP. HCM cũng đã có mặt tại hiện trường để hỗ trợ cho công tác cấp cứu nạn nhân khi cần thiết.

Được biết các lực lượng cứu hộ cũng đã khoan thành công 3 mũi khoan để tiếp tế thức ăn cho các nạn nhân và hút nước ra khỏi hầm.

H.Phương

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC