Ngày 30 Tháng 12, 2015 | 07:59 PM

Vụ ngộ độc nghiêm trọng Hải Phòng: Công nhân từng phản ánh thức ăn có mùi ôi thiu

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Khi nhóm công nhân phản ánh việc thức ăn có mùi ôi thiu, mất vệ sinh, Ban giám đốc công ty đã xuống bếp ăn kiểm tra thực tế.

Liên quan đến vụ ngộ độc nghiêm trọng tại KCN VSIP Hải Phòng, ông Yiu Ka So – TGĐ Công ty TNHH Regina Miracle (Hồng Kông) đã trả lời báo chí xung quanh thông tin bữa ăn của công nhân từng có mùi ôi thiu, mất vệ sinh, không đảm bảo chất lượng.

Ông Yiu Ka So cho biết, khi nhận được thông tin phản ánh từ 3 công nhân về chất lượng bữa ăn, ông đã yêu cầu quản lý xuống tận bếp ăn kiểm tra thực tế.

Tại đây, qua kiểm tra cho thấy, thức ăn đảm bảo, không vấn đề gì. "Về sự việc xảy ra vừa qua, công ty rất lấy làm tiếc. Sau khi có kết luận chính thức nguyên nhân dẫn đến vụ ngộ độc tập thể trên, nếu liên quan tới công ty Bảo Châu, chúng tôi sẽ có cuộc làm việc nghiêm túc với họ về trách nhiệm trong vụ việc này", ông So nói.

Vụ ngộ độc tập thể làm hơn 500 công nhân nhập viện đã ám ảnh tinh thần công nhân
Vụ ngộ độc tập thể làm hơn 500 công nhân nhập viện đã ám ảnh tinh thần công nhân

Tuy nhiên, theo vị lãnh đạo công ty, hiện nay toàn bộ mẫu lưu phẩm đã được gửi cho cơ quan chức năng xét nghiệm, kiểm tra nên việc đưa ra nhận định nguyên nhân dẫn đến ngộ độc tập thể tại thời điểm này là rất khó.

“Về việc bếp ăn chưa có giấy phép đủ điều kiện VSATTP nhưng đã đưa vào hoạt động chế biến cho công nhân ăn, thông thường Bảo Châu vẫn nấu từ công ty của họ rồi đóng hộp mang đến cho công ty ăn. Tuy nhiên, vừa qua do thời tiết lạnh, phía Regina muốn bữa cơm cho công nhân nóng ngon miệng nên đã yêu cầu Bảo Châu mang thực phẩm vào và nấu thử nghiệm tại đây. Rất tiếc, buổi nấu ăn đầu tiên ở bếp mới lại xảy ra chuyện ngộ độc”, đại diện công ty Regina Miracle thông tin.

Được biết, công ty Bảo Châu ký hợp đồng dịch vụ chế biến thức ăn cho 3 bếp ăn trong KCN VSIP Hải Phòng thì riêng bếp ăn mới chưa có giấy phép lại xảy ra chuyện ngộ độc tập thể vừa qua.

Trước đó, sau bữa ăn trưa ngày 28/12 tại bếp ăn trong công ty Regina Miracle (KCN VSIP Hải Phòng), khoảng 500 công nhân đã phải nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm.

Minh Lý/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC