Ngày 8 Tháng 5, 2017 | 05:40 PM

Vụ hàng chục côn đồ xông vào bệnh viện chém đứt khí quản bệnh nhân: Cần tăng cường lực lượng bảo vệ

Vụ hàng chục côn đồ xông vào bệnh viện chém đứt khí quản bệnh nhân: Cần tăng cường lực lượng bảo vệ
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cần tăng cường lực lượng bảo vệ, các phương tiện, trang thiết bị chuyên dụng cần thiết để kịp thời xử lý khi có tình huống tương tự như rạng sáng 7/5, tăng cường thêm lực lượng trong các tua trực đêm.

Như báo Gia đình & Xã hội đã đưa tin, rạng sáng qua (7/5), khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đại học Y tiếp nhận một nam thanh niên bị thương ở đầu nhập viện cấp cứu.

30 phút sau, một nhóm hàng chục đối tượng cầm hung khí xông vào bệnh viện, chém đứt khí quản bệnh nhân này, sau khi khống chế bảo vệ, nhân viên y tế. Sau khi gây án, nhóm người này bỏ đi.


Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, nơi xảy ra vụ việc

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, nơi xảy ra vụ việc

Chiều 8/5, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) Nguyễn Trọng Khoa đã ký công văn gửi Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội về việc tăng cường công tác an ninh trật tự bệnh viện.

Theo đó, Cục hoan nghênh bệnh viện đã có biện pháp kịp thời cứu chữa người bệnh và báo cáo xử lý nhanh về Bộ Y tế.

Để tăng cường công tác bảo đảm an ninh trật tự bệnh viện trong thời gian tới, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đề nghị bệnh viện phối hợp chặt chẽ với cơ quan công an địa phương điều tra làm rõ để truy cứu trách nhiệm đối với người đã tổ chức, hành hung người bệnh trong vụ việc trên.

Đồng thời, bệnh viện cần tăng cường lực lượng bảo vệ, các phương tiện, trang thiết bị chuyên dụng cần thiết để kịp thời xử lý khi có tình huống tương tự.

Đảm bảo nhân lực làm công tác an ninh trật tự bệnh viện là lực lượng bảo vệ chuyên nghiệp được đào tạo theo đúng quy định; phân công đủ nhân viên bảo vệ trực thường xuyên 24/24h, tăng cường thêm lực lượng trong các tua trực đêm.

Cục đề nghị bệnh viện lập kế hoạch, phương án bảo đảm an ninh trật tự bệnh viện. Xây dựng và diễn tập quy trình phản ứng nhanh đối với các đối tượng nhập viện, cấp cứu có nguy cơ gây rối an ninh trật tự bệnh viện và có giải pháp chủ động phòng ngừa mất an ninh trật tự, bảo vệ tính mạng, an toàn cho nhân viên y tế, người bệnh và tài sản bệnh viện.

Phối hợp với công an địa phương xây dựng Quy chế phối hợp để thông tin, xử lý kịp thời các vấn đề phức tạp về an ninh, trật tự xảy ra trong bệnh viện.

V.Thu

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC