Ngày 23 Tháng 3, 2018 | 06:28 PM

Vụ cháy chung cư Carina khiến 13 người chết: Vẫn còn 2 nạn nhân chưa được giám định pháp y

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trung tâm Pháp y đã hoàn tất giám định pháp y cho 11 nạn nhân tử vong trong vụ cháy chung cư cao cấp khiến 13 người tử vong rạng sáng 23/3.

Cuối giờ chiều 23/3, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP HCM cho biết, tính đến 16 giờ ngày 23/3, vẫn còn 56/91 nạn nhân vụ cháy chung cư Carina - 1620 (đường Võ Văn Kiệt, phường 16, quận 8) vào rạng sáng ngày 23/3 điều trị tại các bệnh viện. Trong đó, có 3 ca rất nặng.


Vụ cháy chung cư cao cấp Carina Plaza khiến 13 người chết. 2 nạn nhân vẫn chưa được giám định

Vụ cháy chung cư cao cấp Carina Plaza khiến 13 người chết. 2 nạn nhân vẫn chưa được giám định

Ông Bỉnh cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin về đám cháy tại Chung cư Carina, lãnh đạo Sở Y tế đã có mặt kịp thời tại hiện trường và triển khai kịp thời các hoạt động cấp cứu.

Trong đó, huy động 8 xe cấp cứu từ các trạm vệ tinh 115 và bệnh viện; Chỉ đạo, điều phối việc cấp cứu tại hiện trường và theo dõi sát hoạt động cấp cứu tại các bệnh viện.

Đến 16 giờ ngày 23/3, nạn nhân tử vong trong vụ cháy được xác định là 13 trường hợp. Có 91 bệnh nhân đến bệnh viện cấp cứu, điều trị. Trong đó, số bệnh nhân được xe cấp cứu 115 chuyến đến cấp cứu tại các bệnh viện là 51 trường hợp. Còn lại là bệnh nhân tự đến viện.

Ngoài 35 bệnh nhân đã được xuất viện, hiện còn 56 ca đang điều trị tại các bệnh viện. Đáng chú ý có 3 bệnh nhân bị rất nặng, đang thở máy và theo dõi liên tục sát sao, trong đó, 2 bệnh nhi đang nằm hồi sức tích cực tại Bệnh viện Nhi đồng 1.

Các trường hợp còn lại chủ yếu do ngạt khói đang được các bệnh viện theo dõi và điều trị. Tại Bệnh viện Chợ Rẫy, tổng cộng viện đang điều trị 12 người (gồm 10 nạn nhân và 2 chiến sĩ công an Phòng cháy chữa cháy). Trong 10 nạn nhân có 1 trường hợp nặng đang thở máy, 2 trường hợp đang theo dõi phù nề thanh quản, 7 trường hợp ổn đang nằm điều trị ở các khoa.

“2 trường hợp chiến sĩ Công an Phòng cháy chữa cháy đến khám, 1 đã cho về, 1 chiến sĩ bị bỏng đã nhập viện khoa bỏng” – ông Bỉnh cho biết.

Tại Bệnh viện Quốc tế City, ông Bỉnh cho hay, ngoài các trường hợp do xe cấp cứu đưa đến các bệnh viện, Bệnh viện này có thông tin nhanh tiếp nhận 26 trường hợp người bệnh tự đến cấp cứu và khám tại bệnh viện, đến nay đã cho xuất viện 10 trường hợp. Hiện tại bệnh viện còn điều trị cho 16 trường hợp, trong đó, có 2 trường hợp vẫn còn điều trị tại phòng săn sóc đặc biệt nhưng đã tạm ổn.

"Hiện nay, Trung tâm cấp cứu 115 TP HCM vẫn trực tại hiện trường để kịp thời vận chuyển người bệnh. Trung tâm Pháp Y đã hoàn tất giám định pháp y cho 11 nạn nhân tử vong. Còn 2 nạn nhân chưa có thân nhân nên chưa tiến hành giám định" - ông Bỉnh thông tin.

Trước đó, rạng sáng 23/3, tại Chung cư cao cấp Carina Plaza đã xảy ra vụ cháy lớn khiến 13 người tử vong. Trưa 23/3, Thiếu tướng Phan Anh Minh, Phó Giám đốc Công an TP.HCM, Thủ trưởng Cơ quan điều tra cho biết, qua nắm tình hình thì nguyên nhân ban đầu phát cháy từ một phương tiện dưới tầng hầm.

Tuy nhiên, theo ông Phan Anh Minh, nguyên nhân dẫn đến hậu quả lớn đến như vậy là do hệ thống cửa ngăn cháy đã bị kê lại, khí độc và khói độc bốc lên tới tầng 14 của chung cư.

Cũng theo ông Minh, ngoài những vi phạm về cửa ngăn cháy, lối thoát hiểm, thì các tầng không có tín hiệu báo cháy, hướng dẫn thoát hiểm.

V.Thu

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC