Ngày 24 Tháng 9, 2016 | 09:31 PM

Vụ bé trai bị tôn cứa cổ: Lời kể đau xót của bác sĩ trực tiếp cấp cứu cho cháu bé

  MỚI NHẤT

Là người trực tiếp cấp cứu cho cháu bé bị tôn cứa cổ, bác sĩ Hùng đã chia sẻ tâm trạng vô cùng đau xót khi không thể giữ được mạng sống cho cậu bé bất hạnh.

Vụ bé trai học cấp 1 vô ý tông vào chiếc xích lô đangchở những tấm tôn lớn, khiến cháu mất mạng vì bị tôn cứa cổ đang khiến dư luận vô cùng đau xót.

Theo đó, ngày 23/9, khi xảy ra tai nạn, cháu bé được người dân sơ cứu và đưa vào Bệnh viện Bạch Mai. Là người trực tiếp thực hiện cấp cứu cho cháu bé, bác sĩ Hùng đã có những chia sẻ trên trang cá nhân khiến nhiều người rơi nước mắt.

Theo lời bác sĩ Hùng, để cứu cháu bé, bệnh viện đã huy động toàn bộ kíp trực cấp cứucầm máu cho cháu bé: “Vết thương cứa đứt khí quản và thực quản, đặt ống nội khíquản quả thật kinh khủng, mãi sau mới luồn được qua vết cắt”.


Hiện trường vụ tai nạn khiến cháu bé chết thương tâm.

Hiện trường vụ tai nạn khiến cháu bé chết thương tâm.

Vị bác sĩ này tâm sự: “Mình là bác sĩ chính cấp cứu cho cháubé, mặt lạnh như tiền đuổi ngay lập tức người nhà ra chỗ khác và dặn bảo vệ cấmcho bén mảng đến chỗ cấp cứu kẻo ảnh hưởng tâm lý các bác sĩ.

Người cháu bé đẫm máu, mùi máu tanh khắp căn phòng. Nhưng yhọc là hữu hạn, cuối cùng các bác sĩ cũng bất lực. Các điều dưỡng chảy nước mắtthương cháu bé.

Mình tiếp tục ký giấy chuyển cháu bé xuống nhà đại thể. Cảmgiác tuyệt vọng dâng lên một cách khủng khiếp.

Chúng ta đều là người, ai cũng muốn điều tốt đẹp nhất đếnvới những người yêu thương nhưng đôi khi những cố gắng là không thể.

Bố mẹ cháu gào lên vào mặt các bác sĩ không cho vào với con,mình chấp nhận điều đó, cho họ trách cứ. Thôi cháu bé hãy ngủ ngoan, và các bácsĩ chỉ còn cách tàn nhẫn là không cho bố mẹ cháu vào bệnh phòng, để cháu biết,cuộc đời này đôi khi sự tàn nhẫn là cần thiết”.


Hiện trường vụ tai nạn thương tâm.

Hiện trường vụ tai nạn thương tâm.

Ngay sau được chia sẻ lên mạng xã hội, những dòng tâm sự củabác sĩ trẻ này đã thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Hàng nghìn comment của cư dân mạng đều tỏ ra thương xót cho cháu bé đang tuổiăn tuổi học đã phải lìa xa cõi đời. Cùng với đó là gửi lời cảm ơn các bác sĩ đãtận tình cứu chữa cho cháu mặc dù chẳng thể nào khiến cháu qua khỏi vì y học là hữu hạn.


Không khí tang thương bao trùm khắp ngôi nhà cháu bé.

Không khí tang thương bao trùm khắp ngôi nhà cháu bé.

“Thương con quá! Các bác sĩ cũng đã tận tâm rồi. Mong conyên nghỉ”, “Thương bé và gia đình quá. Mong bé yên nghỉ”, “Cầu mong cho con sớmsiêu thoát”, “Đứa trẻ thơ ngây vừa mới cười nói vui đùa đấy đã vĩnh viễn rời xavòng tay yêu thương của gia đình, bạn bè, thầy cô... Thương con quá, mong con siêuthoát và phù hộ cho cha mẹ vượt qua sự mất mát khôn cùng này”… là những lờibình luận xót xa, rơm rớm nước mắt dành cho cháu bé và gia đình.

Về thông tin người dân bàn tán sẽ cứu được cháu bé nếu biếtcách sơ cứu trước khi đưa đi cấp cứu, chia sẻ với PV, bác sĩ Hùng cho hay: “Sơcứu đúng chỉ làm tăng cơ hội sống sót, chứ không ai chắc chắn là sống được.Nhưng nếu biết sơ cứu tốt là điều đáng hoan nghênh và cần thiết, sẽ cứu đượcnhiều trường hợp. Còn cụ thể trong trường hợp này, thì hãy đổ cho số phận thôi”.

Theo Tri thức trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC