Ngày 25 Tháng 7, 2014 | 02:13 PM

Vụ bác sĩ BV Bạch Mai bị tấn công: Điều dưỡng mang thai 7 tháng bị hoảng loạn

Vụ bác sĩ BV Bạch Mai bị tấn công: Điều dưỡng mang thai 7 tháng bị hoảng loạn
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Theo thông tin từ bệnh viện Bạch Mai, một người nhà bệnh nhân đã đánh các nhân viên khoa cấp cứu khiến một nữ điều dưỡng đang mang thai tháng thứ 7 chứng kiến vụ việc hoảng loạn.

Bác sĩ Ngô Đức Hùng – Người phụ trách ca trực khi xảy ra vụ việc mặc dù đang rất lo lắng, xúc động mạnh sau sự việc vừa xảy ra nhưng anh cũng đã trình bày cho các phóng viên về sự việc sáng nay. Bác sĩ Hùng cho biết trong quy trình khám chữa bệnh cũng như chuyên môn các bác sĩ không bị sai sót điều gì.
 
Bác sĩ Hùng cho biết, sáng sớm nay tiếp nhận một bệnh nhân nữ có tên là Nguyễn Thị Hồng Mỹ, 32 tuổi. ở Hoàng Mai - Hà Nội. Bênh nhân nhập viện trong tình trạng thở nhanh, co cắp chân tay, bệnh nhân có kèm theo biểu hiện đau vùng thượng vị chưa rõ nguyên nhân.
 
Vụ bác sĩ BV Bạch Mai bị tấn công: Điều dưỡng mang thai 7 tháng bị hoảng loạn 1
Người áo đen đang cầm vật cứng đập vào đầu nhân viên y tế (hình ảnh ghi lại từ camera của Khoa cấp cứu)

Theo quy trình phân loại mức độ bệnh nhân của ca trực, các bác sĩ nhận thấy bệnh nhân Mỹ tuy trong tình trạng cấp cứu nhưng chưa phải ở kênh nguy hiểm nhất. Trong khi đó Khoa đang có 101 bệnh nhân khác, phần lớn chuyển từ bệnh viện tỉnh lên, có nhiều ca nặng cần được ưu tiên trước.

Mặc dù các bác sĩ đã cho bệnh nhân Mỹ dùng thuốc và đang trong thời gian theo dõi sự đáp ứng của thuốc thì người nhà nạn nhân đã có sự bất hợp tác. Ngay từ đầu người nhà bệnh nhân (không phải là chồng bệnh nhân) đã thể hiện điều này.

Sau khi bệnh nhân đang được theo dõi thì chồng của bệnh nhân là Nguyễn Tiến Dũng (36 tuổi- quê ở Tứ Kỳ - Thanh Trì – Hà Nội) xuất hiện và thắc mắc “người nhà tôi vào sao không xử lý” và có những lời xúc phạm nặng nề tới nhân viên y tế. Sau đó anh này đã lấy ghế đánh vào đầu nhân viên y tế. Những hành động của anh ta đã được camera ghi lại.

Chỉ trong vòng chưa đầy một tiếng đồng hồ, lợi dụng lúc hỗn loạn, người chồng này đã bế bệnh nhân để chuyển sang viện khác đồng thời cũng kêu gọi “đàn em” tới để đe dọa nhân viên y tế. Tuy nhiên, sự việc đã được bệnh viện báo cho đội ngũ bảo vệ cũng như công an Phường Phương Mai tới ứng cứu và xử lý. Người hành hung đã được đưa về trụ sở công an Phường Phương Mai (Hà Nội) để giải quyết.
 
Vụ bác sĩ BV Bạch Mai bị tấn công: Điều dưỡng mang thai 7 tháng bị hoảng loạn 2
Điều dưỡng Ngọc Anh bị côn đồ hành hung đang được theo dõi y tế

Trong 3 nhân viên y tế bị đánh, có một nhân viên điều dưỡng là Ngọc Anh đang mang thai. Chị Ngọc Anh đã vô cùng hoảng loạn, ảnh hưởng tới sức khỏe và tâm lý đã phải theo dõi y tế. Những bác sĩ có mặt cũng bị ảnh hưởng tới sức khỏe thể chất và tinh thần. Gây ảnh hưởng đến dây chuyền cấp cứu của Khoa.

Bác sĩ Ngô Đức Hùng cho biết: “Đây không phải là lần đầu tiên các bác sĩ ở bệnh viện bị hành hung, đây là một vụ việc nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến tâm lý của đội ngũ nhân viên y tế. Đến lúc phải lên tiếng để bảo vệ nhân viên y tế. Chúng tôi phải chịu trách nhiệm trước mạng sống của những con người trong bệnh phòng. Vậy nên những kẻ gây rối chính là những kẻ giết người gián tiếp khi làm ảnh hưởng đến công việc cấp cứu của các bác sĩ.”

Ông Nguyễn Ngọc Hiền – Phó Giám đốc BV Bạch Mai cho biết, BV Bạch Mai đã thuê bảo vệ của các công ty bảo vệ bệnh viện 24/24 h, được tập huấn nhưng sự cố vẫn xảy ra. Và sự cố này không phải là lần đầu vì vậy mong các cơ quan bảo vệ pháp luật xử lý nghiêm vụ việc này để cho nhân viên y tế yên tâm làm việc.

Thiên Ân

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC