Ngày 30 Tháng 10, 2014 | 04:50 PM

Vinmec hợp tác với bệnh viện phụ nữ lâu đời nhất Hàn Quốc

Vinmec  hợp tác với bệnh viện phụ nữ lâu đời nhất Hàn Quốc
  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Ngày 30/10, BV Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Vinmec và BV Đại học Phụ nữ EWHA – Hàn Quốc đã tổ chức ký kết hợp tác, hỗ trợ đào tạo, nâng cao năng lực cho các cán bộ y tế và bác sĩ bệnh viện.

Thông qua thỏa thuận này, BV Phụ nữ EWHA sẽ hỗ trợ Bệnh viện ĐKQT Vinmec đào tạo, nâng cao kỹ thuật và điều trị các bệnh lý ở phụ nữ trong 3 lĩnh vực bướu, sản phụ khoa, xương khớp trong thời gian một năm.

Đây được xem là bước đi quan trọng của Vinmec trong chiến lược mở rộng chuỗi Bệnh viện và thành lập trường Đại học Y Vinmec.

Theo đó, hàng quý Bệnh viện EWHA sẽ cử chuyên gia và các bác sĩ tới Bệnh viện ĐKQT Vinmec làm việc cũng như cập nhật các phương pháp chẩn đoán, điều trị tiên tiến trong 3 lĩnh vực nói trên.

Vinmec cũng sẽ tổ chức các chuyến đạo tạo tại Hàn Quốc cho các bác sĩ của bệnh viện để nâng cao chuyên môn, học tập mô hình thực hành lâm sàng và đào tạo của EWHA để xây dựng quy trình điều trị chuẩn, chất lượng cao.

Phát biểu tại buổi lễ, GS. Nguyễn Thanh Liêm- Giám đốc Bệnh viện ĐKQT Vinmec khẳng định: “Chúng tôi tin tưởng rằng, với lịch sử phát triển hơn 124 năm và là một trong những bệnh viện hàng đầu cho phụ nữ tại Hàn Quốc cũng như thế giới sẽ phát huy hiệu quả tốt. EWHA sẽ là địa chỉ cho Vinmec hợp tác lâu dài, qua đó sẽ hoàn thiện hơn nữa chất lượng và dịch vụ khám chữa bệnh cho người dân, đặc biệt là phụ nữ.

GS.TS Nam Sun Paik- Giám đốc Trung tâm Ung bướu – Bệnh viện Đại học Phụ nữ EWHA chia sẻ: “Sự hợp tác của hai bệnh viện Vinmec và EWHA khẳng định sự quan tâm không chỉ sức khỏe của phụ nữ hai nước Việt Nam, Hàn Quốc mà là phụ nữ toàn thế giới.”

“Với phụ nữ châu Á nói chung, ung thư vú vẫn là mặt bệnh phổ biến nhất. Hiện nay, với kỹ thuật mới nhất, Bệnh viện EWHA đã bóc tách được khối u nhưng vẫn giữ nguyên hình dạng vú ban đầu cho phụ nữ ung thư vú.”

GS.TS Nam Sun Paik cho rằng, ông đã đi rất nhiều nơi trên thế giới, nhưng khi đến Vinmec của Việt Nam, ông đã rất ngạc nhiên về quy mô, cơ sở hạ tầng của bệnh viện Vinmec.

“Chắc chắn tương lai không xa, Vinmec sẽ trở thành một bệnh viện tên tuổi ở khu vực và thế giới.”- GS.TS Nam Sun Paik cho biết.

Hồ Khuê

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC