Ngày 7 Tháng 2, 2020 | 11:31 AM

Việt Nam nuôi cấy và phân lập thành công virus corona mới

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Hôm nay, 7/2, Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương cho biết đã nuôi cấy và phân lập thành công virus corona mới.


Việt Nam nuôi cấy và phân lập thành công virus corona mới - Ảnh 1.

Theo thông tin từ Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương, Viện đã nuôi cấy và phân lập thành công chủng mới của virus corona (nCoV) trong phòng thí nghiệm.

Việc nuôi cấy thành công này sẽ tạo điều kiện cho việc xét nghiệm nhanh các trường hợp nhiễm và nghi nhiễm nCoV. Với việc này, mỗi ngày tại Việt Nam sẽ có khả năng xét nghiệm hàng nghìn mẫu bệnh phẩm trong trường hợp cần thiết. 

Việt Nam nuôi cấy và phân lập thành công virus corona mới - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Hiện nay, Việt Nam đang có trên 1000 người từ Trung Quốc trở về và gần 500 người có tiếp xúc gần với người nhiễm nCoV đang được cách ly, theo dõi, giám sát và chờ kết quả xét nghiệm.

Đây sẽ là tiền đề cho việc nghiên cứu và phát triển vaccine phòng chống loại virus này trong tương lai và cũng giúp cho việc đưa ra các biện pháp dự phòng hiệu quả hơn.

Bộ Y tế cho biết đến thời điểm hiện tại Việt Nam vẫn đảm bảo cung ứng đủ sinh phẩm cho việc xét nghiệm.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long chiều 5/2 cho biết phương pháp xét nghiệm virus corona chủng mới hiện nhanh nhất cần 5,5-9,8 giờ. "Hiện nay Việt Nam có đủ năng lực xét nghiệm virus corona chủng mới. Các phòng xét nghiệm đang hoạt động hết công suất để trả kết quả sớm nhất", ông Nguyễn Thanh Long nói.

Võ Thu

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC