Ngày 29 Tháng 6, 2016 | 03:54 PM

'Viên đạn lạc' đi từ ngực xuống xương chậu sau 40 năm

40 năm sau khi bị trúng viên đạn lạc ở ngực, người phụ nữ 67 tuổi thấy đau ở vùng hố xương chậu nên đến bệnh viện khám.

Bệnh nhân quê ở Kiên Giang bị viên đạn lạc xuyên vào ngực từ cách đây 40 năm. Tại thời điểm đó, nạn nhân được đưa đi cấp cứu với chẩn đoán viên đạn nằm sâu trong ngực không có khả năng gây tổn hại đến sức khỏe nên các các bác sĩ chỉ khâu vết thương.

Khoảng 10 năm trước, bệnh nhân bắt đầu cảm thấy đau ngực và chữa trị ở nhiều nơi nhưng không hiệu quả. May mắn, cơn đau cũng giảm dần và các kết quả chẩn đoán hình ảnh cũng không ghi nhận đầu đạn còn nằm trong ngực.

Mọi việc tưởng đã yên lành thì mới đây, bệnh nhân thấy đau nhiều ở vùng hố xương chậu. Uống thuốc và thăm khám nhiều nơi không khỏi, mãi đến lúc nhập viện và được thăm khám tại Bệnh viện đa khoa Cần Thơ, qua chụp X-quang, các bác sĩ mới phát hiện một dị vật kim loại nằm ở vùng này và gây thành một ổ áp xe.

"Khi chúng tôi phẫu thuật, đầu viên đạn nằm ở hố chậu trái đã gỉ sét và gây nhiễm trùng toàn bộ khu vực này. Rất nhiều mủ đã được hút ra", một bác sĩ cho biết. Ngay sau khi được phẫu thuật, sức khỏe của người bệnh đã bình phục.

Giải thích hiện tượng đạn lạc vào ngực, 40 năm sau lại được phát hiện ở hố xương chậu (cách vị trí ban đầu gần 1 m), các bác sĩ cho biết nhiều dị vật khi thâm nhập vào cơ thể hoàn toàn có thể tự di chuyển từ vị trí này sang vị trí khác theo thời gian.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC